Những món độc lạ được làm từ trái thanh long đang thu hút giới trẻ, nghe tên đã thấy thích!
GĐXH – Lâu nay mọi người thường ăn thanh long trực tiếp. Thế nhưng trái cây này lại được chế biến thành nhiều món độc lạ đang thu hút giới trẻ.
Giá trị tuyệt vời từ trái thanh long
Quả thanh long là một trong những loại quả phổ biến được nhiều người thích với hương vị thanh ngọt. PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho rằng, trong thanh long giàu chất oxi hóa như flavonoid, acid phenolic và betacyanin... giúp bảo vệ tế bào, tốt cho hệ miễn dịch. Trong khi đó, thanh long không có chất béo, nhiều chất xơ, giảm lượng đường trong máu. Lượng vitamin C trong thanh long giúp cơ thể hấp thụ và sử dụng chất sắt.
Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra lượng prebiotic nhiều trong thanh long. Việc bổ sung thêm prebiotic trong hệ thống có thể cải thiện sự cân bằng giữa vi khuẩn tốt và xấu trong ruột. Cụ thể, thanh long khuyến khích sự phát triển của các lợi khuẩn lactobacilli và bifidobacteria. Trong ruột của chúng ta, những vi khuẩn này và các vi khuẩn hữu ích khác có thể tiêu diệt virus và vi khuẩn gây bệnh. Chúng cũng giúp tiêu hóa thức ăn.
Lâu nay, mọi người vẫn thường ăn thanh long trực tiếp như một loại trái cây tráng miệng, giải khát. Thế nhưng gần đây, thanh long lại được biết đến là một trong những nguyên liệu để chế biến những món ăn độc lạ. Nhiều món ăn đã thu hút thực khách, thậm chí gây bão mạng vì sự sáng tạo, độc lạ của chúng. Ngoài tạo màu sắc đẹp, những món ăn được chế biến từ thanh long mang lại hương vị rất khác lạ mà mọi người nên thử.
Những món ăn độc lạ từ trái thanh long
* Bánh mì thanh long
Món bánh mì thanh long từng gây sốt ở nhiều nơi vào thời điểm dịch covid- 19. Thời điểm đó, khi loại bánh mì độc lạ này xuất hiện, nhiều người đã sẵn sàng xếp hàng để có thể mua tại các cửa hàng.
Khác với các loại bánh mì khác, bánh mì thanh long có màu sắc bắt mắt. Hương vị của bánh vị chua nhẹ, hạt thanh long lẫn vào giòn và ngậy như hạt mè đen.
Mì thanh long
Mì thanh long hiện đang là một trong những món ăn được nhiều cư dân mạng săn đón. Món ăn này xuất phát từ một bài hát quảng cáo thu hút hàng triệu lượt view trên TikTok. Sản phẩm mì thanh long giá trung bình từ 6.500 – 15.000 đồng. Theo một số người đã có cơ hội trải nghiệm món ăn độc lạ này, mì thanh long có màu sắc hường đẹp mắt và dai hơn bình thường.
Pizza thanh long
Bánh pizza thanh long dùng phần ruột thanh long đỏ làm đế có màu hồng nhạt đặc trưng. Hương vị hòa quyện giữa phô mai kèm thêm những topping như xúc xích, thịt nguội, hành tây, ngô, olive... tuy không quá khác về mùi vị nhưng màu sắc bắt mắt. Để làm ra chiếc bánh pizza thanh long, người làm bánh thường mất khoảng 30 - 45 phút. Theo đó, thanh long được bóc vỏ, xay nhuyễn rồi trộn trực tiếp với bột, nguyên liệu làm bánh. Người thợ sẽ nướng pizza theo công thức riêng vì phần đế của bánh thanh long thường cứng, dễ khô hơn thông thường.
Bánh bao thanh long đỏ
Với bánh bao thanh long đỏ không chỉ ngon mà còn tạo được màu bánh có màu hồng đẹp mắt. Nguyên liệu làm bánh vẫn dùng như các loại bánh bao thông thường khác như bột mì, đường, muối... chỉ thêm thanh long. Thanh long đỏ sẽ được say nhuyễn trộn với bột trước, thêm ít đường để có vị ngọt và muối để có vị đậm. Nhào bột đến khi mịn rồi thì tạo các khuôn bánh. Nếu bánh có nhân thì cần cán bột hơi mỏng, rồi cho nhân vào túm mí o tròn. Sau đấy cho vào xửng hấp.
Ngoài ra còn rất nhiều món ăn từ trái thanh long được người yêu ẩm thực sáng tạo nên như nước mía thanh long, cà phê thanh long đỏ…
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 11 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 15 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.