Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mướp đắng

110 kết quả phù hợp

Tìm kiếm nâng cao

5 lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của nước ép mướp đắng

5 lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của nước ép mướp đắng

Bệnh thường gặp

Mướp đắng là loại quả quen thuộc với người Việt, nhưng không phải ai cũng biết được những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

Cách trồng mướp đắng trong thùng xốp ở ban công

Cách trồng mướp đắng trong thùng xốp ở ban công

Nếu bạn thích trồng rau ở ban công, mướp đắng sẽ là một gợi ý thú vị bởi cây vừa cho quả ngon, vừa đẹp và tạo bóng mát, cách trồng cũng tương đối đơn giản.

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo nấu nướng

Tìm hiểu cách xử lý mướp đắng để giảm vị khó ăn và thưởng thức món ăn ngon hơn.

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Cách loại bỏ vị đắng cho những ai không ăn được đắng mà vẫn muốn ăn mướp đắng để thanh nhiệt, giải độc

Cách loại bỏ vị đắng cho những ai không ăn được đắng mà vẫn muốn ăn mướp đắng để thanh nhiệt, giải độc

Ăn

GĐXH – Mướp đắng hay còn gọi khổ qua có vị đắng nhưng lại giúp thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Với những ai sợ đắng mà vẫn muốn ăn loại quả này có thể tham khảo cách loại bỏ vị đắng sau.

Món ngon dễ làm từ mướp đắng vừa giải nhiệt ngày hè, vừa tốt cho thị lực và tăng cường hệ miễn dịch

Món ngon dễ làm từ mướp đắng vừa giải nhiệt ngày hè, vừa tốt cho thị lực và tăng cường hệ miễn dịch

Ăn

GĐXH – Mướp đắng giàu dinh dưỡng và có tác dụng giải nhiệt tốt trong ngày hè. Bạn có thể tham khảo để chế biến một số món ăn ngon cho mâm cơm gia đình ngày hè thêm phần hấp dẫn dưới đây.

Người bệnh tiểu đường dùng mướp đắng thế nào hiệu quả nhất?

Người bệnh tiểu đường dùng mướp đắng thế nào hiệu quả nhất?

Bệnh thường gặp

GĐXH - Mướp đắng tốt cho người bệnh tiểu đường nhưng không nên ăn quá nhiều, chỉ nên ăn một đến hai lần trong một tuần và nên ăn vào buổi sáng.

Mẹo khử vị đắng trong mướp đắng cực dễ

Mẹo khử vị đắng trong mướp đắng cực dễ

Ăn

Nếu bạn muốn ăn mướp đắng để tận dụng các lợi ích của nó nhưng không chịu được vị đắng quá gắt; hãy áp dụng ngay những mẹo khử vị đắng trong mướp đắng cực dễ dưới đây.

5 thực phẩm 'đại kỵ' với mướp đắng, nếu ăn cùng nhau có thể gây ngộ độc

5 thực phẩm 'đại kỵ' với mướp đắng, nếu ăn cùng nhau có thể gây ngộ độc

Sống khỏe

Mướp đắng là loại rau củ rất tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên cần tránh kết hợp mướp đắng với những loại thực phẩm dưới đây kẻo gây hại cho sức khoẻ.

Mướp đắng làm món này ăn vừa ngon lại đẹp da

Mướp đắng làm món này ăn vừa ngon lại đẹp da

Ăn

Ngoài mướp đắng nhồi chuối, mướp đắng mang nhồi táo đỏ ăn cũng lạ miệng, thơm ngon và quan trọng là giúp thải độc da, tốt cho khí huyết.

Mướp đắng đem làm món này ăn lạ miệng hơn nhiều

Mướp đắng đem làm món này ăn lạ miệng hơn nhiều

Ăn

Mướp đắng nhồi chuối là món ăn nghe có vẻ lạ nhưng ăn vào mùa hè lại giúp hạ nhiệt, thải độc tốt.

Một số bài thuốc chữa bệnh từ mướp đắng

Một số bài thuốc chữa bệnh từ mướp đắng

Sống khỏe

Mướp đắng có tên thuốc là khổ qua, được xếp vào nhóm thức ăn, vị thuốc có tác dụng giải nhiệt sinh tân, hỗ trợ điều trị đái tháo đường (tiểu đường). Bộ phận dùng làm thuốc gồm lá, quả và hạt.

5 nhóm người cần hạn chế ăn mướp đắng dù có thích đến mấy

5 nhóm người cần hạn chế ăn mướp đắng dù có thích đến mấy

Media

GĐXH - Mướp đắng vừa là món ăn quen thuộc vừa là bài thuốc quý cho sức khỏe của nhiều người Việt, tuy nhiên không phải ai ăn mướp đắng cũng có tác dụng, đôi khi còn rất nguy hại.

Dễ dàng đánh bay mụn mùa hè nếu biết tận dụng sự thần kỳ của mướp đắng

Dễ dàng đánh bay mụn mùa hè nếu biết tận dụng sự thần kỳ của mướp đắng

Media

GĐXH - Quả mướp đắng (còn gọi là khổ qua) chứa nhiều vitɑmin A, B và các khoáng chất пên có thể làm dịu da, điều trị rôm sẩy, mụn mủ đồng thời loại quả này còn các tác dụng thanh lọc cơ thể, bài trừ độċ tố, giúp làn da trở пên sáng mịn hơn trong những ngày hè.

Canh mướp đắng hải sản thanh nhiệt ngày nắng nóng

Canh mướp đắng hải sản thanh nhiệt ngày nắng nóng

Ăn

Một bát canh mướp đắng nấu hải sản mát lành ngon miệng là món ăn lý tưởng cho bữa cơm ngày hè nóng bức!

Canh mướp đắng hải sản thanh nhiệt ngày nắng

Canh mướp đắng hải sản thanh nhiệt ngày nắng

Ăn

Một bát canh mướp đắng nấu hải sản mát lành ngon miệng là món ăn lý tưởng cho bữa cơm ngày hè nóng bức!

Mướp đắng và tác dụng đặc biệt

Mướp đắng và tác dụng đặc biệt

Media

GĐXH - Mướp đắng không chỉ là một loại thực phẩm có đặc tính chữa bệnh mà các thầy thuốc Đông y còn sử dụng vị thuốc khổ qua trong điều trị nhiều bệnh.

Giảm cân, phòng ngừa ung thư nhờ nước ép, trà mướp đắng

Giảm cân, phòng ngừa ung thư nhờ nước ép, trà mướp đắng

Media

GĐXH - Ngoài công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ giảm cân, mướp đắng còn là loại quả giúp ngừa ung thư, ổn định đường máu, kiểm soát mỡ máu, phòng chống thoái hóa võng mạc mắt, làm đẹp da, bổ gan và giúp thanh nhiệt cơ thể.

2 món từ mướp đắng giúp dọn sạch mỡ thừa sau Tết

2 món từ mướp đắng giúp dọn sạch mỡ thừa sau Tết

Giảm cân

Chế độ ăn giàu năng lượng dịp Tết dễ khiến chúng ta bị thừa cân, béo phì. Để lấy lại vóc dáng "chuẩn chỉnh", theo các chuyên gia, cần phải kết hợp chế độ ăn cân bằng, khoa học và vận động thể chất.

Mướp đắng rất tốt, khi nấu chỉ cần làm thêm đúng bước này sẽ rất ngon và hết đắng, ai cũng ăn được

Mướp đắng rất tốt, khi nấu chỉ cần làm thêm đúng bước này sẽ rất ngon và hết đắng, ai cũng ăn được

Ăn

GiadinhNet - Hầu hết xào nấu mướp đắng thiếu một bước nên mướp thêm đắng, chỉ cần làm thêm một bước này thì món ăn ai cũng ăn được, ngon miệng và hết đắng.

Top