Nước ép cà chua giúp nhanh giải rượu
Sống khỏeMột nhóm nghiên cứu của Nhật Bản vừa cho biết, dùng nước ép cà chua khi uống rượu có thể giảm nồng độ cồn tăng cao trong cơ thể, giúp hạn chế say rượu và tỉnh rượu nhanh hơn.
Canh nấm nấu thịt nạc xay và cà chua
Vị ngọt tự nhiên của nấm, ăn giòn giòn, nấu kèm với thịt nạc xay và cà chua làm món canh dành cho mùa hè rất mát.
Đậu nhồi thịt sốt cà chua
Đậu chiên mềm, thấm sốt cà chua ngọt cùng với nhân thịt băm thơm ngon cho bữa cơm gia đình bạn một món ăn ngon miệng.
Nên ăn cà chua vào buổi chiều tối
Sống khỏeMột nghiên cứu mới đã khẳng định rằng những phụ nữ khó giảm cân nhất cũng có thể giảm được cân nhờ phương pháp ăn cà chua vào mỗi tối.
Cà chua tăng khả năng làm bố
Chất lượng cuộc sốngViệc ăn súp (canh) cà chua mỗi ngày giúp cơ thể hấp thu được nhiều lycopene hơn, nhờ vậy nâng cao khả năng sinh sản ở đàn ông.
Tác dụng chữa bệnh của cà chua
Y học cổ truyềnCà chua có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Ăn nhiều cà chua làm đổi màu nước tiểu?
Sống khỏeDạo gần đây tôi có ăn khá nhiều cà chua. Nhưng tôi lại cảm thấy nước tiểu của mình có mầu sậm hơn, thậm chí có lúc như màu cam. Có phải do tôi ăn nhiều cà chua không?
Không nên ăn cà chua khi đói
Sống khỏeGiadinhNet - Nhà tôi có trồng cà chua trên sân thượng nên rất sạch, mỗi khi đói bụng, tôi thường leo lên vặt vài quả ăn cho đỡ đói nhưng càng ăn, càng thấy ruột gan cồn cào, buồn nôn.
Lôi cuốn với cà chua trộn xì dầu tỏi
Nên chọn những quả cà chua bi chín mọng, căng tròn để thực hiện món khai vị này. Khi được trộn cùng tỏi băm và chút nước tương, vừng rang, không chỉ giúp chống ngấy, món này còn giúp làm đẹp da.
Cà chua nấu chín tốt hơn ăn sống
Sống khỏeCó những loại thực phẩm khi nấu chín hay ăn cả vỏ mới phát huy hết tác dụng, nhưng có những loại thực phẩm đã qua chế biến lại có giá trị dinh dưỡng và phòng bệnh thấp hơn đồ tươi.
Đậu bắp xào tôm sốt cà chua
Món này có vị giòn, ngọt của đậu bắp kết hợp với vị hơi chua của cà chua và chanh, kèm thêm tôm ngọt và béo nên ăn với cơm rất ngon.
4 cấm kị khi ăn cà chua
Sống khỏeHọc cách chế biến và ăn cà chua thế nào cho phải để có thể phòng ngừa gan nhiễm mỡ và tránh bị ngộ độc mới là điều đáng để chúng ta suy nghĩ.
Bé gái có mũi cà chua
Bốn phươngBé Connie Lloyd 3 tuổi thường bị bạn bè trêu trọc vì chiếc mũi phồng to, đỏ như quả cà chua giống chú hề.
Cà tím xào cà chua
ĂnMón ăn này vừa dễ làm, ít tốn kém mà vẫn ngon miệng và giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.
Cà chua nhồi thịt
Món ăn với những nguyên liệu đơn giản như cà chua, thịt băm và thời gian chế biến cũng nhanh chóng.
Bao cao su trong... nước sốt cà chua
Bốn phươngMột phụ nữ ở Brazil đã phát hiện trong lọ nước sốt cà chua để ăn kèm với món thịt viên có một chiếc... bao cao su.
Cà chua nấu chín chữa máu nhiễm mỡ
Sống khỏeCác nhà khoa học cho rằng, cà chua nấu chín có thể có những lợi ích tương tự như statin cho bệnh nhân đang chiến đấu chống lại chứng máu nhiễm nhiều mỡ hay huyết áp cao.
Cà chua sống hay nấu chín tốt hơn?
Sống khỏeNgày nay, người ta dùng các hóa chất lên cà chua khiến người tiêu dùng e dè hơn khi ăn nhưng cũng không thể phủ nhận tác dụng chống các bệnh ung thư của loại quả này.
Tôm xốt trứng cà chua
Đây là một món ăn ngon với những nguyên liệu thông dụng rất phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của các gia đình Trung Quốc. Mời bạn cùng thử nhé!
Những lợi ích tuyệt vời của cà chua
Sống khỏeCà chua là thực phẩm thông dụng, được đưa vào rất nhiều món ăn. Cà chua không chỉ có tác dụng với sắc đẹp mà còn thực sự hỗ trợ cơ thể chống lại nhiều bệnh tật.