Hà Nội
23°C / 22-25°C

Với vài bước đơn giản, món trứng siêu rẻ bỗng biến thành món ăn sáng 'thượng hạng' ngon ngất ngây

Thứ sáu, 19:07 05/07/2024 | Mẹo nấu nướng

GĐXH - Trứng là món ăn phổ biến bởi vừa ngon lại dễ chế biến, giá thành lại rẻ. Thế nhưng chỉ với vài bước đơn giản, món trứng phổ thông lại biến thành món ăn vừa 'sang chảnh', vừa ngon 'nhức nách'.

Làm đậu hũ theo cách này, ăn ngon hơn cả thịt gà chiên, các mẹ đảm xem ngay kẻo phíLàm đậu hũ theo cách này, ăn ngon hơn cả thịt gà chiên, các mẹ đảm xem ngay kẻo phí

GĐXH - Không phải đậu hũ nhồi thịt, đây mới là cách làm đậu hũ khiến các con không chỉ tấm tắc khen ngon mà còn xin cơm lia lịa nữa đấy nhé các mẹ!

Món trứng Tây Ban Nha là món ăn nghe vừa lạ lại vừa hấp dẫn. Nếu chưa từng biết đến món ăn này thì hẳn là bạn đã bỏ qua một công thức món ngon đặc biệt cho bữa cơm gia đình của mình. Vậy bạn có thắc mắc món ăn này được chế biến như thế nào không? Nếu vẫn băn khoăn với câu hỏi này, bạn đọc có thể tham khảo ngay cách làm món trứng Tây Ban Nha được chia sẻ bởi cô gái đảm Nguyễn Hường (đến từ Hà Nội) nhé. 

Đảm bảo chỉ với 6 bước đơn giản sau đây, bạn sẽ có món trứng Tây Ban Nha thơm ngon bổ dưỡng lại tiết kiệm thời gian chế biến. Cùng bắt tay vào làm thôi nào!

Nguyên liệu chế biến món trứng Tây Ban Nha

- 3 quả trứng gà
- 1 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- Rau mùi
- 1/2 quả ớt chuông ( có thể có hoặc không)
- Gia vị: tiêu, muối, dầu oliu
Với vài bước đơn giản, món trứng siêu rẻ bỗng biến thành món ăn sáng 'thượng hạng' ngon ngất ngây- Ảnh 2.

Nguyên liệu làm món trứng Tây Ban Nha đều là những loại nguyên liệu đơn giản.

Cách làm món trứng Tây Ban Nha cực kì đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, bạn mang khoai tây, hành tây đi gọt vỏ, sau đó rửa thật sạch rồi để ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Rau mùi nhặt hết phần rễ dính đất, sau đó đem cả rau mùi và ớt chuông đi rửa sạch với nước rồi để cùng với rổ có khoai tây và hành tây cho ráo nước.

Với vài bước đơn giản, món trứng siêu rẻ bỗng biến thành món ăn sáng 'thượng hạng' ngon ngất ngây- Ảnh 3.

Hỗn hợp khoai tây, hành tây, ớt chuông sau khi được thái sẽ cho lên chảo xào cho chín đều.

Bước 3: Tráng sạch dao và thớt với nước sôi để khử khuẩn. Sau đó bạn mang các rau củ khoai tây, hành tây, ớt chuông thái ra, rau mùi cũng bỏ lên thái nhỏ.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu oliu vào chảo. Đợi đến khi chảo nóng dầu, cho khoai tây, hành ớt tới khi chín mềm màu cánh gián là được. 
Với vài bước đơn giản, món trứng siêu rẻ bỗng biến thành món ăn sáng 'thượng hạng' ngon ngất ngây- Ảnh 4.

Trộn đều hỗn hợp cùng trứng.

Bước 5: Trộn đều hỗn hợp vừa chiên với 3 quả trứng, chút muối, chút tiêu, rau mùi.

Bước 6: Cho lên chảo rán tới khi mặt dưới ngả vàng rồi lật lại là đã hoàn thành món trứng Tây Ban Nha rồi.
Với vài bước đơn giản, món trứng siêu rẻ bỗng biến thành món ăn sáng 'thượng hạng' ngon ngất ngây- Ảnh 5.

Thành phẩm món trứng Tây Ban Nha thượng hạng ngon tuyệt đỉnh và còn đẹp mắt.

Với vài bước đơn giản, món trứng siêu rẻ bỗng biến thành món ăn sáng 'thượng hạng' ngon ngất ngây- Ảnh 6.

Món ăn này ăn chung với cơm hoặc dùng ăn cho bữa sáng đều được.

Chị Hường cho biết, ngày còn sinh sống ở Tây Ban Nha, chị và các bạn còn thực hiện món ăn này để làm bữa sáng, vừa ngon vừa đủ chất lại tiết kiệm thời gian. Các mẹ đảm có thể tham khảo ngay công thức này và thêm vào thực đơn bữa sáng tại gia cho đa dạng nhé!.

Món này ăn cùng cơm trắng là đủ bữa, đảm bảo cả nhà khen ngon ngất ngâyMón này ăn cùng cơm trắng là đủ bữa, đảm bảo cả nhà khen ngon ngất ngây

GĐXH - Món cá kho dưa cải chua thơm ngon đậm đà là một món ăn đưa cơm và quen thuộc trong những thường nhật trong nhiều gia đình Việt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến một công thức làm cá kho dưa cải chua hấp dẫn, ngon miệng và đúng chuẩn truyền thống.

Thêm một công thức mới làm món thịt ba chỉ ngon "nhức nách", cơm ăn bao nhiêu cũng hếtThêm một công thức mới làm món thịt ba chỉ ngon 'nhức nách', cơm ăn bao nhiêu cũng hết

GĐXH - Thêm một món mới từ thịt ba chỉ của mẹ đảm Lee Hoa muốn gửi tặng công thức đến chị em. Xem ngay kẻo lỡ món ngon đắt hàng của đại gia đình.

Thịt ba chỉ làm gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùngThịt ba chỉ làm gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng

GĐXH - Nếu quá ngán với thịt ba chỉ luộc, rang rồi lại kho, xem ngay cách làm thịt ba chi rim riềng sả của mẹ đảm Lee Hoa, đảm bảo cơm nấu bao nhiêu cũng không đủ.

Hương Quỳnh
Giảm 4 kg sau một tuần mà không cần luyện tập vất vả chỉ với 1 món sinh tố quen thuộc

Giảm 4 kg sau một tuần mà không cần luyện tập vất vả chỉ với 1 món sinh tố quen thuộc

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

GĐXH - Nhờ uống sinh tố rau bắp cải, cà rốt, táo và giảm lượng thực phẩm trong ngày, diễn viên Yoon Eun Hye giảm thành công 4 kg sau một tuần mà không cần tập luyện vất vả.

Bí quyết bảo quản bơ chín vừa xanh vừa dẻo ngon

Bí quyết bảo quản bơ chín vừa xanh vừa dẻo ngon

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Quả bơ rất dễ bị chín nẫu và trở nên kém ngon, việc bảo quản bơ chín sao cho vẫn dẻo ngon trong nhiều ngày là một thách thức không nhỏ.

Trứng mua về đừng cho tủ lạnh, làm theo 2 cách này để vài tháng không hỏng

Trứng mua về đừng cho tủ lạnh, làm theo 2 cách này để vài tháng không hỏng

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Cất tủ lạnh chưa phải là cách tốt nhất để bảo quản trứng; hãy thử làm theo 2 cách sau, bạn sẽ giữ được độ tươi ngon của trứng trong vài tháng.

Chần sườn heo xong vẫn có mùi hôi là do làm sai điều này

Chần sườn heo xong vẫn có mùi hôi là do làm sai điều này

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Sườn heo luôn được các bà nội trợ chần sườn qua nước sôi trước khi chế biến; nếu sườn chần xong vẫn có mùi hôi nghĩa là bạn đã thực hiện bước này sai cách.

"Tại sao cà chua ngày nay 'cứng' và có thể bảo quản vài tuần mà không hỏng?"

"Tại sao cà chua ngày nay 'cứng' và có thể bảo quản vài tuần mà không hỏng?"

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Nhiều người khi mua và ăn cà chua cho rằng nó có trạng thái "cứng" hơn trước, khi bảo quản có thể để vài tuần mà không bị hỏng. Vậy thực tế là thế nào?!

Hóa ra cách làm món ăn hàng triệu người yêu thích lại đơn giản và tiết kiệm thời gian đến thế!

Hóa ra cách làm món ăn hàng triệu người yêu thích lại đơn giản và tiết kiệm thời gian đến thế!

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

GĐXH - Cá hồi với chất thịt mềm và béo ngậy là thực phẩm tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích. Hôm nay, cùng vào bếp học ngay cách làm cá hồi nướng bơ tỏi thơm béo hấp dẫn để đổi vị cho bữa ăn gia đình nhé!

Sầu riêng bị sượng đừng vội vứt đi, làm theo cách này sượng mấy cũng thành béo ngậy, mềm tan

Sầu riêng bị sượng đừng vội vứt đi, làm theo cách này sượng mấy cũng thành béo ngậy, mềm tan

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

GĐXH - Nếu không may mua phải trái sầu riêng bị sượng, ăn không được mà để cũng không xong thì làm theo cách này, sầu riêng sượng mấy cũng thành béo ngậy, mềm tan.

Giảm tận 20 kg nhờ... mẹo uống nước đúng cách trước bữa ăn

Giảm tận 20 kg nhờ... mẹo uống nước đúng cách trước bữa ăn

Mẹo nấu nướng - 4 ngày trước

GĐXH - Kiên trì uống khoảng 600 ml trước mỗi bữa ăn kết hợp ăn nhạt, ăn khẩu phần nhỏ, Mei giảm thành công 20 kg.

Món này ăn cùng cơm trắng là đủ bữa, đảm bảo cả nhà khen ngon ngất ngây

Món này ăn cùng cơm trắng là đủ bữa, đảm bảo cả nhà khen ngon ngất ngây

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

GĐXH - Món cá kho dưa cải chua thơm ngon đậm đà là một món ăn đưa cơm và quen thuộc trong những thường nhật trong nhiều gia đình Việt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến một công thức làm cá kho dưa cải chua hấp dẫn, ngon miệng và đúng chuẩn truyền thống.

Thêm một công thức mới làm món thịt ba chỉ ngon 'nhức nách', cơm ăn bao nhiêu cũng hết

Thêm một công thức mới làm món thịt ba chỉ ngon 'nhức nách', cơm ăn bao nhiêu cũng hết

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

GĐXH - Thêm một món mới từ thịt ba chỉ của mẹ đảm Lee Hoa muốn gửi tặng công thức đến chị em. Xem ngay kẻo lỡ món ngon đắt hàng của đại gia đình.

Top