Tự làm phô mai theo cách dễ và nhanh sau tại nhà, không cần tốn tiền ra mua ngoài siêu thị
GĐXH – Với công thức tự làm phô mai đơn giản, dễ dàng và nhanh gọn này, đảm bảo xem xong các mẹ đảm sẽ vào bếp bắt tay vào làm ngay lập tức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm phô mai
Sữa tươi không đường: 1 lít
Bột bắp: 200 gram
Phô mai mozzarella (để làm phô mai cái): 2000 gram
Muối: 1 thìa cù dìa
Máy xay sinh tố, nồi đun chống dính và hộp nhựa to
Cách tự làm phô mai đơn giản tại nhà
Đầu tiên, bạn đổ 1 lít sữa tươi không đường vào máy xay sinh tố
Tiếp đó, đổ 200 gram bột bắp và 1 thìa cù dìa muối
Đậy nắp lại và bắt đầu xay cho hỗn hợp thật quyện lại với nhau
Bạn bắc nồi rồi đổ hỗn hợp từ máy say sinh tố vào nồi
Cho tiếp vào nồi 200 gram bơ
Khuấy thật đều tay trên lửa vừa cho bơ tan hết...
Thì cho tiếp vào nồi 200 gram phô mai mozzarella...
Khuấy tiếp trên lửa vừa cho phô mai mozzarella tan và hỗn hợp đông đặc dần...
... cho đến khi đông đặc lại như thế này là được.
Lúc này, các bạn múc hết phô mai ra một cái hộp nhựa, dàn thật đều
Rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc lại
Cho vào ngăn đông tủ lạnh 4 tiếng đồng hồ
Sau 4 tiếng, bạn lấy hộp phô mai ra khỏi ngăn đông, úp ngược hộp để lấy phô mai ra như hình hướng dẫn
Phô mai thành phẩm các bạn cắt miếng ra ăn hoặc bảo quản tiếp trong tủ đông để ăn dần, hoặc dùng để chế biến cùng các món ăn khác rất ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 1 phút trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 5 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.