Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trời lạnh nấu ngay món canh nóng hổi này để "chén" thì thích phải biết!

Thứ năm, 11:59 23/12/2021 | Ăn

Canh khoai tây xương bò vừa ngon vừa dễ nấu, chị em chẳng tội gì không 'triển'.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Xương ống bò/sườn bò 500gr 2. Rau củ 3 củ khoai tây, 2-3 củ hành tím, 2-3 nhánh hành lá, 2-3 nhánh rau mùi 3. Gia vị Dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu, muối, đường kính

Món canh khoai tây xương bò mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này làm siêu dễ mà thành phẩm cũng rất gì và này nọ luôn nha! Chị em nhớ ghim lại công thức phòng khi "bí ý tưởng", không nghĩ ra món gì đủ rau đủ thịt để nấu.

Trời lạnh nấu ngay món canh nóng hổi này để "chén" thì thích phải biết! - Ảnh 1.

Canh khoai tây xương bò nè

Lưu ý: Tùy theo sở thích mà chị em có thể lựa chọn xương ống bò/sườn bò hoặc xương ống heo/sườn heo để nấu món canh khoai tây này nhé!

Cách nấu canh khoai tây xương bò

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch xương bò với nước. Nếu có rượu trắng, chị em hãy ngâm xương bò trong rượu trắng khoảng 3-5 phút rồi tráng lại với nước. Như vậy sẽ khử được hết mùi tanh và chất bẩn. Nếu không có rượu trắng, bạn có thể ngâm xương bò trong hỗn hợp nước muối loãng.

Tráng lại xương bò với nước một lần nữa rồi dùng khăn giấy thấm hết nước. Bạn cho xương bò vào bát cùng 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối. Trộn đều và ướp xương khoảng 10 phút.

Trời lạnh nấu ngay món canh nóng hổi này để "chén" thì thích phải biết! - Ảnh 2.

Ướp xương bò

Trong thời gian đợi ướp xương bò, chị em tranh thủ nạo vỏ khoai tây và cắt khoai thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn rửa khoai nhiều lần với nước để khoai nhả hết nhựa và để ráo.

Trời lạnh nấu ngay món canh nóng hổi này để "chén" thì thích phải biết! - Ảnh 3.

Chị em nhớ rửa khoai nhiều lần cho đến khi thấy nước rửa không còn bị đục nữa thì mới dừng lại nha

Với hành lá và rau mùi, bạn bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ.

Nấu canh khoai tây xương bò

Bạn cho vào nồi 2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã cắt nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, cho phần xương bò đã ướp vào nồi. Đảo khoảng 1-2 phút để xương chín săn lại. Tiếp theo, bạn rót vào nồi khoảng 700-800ml nước rồi đậy vung. Ninh xương khoảng 20 phút trên lửa vừa.

Trong quá trình ninh, thi thoảng chị em hãy mở vung và hớt hết bọt trong nồi (nếu có) nhé!

Trời lạnh nấu ngay món canh nóng hổi này để "chén" thì thích phải biết! - Ảnh 4.

Hớt bọt để nước canh trong hơn

Sau 20 phút ninh xương, bạn thêm khoai tây đã cắt nhỏ vào nồi cùng 1 thìa cà phê đường kính, 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm. Đảo đều và nấu thêm khoảng 10 phút. Trước khi tắt bếp, bạn nêm nếm lại gia vị rồi rắc hành lá, rau mùi đã cắt nhỏ vào. Khuấy đều 1 lượt.

Giờ thì múc canh ra bát và thưởng thức thôi!

Trời lạnh nấu ngay món canh nóng hổi này để "chén" thì thích phải biết! - Ảnh 5.

Thành phẩm nè

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, chị em đã có ngay bát canh khoai xương bò nóng hổi. Làm thế này, khoai tây mềm và bùi. Phần xương bò ngấm gia vị kết hợp cùng nước canh ngọt thơm mùi xương ninh nữa thì đảm bảo ăn đến đâu "cuốn" đến đấy.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa ngon vừa dễ làm để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh khoai tây xương bò này nhé!

Điểm khác biệt duy nhất khiến món ăn mất ngon dù cùng một tay nấuĐiểm khác biệt duy nhất khiến món ăn mất ngon dù cùng một tay nấu

GiadinhNet - Thái thịt đúng cách sẽ giúp món ăn của bạn trở nên ngon hơn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 45 phút trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 9 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top