Ăn cà tím cần lưu ý gì?
Sống khỏeCà tím có thể gây dị ứng. Dị ứng cà tím rất hiếm nhưng vẫn xảy ra với các dấu hiệu phát ban, sưng tấy và khó thở... Nếu không được cấp cứu kịp thời có nguy cơ đe dọa tính mạng.
4 cách chế biến cà tím không còn sợ độc lại được món thơm ngon, người tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết
ĂnGĐXH – Nhiều người sợ ăn quả cà tím nhiều lo độc. Với 4 cách chế biến cà tím này không còn độc lại càng thơm ngon, người bệnh tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết.
Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả
Ẩm thực 360GĐXH - Cách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.
Thêm một cách làm món cà tím mềm ngon đậm vị
ĂnĐể đổi vị cho bữa cơm quen thuộc của gia đình thì món cà tím sốt dầu hào chay ngọt ngon đậm vị làm theo cách dưới đây sẽ là một lựa chọn hay, rất đáng để bạn thử làm.
Thêm một cách chế biến quả cà tím thành món ăn siêu thơm ngon cho bữa cơm hằng ngày
ĂnVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
Đừng cho dầu trước, thêm 2 bước này khi nấu món cà tím xào thịt băm sẽ ngon hơn và không ngấm dầu, bị thâm
ĂnKhi làm món cà tím xào, nhớ đừng cho dầu vào xào luôn. Bạn hãy thêm 2 bước này nữa, cà tím sẽ không bị ngấm dầu hoặc chuyển sang màu đen mà ăn ngon hơn nhiều.
Thịt cuộn cà tím sốt gừng ngon miệng phòng cảm cúm
ĂnTừng miếng thịt cuộn cà tím được phủ một lớp nước sốt gừng nóng hổi thơm nức mặn ngọt đậm đà. Món ăn này đảm bảo sẽ tạo nên một bữa ăn cuối tuần ngon miệng cho gia đình bạn.
Mách bạn cách chuẩn bị bữa cơm ngon lành với 3 công thức chế biến đơn giản từ cà tím
ĂnCà tím là một loại thực phẩm khá quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Những cách chế biến cà tím đa dạng hứa hẹn sẽ đem đến những món ăn cực kỳ chất lượng.
Làm cà tím cuộn thịt chiên bằng nồi chiên không dầu
ĂnCà tím cuộn thịt chiên bằng nồi chiên không dầu là món ăn dễ làm, lành mạnh và rất.
Cách làm cà tím vừa đơn giản, vừa thơm ngon
ĂnCà tím và nước sốt mặn ngọt đem lại hương vị vô cùng thơm ngon, cuốn hút cho món ăn.
Cà tím nướng mỡ hành vỉa hè ngon nức nở
ĂnKhi thưởng thức món cà tím nướng nguyên vỏ, thực khách sẽ thích thú với phần vỏ nướng cháy sém có mùi thơm nồng, bên trong thì mềm ngọt quyện với mỡ hành phi nóng, đậu phộng và nước mắm tỏi đánh thức mọi giác quan.
Cà tím đừng nấu canh hay xào, đem kho thế này cả nhà vét sạch nồi cơm
ĂnCà tím mềm thơm, ngấm đều gia vị đậm đà có chút cay cay lại hơi ngòn ngọt, vô cùng thích hợp để thưởng thức với cơm trắng.
Người trồng cây mách 4 mẹo chọn cà tím
ĂnHoá ra, hình dáng cong hay thẳng cũng quyết định đến chất lượng của quả cà tím.
Ăn gì cũng không thấy ngon, thử làm cà tím kiểu này cơm nấu bao nhiêu cũng không đủ
ĂnGiadinhNet - Thử làm cà tím chưng thịt thế này đảm bảo cơm nấu bao nhiêu cũng hết.
Cà ri cà tím tôm tươi
ĂnCà ri cà tím nấu cùng tôm tươi đậm đà, mùi vị đặc sắc, ăn kèm với bún, cơm hay bánh mì đều ngon.
Chỉ cần ăn sai cách, món cà tím bổ dưỡng lại gây ngộ độc dễ như chơi
Sống khỏeGiadinhNet - Cà tím nhiều chất bổ dưỡng, làm thành nhiều món ngon ưa thích, nhưng y học đã ghi nhận nó cũng có thể gây ngộ độc cho người ăn, nhất là món cà tím sống.
Cà tím có vô vàn cách chế biến ngon "nhức nhối" mà chị em ít ai để ý đến
ĂnThay vì chỉ có luộc, chiên, xào, cà tím còn có nhiều cách chế biến nhìn cực kỳ ngon mắt, sang chảnh.
Chán thịt, mang cà tím ra chiên giòn sốt chua ngọt khiến cả nhà thích mê
ĂnCà tím là loại củ quả nhiều dinh dưỡng với phần thịt thơm, ngọt, thường được dùng để chế biến các món ‘thịt chay’. Do đó, cà tím là loại nguyên liệu hoàn hảo để cả gia đình ‘chống ngán’ sau những ngày nạp quá nhiều năng lượng và các dưỡng chất từ bánh chưng, thịt mỡ, nem rán…
Cà tím dù đem chiên hay hấp, chỉ cần làm 1 bước này sẽ có màu đẹp, không bị thâm
ĂnThường chỉ cần bổ cà tím ra, để một lát là bị thâm trông không hấp dẫn, vì thế chị em có thể tham khảo bí quyết dưới đây để dù chế biến món ăn nào, cà vẫn có màu đẹp mắt.
Cơm trắng ăn với cà tím xào thịt thế này thì “ngon hết sảy”
ĂnMón cà tím xào thịt làm nhanh ăn ngon, cực hợp dùng kèm cơm trắng.