Đậu phụ giúp phòng ung thư dạ dày
Sống khỏeĂn đậu phụ mỗi ngày sẽ giúp giảm 90% nguy cơ ung thư dạ dày, theo một nghiên cứu của các nhà khoa học bệnh viện ĐH quốc gia Seoul và TT Kiểm soát ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc.
Canh cá đậu phụ
Canh cá đậu phụ có màu đỏ mọng của cà chua, vị ngọt dịu, giàu dinh dưỡng, rất thích hợp cho những ngày chuyển mùa se lạnh.
4 đối tượng nên ăn ít đậu phụ
Sống khỏeĐậu phụ mặc dù có nhiều đặc tính tốt nhưng với một số người, ăn nhiều lại làm ảnh hưởng tới sức khỏe.
Đậu phụ, mộc nhĩ chữa cao huyết áp
Y học cổ truyềnĐối với những người bị bệnh cao huyết áp, đậu phụ không chỉ là thức ăn lý tưởng mà còn là một vị thuốc để chữa bệnh...
Thịt muối cuốn đậu phụ
ĂnVào những ngày mưa ngâu tháng Bảy, thịt muối cuộn đậu phụ sẽ mang đến sự thích thú mới mẻ cho các thành viên gia đình bạn.
Mẹo tránh mua đậu phụ thạch cao
ĂnGiadinhNet - Nghe nói đậu phụ có trộn thạch cao bán khá phổ biến ngoài thị trường. Xin cho biết cách phân biệt đậu cũng như cách bảo quản? Vũ Thị Mai (Vân Đình - Hà Nội)
Đậu phụ vàng có nhiều thạch cao
Sống khỏeKhi cho thêm thạch cao vào nước đậu sẽ tăng được khoảng 40% váng đậu, và cũng thu hồi được khoảng 70 - 80% váng kết tủa để làm đậu.
Cách lấy đậu phụ khỏi hộp không bị nát
ĂnNếu không biết cách lấy đậu phụ ra khỏi hộp đựng, bạn sẽ làm nát chúng trước khi nấu.
Canh ngao đậu phụ rau răm
Ngao (nghêu) có thể làm một món lai rai, làm chả, xào hoặc nấu canh...Xin giới thiệu cho bạn thêm cách nấu món canh từ ngao, đó là canh ngao rau răm dành cho bữa cơm gia đình bạn.
Đậu phụ Tứ Xuyên
Món ăn này còn được gọi Ma Po tofu, vốn có nguồn gốc từ tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc.
Đậu phụ xốt dứa
Trời nóng quá cả nhà dễ chán ăn, mình làm món đậu phụ trắng xốt dứa nhè nhẹ thơm thơm này để các “thực khách khó tính” thấy lạ miệng, ăn ngon hơn.
Đậu phụ xốt đỗ đen
Với đậu phụ mềm, đỗ đen bùi thơm và ngấm các loại gia vị, “Đậu phụ sốt đỗ đen” là món ăn lạ miệng và rất dễ làm, thích hợp với mong muốn giảm cân với bạn.
Đậu phụ hấp thịt viên
Đậu phụ hấp ngấm cái ngọt của thịt, thịt băm viên cũng không còn bị khô và ngán nữa, sự kết hợp đơn giản này cho ta một món ăn thật dễ làm mà ngon miệng.
Đậu phụ xốt dứa chua ngọt
Dứa là thứ quả thú vị, mùi thơm và vị ngọt quyến rũ, có thể ăn sống mà cũng có thể chế biến trong nhiều món ăn, đậu phụ xốt dứa chua ngọt là một ví dụ.
Món ngon hàng ngày: Đậu phụ hấp lạp xưởng
Lạp xưởng là món ăn quen thuộc của rất nhiều gia đình, món ăn với lạp xưởng dưới đây rất dễ thực hiện và đem lại cho bạn và gia đình những hương vị mới.
Những bài thuốc hay từ đậu phụ
Sống khỏeĐậu phụ có giá trị dinh dưỡng và giá trị làm thuốc rất cao. Đậu phụ có thành phần chủ yếu là protein, 100g đậu phụ hàm lượng protein chiếm hơn 34%, ngoài ra đậu phụ còn chứa 8 loại axit amin, khoáng chất, canxi rất có lợi cho sức khoẻ con người.
Món ăn bài thuốc từ đậu phụ
Y học cổ truyềnHàng ngày chúng ta vẫn sử dụng đậu phụ như những thực phẩm rất thông dụng, Đậu phụ có giá trị dinh dưỡng và giá trị làm thuốc rất cao.
Thực đơn bữa trưa: Canh bí đỏ đậu phụ trứng
Bát canh bí đỏ nấu cùng đậu phụ và trứng nóng hổi không chỉ giúp bạn ấm lòng trong những ngày đông lạnh giá mà đây còn là món ngon bổ dưỡng, đem lại sức khỏe cho cả gia đình.
Thực đơn bữa trưa: Miến thịt bò đậu phụ
Thịt bò hầm giàu dinh dưỡng, nước dùng ngọt ngon miệng. Món miến nấu bò đậu phụ này rất thích hợp trong mùa lạnh, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.
Thực đơn bữa trưa: Đậu phụ hấp trứng thịt
Đậu phụ hấp sẽ trở nên đậm đà hấp dẫn khi được kết hợp với trứng muối và một chút thịt băm, bạn thử xem sao nhé.