Hà Nội
23°C / 22-25°C

2 việc cần làm trong ngày vía Thần tài để được may mắn, tài lộc sinh sôi và không lo mất của

Thứ hai, 19:51 30/01/2023 |

GĐXH - Có 2 việc cần làm trong ngày vía Thần tài để được may mắn, tài lộc sinh sôi là giờ lên hương và nơi cất giữ tiền của... để tiền vào như nước và không lo mất của.

Lên hương cúng Thần tài giờ nào để được may mắn, tài lộc sinh sôi

Theo phong thủy, tháng Giêng (tháng 1 âm lịch năm Quý Mão 2023) rất tốt để chiêu tài và sự chuẩn bị khởi đầu của thành công - nhất là dịp vía Thần Tài.

Thần Tài là vị Thần cai quản tiền tài, quan lộc... Ngày vía Thần Tài là ngày cúng Thần Tài để tạ ơn ngài đã ban tài lộc cho gia chủ suốt 1 năm qua, đồng thời cầu mong may mắn, tài lộc cho năm mới.

2 việc cần làm trong ngày vía Thần tài để được may mắn, tài lộc sinh sôi và không lo mất của - Ảnh 1.

Khung giờ đẹp nhất để gia chủ lên hương đắc tài đắc lộc ngày Vía Thần Tài là: Giờ Mão (5h-7h) ngày 10 tháng Giêng âm lịch. Ảnh internet.

Để hỗ trợ việc chiêu tài, hút lộc ngoài mang theo bên mình những đồ vật chiêu tài, gia tăng may mắn, bình an... thì việc cần chú ý nhất là lên hương giờ đẹp để cúng Thần Tài.

Theo Chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương, khung giờ đẹp nhất để gia chủ tiến hành lên hương đắc tài đắc lộc ngày Vía Thần Tài là: Giờ Mão (5h-7h) ngày 10 tháng Giêng âm lịch.

Trong ngày Vía Thần Tài thay vì mua vàng, quý bạn có thể mua những vật phẩm phong thủy có công dụng chiêu tài, tụ tài mạnh mẽ như: bát tụ bảo, ông quản gia... để an vị trên ban thờ thần tài, hoặc vòng tay chiêu tài mang theo bên người.

Ngày vía Thần Tài đặt két sắt ở đâu để tiền vào như nước, không lo mất của

Ngày Vía Thần Tài là ngày tốt nhất để cầu tài lộc trong năm. Theo quan niệm của người Trung Hoa thì két sắt là nơi ngự trị của Thần Tài.

Vì vậy, trong ngày Vía Thần Tài quý bạn nên đặc biệt quan tâm đến phong thủy két sắt. Sau đây là cách đặt két sắt theo phong thủy giúp cho ngôi nhà thu hút và tích tụ nhiều tài khí, phát huy sức mạnh trợ vận cho gia đình.

2 việc cần làm trong ngày vía Thần tài để được may mắn, tài lộc sinh sôi và không lo mất của - Ảnh 3.

Đặt két sắt vào cung vị tụ tài thì tài khí của toàn bộ cuộc đất sẽ được tích tụ ở két sắt và phân bổ năng lượng, phù trợ cho tất cả các thành viên ở trong cuộc đất đó. Ảnh internet.

1. Bố trí két sắt vào cung vị tụ tài

Đặt két sắt vào cung vị tụ tài thì tài khí của toàn bộ cuộc đất sẽ được tích tụ ở két sắt và phân bổ năng lượng, phù trợ cho tất cả các thành viên ở trong cuộc đất đó.

Để xác định được vị trí tụ tài trong nhà, gia chủ sẽ xem xét theo cửa chính ngôi nhà:

- Nếu cửa chính nằm ở giữa mặt tiền, sẽ có 2 vị trí tụ tài tại 2 căn phòng nằm ở 2 góc trong cùng bên trái và bên phải của ngôi nhà.

- Nếu cửa chính ở bên trái, vị trí tụ tài sẽ nằm ở góc trong cùng bên phải ngôi nhà.

- Ngược lại, nếu cửa chính ở bên phải, vị trí tụ tài sẽ nằm ở căn phòng góc trong cùng bên trái nhà.

Sau khi xác định được căn phòng tụ tài trong nhà, gia chủ tiếp tục tìm điểm tụ tài trong căn phòng đó.

Bố trí két sắt vào cung bản mệnh của người trụ cột gia đình

Két sắt được an vị vào cung bản mệnh của người nào, toàn bộ tài khí trong nhà sẽ chỉ tụ về một mình người đó - do đó cần chọn đó là người trụ cột trong nhà, có vận trình sự nghiệp thịnh vượng nhất. Trong đó:

- Đặt két sắt vào cung Quý Nhân: Sẽ giúp cho người này có nhiều bạn bè, các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, giúp đỡ trong công việc cũng như cuộc sống.

- Đặt két sắt vào cung Dịch Mã: Giúp gia chủ có cơ hội thăng quan tiến chức, có địa vị, chỗ đứng vững chắc và ổn định, được người đời kính nể.

- Đặt két sắt vào cung Thiên Lộc sẽ giúp cho người này có khả năng làm chủ, quản lý tốt tài chính trong gia đình, tránh thất thoát tiền bạc.

Tùy theo mong muốn mà quý bạn sẽ chọn ra vị trí tụ tài phù hợp để an vị két sắt. Cũng tùy từng trường hợp mà gia chủ chọn 1 trong 2 phương án trên để an vị két sắt.

Lưu ý:

+ Nếu trong nhà có nhiều người cùng đi làm, đều cần phát triển sự nghiệp thì nên an vị két sắt vào cung vị tụ tài của toàn bộ căn nhà. Khi đó tài lộc sẽ được chia đều cho tất cả mọi người.

+ Nếu chỉ có một người làm kinh tế chính thì tốt nhất nên an vị két sắt vào cung bản mệnh của người đó.

2 việc cần làm trong ngày vía Thần tài để được may mắn, tài lộc sinh sôi và không lo mất của - Ảnh 5.

Ông Quản Gia đặt trên két sắt có vai trò chủ tụ tài, còn chiêu cầu, tích tụ tài khí mạnh mẽ - là bảo vật quý giá các gia đình nên cất giữ trong nhà. Ảnh internet.

Thứ ba: Hướng két sắt

Két sắt tốt nhất nên được đặt nằm ngang và vuông góc với ngôi nhà (nghĩa là không hướng ra ngoài đường, cũng không được hướng vào phía trong nhà) - như vậy mới có thể phát huy công năng một cách tối ưu nhất.

Thứ tư: Dùng vật phẩm phong thủy với két sắt

Gia chủ có thể đặt trên két sắt một bể cá nước vòng - khi nước chuyển động tròn thuận theo chiều kim đồng hồ, chậm rãi, ở giữa sẽ có đường khí tụ - được gọi là thủy khí và thủy sinh tài. Do đó khi đặt bể cá trên két sắt sẽ gia tăng sức mạnh tụ tài cho két sắt.

Để chiêu tài còn có thể đặt các bảo vật phong thủy như tượng ông Quản Gia Quản Tài (có hình dáng tay phải mang thỏi vàng - biểu tượng cho tiền tài luôn dư giả, may mắn, thuận lợi trong công việc; tay trái giữ cuốn sổ - tượng trưng cho óc tổ chức, khả năng quản lý công việc, lên kế hoạch hiệu quả, là những phẩm chất mà gia chủ cần hướng tới). Ông Quản Gia đặt trên két sắt có vai trò chủ tụ tài, còn chiêu cầu, tích tụ tài khí mạnh mẽ - là bảo vật quý giá các gia đình nên cất giữ trong nhà.

Ngoài ra để con đường sự nghiệp vượng phát, quan lộ hanh thông, tài lộc nở rộ các gia chủ cần có đủ tâm, trí và lực. Hãy trau dồi bản thân mỗi ngày để mau đạt được, sớm thành công.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Ngày vía Thần Tài không nhất thiết đi mua vàng cầu may vì còn có những cách khác cầu may, cầu lộc rất nên làmNgày vía Thần Tài không nhất thiết đi mua vàng cầu may vì còn có những cách khác cầu may, cầu lộc rất nên làm

GĐXH - Ngày vía Thần Tài ngoài đi mua vàng để cầu may với giá đắt đỏ còn có cách nào để mưu cầu tài lộc. Việc mua vàng có giá trị về mặt phong thủy hay tâm linh không, và ngày vía Thần Tài nên mua vàng cầu may hay lễ bái?

Hoa hậu Ngọc Hân cắm hoa xốp phòng khách ngày Tết đẹp tuyệt đến mức fan hâm mộ mãn nhãn với bình hoa rực rỡ sắc xuânHoa hậu Ngọc Hân cắm hoa xốp phòng khách ngày Tết đẹp tuyệt đến mức fan hâm mộ mãn nhãn với bình hoa rực rỡ sắc xuân

GĐXH – Đầu xuân Hoa hậu Ngọc Hân rất mãn nguyện với bình hoa cắm theo chủ đề. Nàng hậu chia sẻ rằng không gì thích bằng kịp thời đúng lúc, khi mình đang thấy nhàm chán với việc cắm hoa thông thường, thì lại học lỏm được ngay cách cắm hoa bằng xốp của chị bạn thân.

Năm nay bưởi rẻ, sau Tết còn nhiều thì làm món gỏi bưởi tôm thịt giải ngán theo cách sau rất dễ, ai ăn cũng "đổ đứ đừ"Năm nay bưởi rẻ, sau Tết còn nhiều thì làm món gỏi bưởi tôm thịt giải ngán theo cách sau rất dễ, ai ăn cũng 'đổ đứ đừ'

GĐXH - Bưởi nhiều người thích, trộn gỏi tôm thịt cực kỳ ngon khiến ai ăn cũng đổ đứ đừ, lại giải ngán sau Tết, hoặc đổi món cuối tuần vừa thơm ngon bổ dưỡng, ít tốn kém và không ngốn thời gian của chị em. Nhưng phải làm cách sau món ăn mới hài hòa cả về màu sắc và đủ vị chua cay mặn ngọt.

Mâm cỗ Tết xưa với mâm cỗ bây giờ thì cái nào hơn?Mâm cỗ Tết xưa với mâm cỗ bây giờ thì cái nào hơn?

GĐXH - Mâm cỗ Tết xưa và cỗ ngày nay đã khác và giản tiện đi rất nhiều, nhưng so sánh thì mâm cỗ nào hơn?

Ngày Tết nhất định phải biết cách bóc bánh chưng đẹp nhất này để không bị sót lá dong hay kéo thịt đỗ lênNgày Tết nhất định phải biết cách bóc bánh chưng đẹp nhất này để không bị sót lá dong hay kéo thịt đỗ lên

GĐXH - Bánh chưng không thể thiếu trong những ngày Tết, nhưng chỉ có cách bóc này là đẹp nhất, không bị lật thịt đỗ, không bị sót lá dong…Phùng Phương - Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dọn tủ với cách cất trữ đồ dùng mùa đông

Dọn tủ với cách cất trữ đồ dùng mùa đông

Mẹo vặt - 8 giờ trước

Không khí lạnh tại miền Bắc đang có dấu hiệu giảm dần, mùa hè cũng sắp "gõ cửa". Đây cũng chính là lúc bạn cần lên kế hoạch để làm gọn tủ quần áo mùa đông để chuẩn bị cho những chiếc áo phông, quần đùi mát mẻ.

Tuổi 72 của NSND Thanh Hoa bình yên bên ngôi nhà rực rỡ sắc hoa

Tuổi 72 của NSND Thanh Hoa bình yên bên ngôi nhà rực rỡ sắc hoa

- 9 giờ trước

GĐXH - Đằng sau ánh hào quang, 'Người đàn bà hát' Thanh Hoa có cuộc sống bình yên trong nhà vườn rộng hơn 1000m2.

Khu vườn phủ kín rau quả sạch của người phụ nữ bắt đầu trồng trọt từ năm 10 tuổi

Khu vườn phủ kín rau quả sạch của người phụ nữ bắt đầu trồng trọt từ năm 10 tuổi

- 12 giờ trước

Khu vườn của người phụ nữ đam mê cây cối này trồng đủ loại cây, rau xanh và các loại hoa, quả đua nhau chen chúc mọc xanh tươi, mướt mát.

Cách làm sạch nồi áp suất một cách hiệu quả và nhanh chóng

Cách làm sạch nồi áp suất một cách hiệu quả và nhanh chóng

- 17 giờ trước

Những chia sẻ của Jillee Bean (phóng viên người Mỹ), người từng chia sẻ những mẹo vặt gia đình tiện lợi và đơn giản thu hút hàng triệu lượt quan tâm, sẽ khiến bạn có được mẹo hay giúp làm sạch nồi áp suất điện, đồng thời tăng cường thời gian sử dụng một cách dễ dàng.

6 lý do khiến cho nhà bạn chẳng thể thơm tho và luôn có mùi mốc

6 lý do khiến cho nhà bạn chẳng thể thơm tho và luôn có mùi mốc

- 20 giờ trước

Không gian sống luôn có mùi mốc làm mọi người cảm thấy rất khó chịu. Vậy hãy cùng nhau tìm ra nguyên do và cách khắc phục ngay thôi nào.

Bạn đang bỏ lỡ 1 khoảng rất hữu dụng trong phòng tắm của mình nếu không sử dụng vị trí này

Bạn đang bỏ lỡ 1 khoảng rất hữu dụng trong phòng tắm của mình nếu không sử dụng vị trí này

- 1 ngày trước

Phòng tắm là một trong những không gian có diện tích nhỏ hẹp nhất trong nhà.

Minh Hằng khoe 2 căn biệt thự mới tậu khi mang thai đôi, khiến Mai Phương Thúy thốt lên: "đại gia"

Minh Hằng khoe 2 căn biệt thự mới tậu khi mang thai đôi, khiến Mai Phương Thúy thốt lên: "đại gia"

- 1 ngày trước

GĐXH - Trên trang cá nhân mới đây, Minh Hằng có chia sẻ khoảnh khắc diện váy bầu đứng trước căn biệt thự đang hoàn thiện.

Nữ kế toán về hưu biến rác thải thành khu vườn xanh tươi hoa trái

Nữ kế toán về hưu biến rác thải thành khu vườn xanh tươi hoa trái

- 1 ngày trước

Ấp ủ ý định tái chế rác, bảo vệ môi trường, chị Lan Anh xin, mua lại đồ vứt bỏ, rác nhà bếp… của hàng xóm. Sau 3 năm, chị biến rác thải thành vườn rau xanh tươi hoa trái.

Căn phòng 8m2 khiến nhiều người khiếp sợ vì bồn cầu đặt sát giường ngủ

Căn phòng 8m2 khiến nhiều người khiếp sợ vì bồn cầu đặt sát giường ngủ

- 1 ngày trước

'Trông không khác gì đặt một chiếc giường giữa nhà vệ sinh' là một trong những bình luận nhận được nhiều ủng hộ của cư dân mạng Trung Quốc sau khi 'chiêm ngưỡng' căn phòng có một không hai này.

"MC giàu nhất VTV" Đức Bảo tậu biệt thự liền kề

"MC giàu nhất VTV" Đức Bảo tậu biệt thự liền kề

- 2 ngày trước

GĐXH - Sau căn hộ rộng 127 m2, MC Bùi Đức Bảo và vợ tậu thêm một căn biệt thự liền kề sang xịn.

Top