Mẹo cắt chanh giúp vắt sạch nước
Chà mạnh quả chanh rồi cắt theo chiều dọc sẽ vắt được nhiều nước hơn so với cắt theo chiều ngang.
Chà mạnh quả chanh rồi cắt theo chiều dọc sẽ vắt được nhiều nước hơn so với cắt theo chiều ngang.
Lâu nay không ít người có thói quen cắt ngang thân quả chanh, vắt nước. Tuy nhiên, đó không phải cách làm đúng nhất. Để lấy được tối đa lượng nước trong quả chanh, hãy lăn hoặc chà mạnh quả trong ít nhất 30 giây trước khi cắt. Làm như vậy, các tép chanh sẽ vỡ ra, mọng nước hơn, đồng thời giúp loại bớt lượng tinh dầu trên vỏ quả, lúc vắt nước không bị đắng.
Tiếp đến, bạn bổ dọc thân quả chanh rồi vắt nước, dùng kẹp thức ăn kẹp nửa quả chanh lại nếu lực tay không đủ mạnh. Đây là phương pháp cắt chanh thường được các đầu bếp chuyên nghiệp sử dụng, nhằm vắt cạn nước, tránh lãng phí. Làm tương tự khi muốn cắt chanh thành từng lát nhỏ để nêm nếm khi ăn bún, phở... Lát chanh cắt theo chiều dọc, bỏ bớt phần lõi ở giữa sẽ vắt nhanh, dễ lựa hạt mà không bị hăng như khi cắt theo chiều ngang.
Theo Diệp Tử/Ngôi sao
Đầu năm làm thức uống bình an, tài lộc cho cả gia đình quả thực sáng suốt
Ăn - 2 giờ trướcKhông chỉ có thể uống khi bị ho mà nếu trong dịp Tết ăn quá nhiều thịt, khó tiêu thì thức uống này cũng có thể giúp ích.
Loại rau không chỉ là gia vị tốt cho sức khỏe mà còn là cách để ‘lấy may’ ngày đầu năm mới
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH – Đây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách ‘lấy may’ ngày đầu năm mới.
Mệnh danh là 'vàng của thế giới thực vật', dùng nấu món ăn cực ngon lại giúp nuôi dưỡng gan, củng cố hệ miễn dịch và đẹp da
Ăn - 20 giờ trướcMón ăn hoàn thành với màu cam, vàng và xanh đan xen, hương vị hòa quyện. Kết cấu của món ăn giòn, ngon, ngọt, đậm đà ăn cùng cơm rất đưa vị.
Trời lạnh và khô, chị em nên mua thêm loại nguyên liệu này về nấu 3 món ngon vừa giàu collagen giúp da mịn đẹp mà giá rất rẻ
Ăn - 1 ngày trướcBây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 3 cách làm món ăn ngon từ loại nguyên liệu rất rẻ tiền này để cải thiện làn da khô trong mùa đông nhé!
Vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?
Ăn - 1 ngày trướcCách xới cơm chuẩn theo ý các cụ là phải lấy ít nhất 2 lần cho dù lượng cơm được đưa vào bát rất ít; vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?
Cách làm món chả cá lá lốt đơn giản
Ăn - 2 ngày trướcChả cá lá lốt là một món ăn thơm ngon, dễ làm và rất hợp cho những bữa cơm gia đình sum vầy, ấm áp.
Cách làm miến trộn thịt bò thơm ngon
Ăn - 2 ngày trướcMiến trộn thịt bò là một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, dễ làm với hương vị hài hòa từ thịt bò mềm, miến dai và rau củ tươi mát.
Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán
Ăn - 2 ngày trướcNhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?
Người mắc bệnh tiểu đường cần chú ý gì trong mâm cỗ Tết?
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Với người tiểu đường, việc lựa chọn thực phẩm là vô cùng quan trọng để duy trì mức đường huyết ổn định, tránh các biến chứng nguy hiểm. Trong ngày Tết, trong cách ăn uống của người tiểu đường càng cần chú ý hơn để đảm bảo an toàn.
Loại nguyên liệu rẻ tiền 'nhỏ mà có võ', mua về nấu 2 món ăn ngon vừa giúp thải độc, lại dưỡng phổi và tốt cho tim mạch
Ăn - 3 ngày trướcĐây là loại nguyên liệu vô cùng quen thuộc, rẻ tiền, được bán rất nhiều vào mùa đông. Hãy mua ngay về để nấu các món ăn vừa giúp thải độc, dưỡng phổi và hạ huyết áp, lợi tim mạch.
Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán
ĂnNhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?