Với vài bước đơn giản, món trứng siêu rẻ bỗng biến thành món ăn sáng 'thượng hạng' ngon ngất ngây
GĐXH - Trứng là món ăn phổ biến bởi vừa ngon lại dễ chế biến, giá thành lại rẻ. Thế nhưng chỉ với vài bước đơn giản, món trứng phổ thông lại biến thành món ăn vừa 'sang chảnh', vừa ngon 'nhức nách'.
Món trứng Tây Ban Nha là món ăn nghe vừa lạ lại vừa hấp dẫn. Nếu chưa từng biết đến món ăn này thì hẳn là bạn đã bỏ qua một công thức món ngon đặc biệt cho bữa cơm gia đình của mình. Vậy bạn có thắc mắc món ăn này được chế biến như thế nào không? Nếu vẫn băn khoăn với câu hỏi này, bạn đọc có thể tham khảo ngay cách làm món trứng Tây Ban Nha được chia sẻ bởi cô gái đảm Nguyễn Hường (đến từ Hà Nội) nhé.
Đảm bảo chỉ với 6 bước đơn giản sau đây, bạn sẽ có món trứng Tây Ban Nha thơm ngon bổ dưỡng lại tiết kiệm thời gian chế biến. Cùng bắt tay vào làm thôi nào!
Nguyên liệu chế biến món trứng Tây Ban Nha
Cách làm món trứng Tây Ban Nha cực kì đơn giản
Bước 1: Đầu tiên, bạn mang khoai tây, hành tây đi gọt vỏ, sau đó rửa thật sạch rồi để ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: Rau mùi nhặt hết phần rễ dính đất, sau đó đem cả rau mùi và ớt chuông đi rửa sạch với nước rồi để cùng với rổ có khoai tây và hành tây cho ráo nước.
Bước 3: Tráng sạch dao và thớt với nước sôi để khử khuẩn. Sau đó bạn mang các rau củ khoai tây, hành tây, ớt chuông thái ra, rau mùi cũng bỏ lên thái nhỏ.
Bước 5: Trộn đều hỗn hợp vừa chiên với 3 quả trứng, chút muối, chút tiêu, rau mùi.
Chị Hường cho biết, ngày còn sinh sống ở Tây Ban Nha, chị và các bạn còn thực hiện món ăn này để làm bữa sáng, vừa ngon vừa đủ chất lại tiết kiệm thời gian. Các mẹ đảm có thể tham khảo ngay công thức này và thêm vào thực đơn bữa sáng tại gia cho đa dạng nhé!.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Những mẹo hay với trứng ít người biết
Ăn - 4 ngày trướcBạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?
1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?
Ăn - 4 ngày trướcThực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.
Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi
Ăn - 5 ngày trướcViệc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.
Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng
Ăn - 6 ngày trướcGĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.
Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.
Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcCẩn trọng khi sử dụng lò vi sóng, những thực phẩm bạn không nên hâm nóng để bảo vệ sức khỏe và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.
Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon
Mẹo nấu nướngGĐXH - Loại rau này được cho là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.