Vì sao trẻ ăn đủ chất xơ mà vẫn bị táo bón?
Sống khỏeGiadinhNet - Táo bón là tình trạng thường xuyên gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ ở độ tuổi mẫu giáo. 95% nguyên nhân được xác định là do chế độ ăn thiếu đi chất xơ. Tuy nhiên, có nhiều bà mẹ than phiền rằng, mặc dù đã có ý thức tăng hàm lượng chất xơ trong khẩu phần ăn nhưng tình trạng táo bón của con vẫn không được cải thiện.
Kiểm tra cơ thể thiếu hay đủ chất xơ bằng hạt ngô
Sống khỏeNuốt hạt ngô mà không nhai rồi xem thời gian cơ thể cần để thải chúng ra ngoài sẽ tiết lộ cho bạn về lượng chất xơ bên trong đủ hay thiếu.
Muốn con không bị táo bón, hãy cho trẻ ăn chất xơ
Sống khỏeGiadinhNet - Bé nhà tôi đi đại tiện không được đều đặn, khi thì lỏng, lúc lại táo bón (bị táo bón thường xuyên hơn). Mong chuyên mục tư vấn cách ăn uống để việc tiêu hóa, đi đại tiện của bé được bình thường?
Chống táo bón cho trẻ bằng chất xơ
Sống khỏeGiadinhNet - Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhu cầu chất xơ tối thiểu cần cho người Việt Nam trưởng thành là 18-20g/ngày.
Người cao tuổi: Ăn nhiều chất xơ để tăng tuổi thọ
Sống khỏeGiadinhNet - Ngày nay, việc con người cần ăn đủ chất được đề cập nhiều và bữa ăn giàu chất xơ luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích hơn bao giờ hết. Từ việc dùng chất xơ làm thức ăn chính, thức ăn bổ sung đến việc đưa ra những chế độ ăn giàu chất xơ hàng ngày.
Chế độ ăn nhiều chất xơ ngăn ngừa bệnh hen
Nghiên cứu - Trao đổiTheo một nghiên cứu mới đây, chế độ ăn có nhiều chất xơ giúp ngăn ngừa bệnh hen.
Khoai môn giàu chất xơ, nhiều vitamin
Sống khỏeKhoai môn là một loại thực phẩm rất phổ biến của các dân tộc ven Thái Bình Dương. Tại Hawaii, khoai môn là một loại thực phẩm “tâm linh”. Khoai môn dùng thêm trong bữa ăn càng làm tăng thêm giá trị dinh dưỡng. Ở miệt vườn, khoai môn thường dùng để thay thế khoai tây trong những món cà ri, ragu...
9 thực phẩm giàu chất xơ giúp mẹ bầu ngừa táo bón
Gia đìnhBổ sung chất xơ sẽ giúp mẹ bầu phòng tránh được táo bón - một trong những khó chịu thường gặp nhất trong thai kỳ.
Những thực phẩm giàu chất xơ cho ngày Tết
Sống khỏeTăng cường bổ sung chất xơ trong chế độ ăn hằng ngày vừa giúp cơ thể gọn gàng mà còn hỗ trợ tốt cho tiêu hóa.
Ăn ít chất xơ, trẻ dễ mắc bệnh tim, tiểu đường
Gia đìnhMột nghiên cứu mới đây cho thấy, thanh thiếu niên có chế độ ăn ít chất xơ tăng nguy cơ bị bệnh tim và tiểu đường.
Công thức tính chất xơ bổ sung cho bé
Gia đìnhTuổi + 5 là một công thức dễ nhớ đối với các bà mẹ trong việc xác định lượng chất xơ mà cơ thể trẻ cần.
Ăn nhiều chất xơ, giảm ung thư ruột
Sống khỏeTheo một nghiên cứu mới đây, ăn đủ chất xơ có thể giảm 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột.
Ăn quá nhiều chất xơ dễ... vô sinh
Sống khỏePhụ nữ thường ăn thực phẩm giàu chất xơ để giảm cân, hỗ trợ tiêu hóa, nhưng việc lạm dụng chúng có thể dẫn đến hiếm muộn.
Ăn nhiều chất xơ giúp tăng tuổi thọ
Sống khỏeĐó là thông điệp phát đi từ nghiên cứu lớn nhất về mối liên quan giữa các chế độ ăn giàu chất xơ và giảm nguy cơ tử vong không chỉ do bệnh tim mà còn các bệnh hô hấp, viêm nhiễm.
8 cách bổ sung chất xơ cho cơ thể
Sống khỏeChất xơ giúp chống táo bón, giảm cholesterol, viêm ruột kết, ung thư ruột kết, bệnh trĩ; tốt cho người tiểu đường; giúp kiểm soát cân nặng.... vì thế bạn cần biết cách điều chỉnh và bổ sung chất xơ hợp lý cho bữa ăn gia đình.
Chất xơ làm giảm khả năng thụ thai
Gia đìnhChế độ ăn uống không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn trực tiếp tác động tới khả năng thụ thai của phụ nữ.
Tính lượng chất xơ trong thực đơn của bé
Gia đìnhRất hiếm bé hào hứng với một bữa ăn giàu chất xơ dù chất xơ từ rau, củ, quả… mang lại nhiều ích lợi cho sức khỏe của bé. Tất nhiên, cha mẹ cần cân bằng lượng chất xơ trong thực đơn của con chứ không phải khuyến khích con ăn nhiều, ngay cả khi bản thân chất xơ không tạo thêm mỡ thừa.
Mang bệnh vì ăn thiếu chất xơ
Sống khỏeKhông có chất xơ, các tế bào miễn dịch trong cơ thể bạn dường như vô dụng, các chuyên gia Australia tuyên bố.
Chế biến thức uống giàu chất xơ và vitamin cho trẻ
Gia đìnhSau đây là 2 cách chế biến thức uống hỗn hợp từ hoa quả, giúp bé ngon miệng, lại tăng cường chất xơ và vitamin cho cơ thể.
Chất xơ có lợi cho bệnh đái tháo đường
Sống khỏeThức ăn có nhiều chất xơ thì không hấp dẫn bằng đồ ăn có mỡ đường ngọt ngào thơm lừng cho nên đối với nhiều người có thể hơi khó nuốt, đặc biệt là những người chỉ khoái khẩu với những món ăn béo ngậy. Nhưng các loại rau xanh, hoa quả tươi chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ tốt cho sức khỏe của cả người bình thường và đặc biệt cần thiết cho bệnh đái tháo đường.