Hấp thịt gà mà thêm nguyên liệu này thì đảm bảo ngon lạ hết nấc, ăn nguyên con không chán!
Chưa thử làm thịt gà hấp muối thì tiếc quá chị em ơi!
- 1. Sơ chế các nguyên liệu
- 2. Hấp thịt gà
- 1. Thịt gà 1/2 hoặc nguyên con
- 2. Rau củ 100gr lá chanh, 1-2 củ gừng, 3-4 nhánh sả
- 3. Rượu trắng 150ml
- 4. Gia vị Muối hạt, hạt tiêu
Hấp hoặc luộc thịt gà đều là những cách chế biến rất quen thuộc với chúng ta rồi. Tuy nhiên nếu chị em chưa từng thử hấp thịt gà cùng muối hạt thì phí quá đi! Muối hạt mua đâu cũng có, lại rẻ vô cùng mà có thể khiến thịt gà ngon ngọt hết nấc.
Cách làm thịt gà hấp muối
Sơ chế các nguyên liệu
Chị em hãy mua thịt gà được sơ chế sẵn để đỡ mất nhiều công nhặt lông và làm sạch nha. Sau khi mua về, bạn dùng muối hạt chà kỹ các mặt thịt, tráng với nước rồi tiếp tục rửa bằng rượu trắng và tráng lại 1 lần nữa là thịt gà sạch tinh tươm, không còn mùi tanh hay chất bẩn.
Sả đập dập, cắt khúc. Lá chanh rửa sạch, 1 nửa để nguyên, 1 nửa thái sợi nhỏ. Gừng nạo vỏ, cắt lát.
Hấp thịt gà
Bạn cho vào bụng gà 1/2 phần sả đã cắt khúc, phần lá chanh để nguyên chưa cắt, phần sả gừng cắt lát. Xoa 1 lớp hạt tiêu xay và phần lá chanh thái nhỏ đều lên da gà.
Tiếp theo, lót 1 lớp giấy bạc vào lòng nồi, rắc 1 lớp muối hạt dày khoảng 1-1.5 cm rồi xếp sả vào. Đặt phần thịt gà đã nhồi gừng - sả - lá chanh vào và hấp khoảng 40 phút trên lửa vừa. Trong quá trình hấp, bạn không nên không mở vung nhiều để tránh làm bay hơi nóng khiến gà chín không đều.
Lưu ý: Tuyệt đối không nên cho nước vào nồi khi làm món gà hấp muối. Thay vì dùng xửng hấp, chị em nên dùng nồi đất hoặc nồi gang thì món thịt gà hấp muối sẽ ngon hơn.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món gà hấp muối rồi đấy. Hấp xong, thịt gà chín mềm và ngọt thịt xuất sắc, ăn cả con không chán!
Thông thường, mọi người sẽ nghĩ rằng thịt gà hấp muối phải "chén" ngay khi còn nóng mới ngon. Tuy nhiên, chị em có thể thử chặt gà làm đôi, 1 phần ăn ngay lúc nóng, 1 phần để vào tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng. Phần thịt gà săn chắc, da giòn, vẫn giữ được độ ngọt và mùi thơm của thịt, lá chanh và sả. Nói chung dù là ăn nóng hay ăn lạnh thì món gà hấp muối này vẫn cứ là "đỉnh của chóp" nha.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một cách hấp thịt gà ngon xuất sắc.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt gà hấp muối này nhé!
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 3 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 8 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.