Ăn
Mướp đắng nhồi thịt hấp: Món ngon giải nhiệt sau Tết
ĂnVị đắng của mướp hài hòa cùng vị ngọt, thơm béo ngậy của thịt cho bữa ăn thêm đa dạng hương vị.
Củ cải trộn chua ngọt - ăn kèm món gì cũng ngon!
ĂnTừng miếng củ cải trộn chua ngọt giòn ngon mát lành ăn trong bữa cơm kèm thịt kho, cá kho hay các món đồ chiên đều ngon tuyệt.
Học cách làm món bánh vừng chỉ trong 3 bước, ăn sáng giòn thơm ngon tuyệt
ĂnTừng chiếc bánh vừng nhỏ xinh với lớp ngoài giòn giòn lại mềm ngon bên trong. Bánh có vị ngọt vừa rất ngon.
Chuối thừa sau Tết, biến tấu với những món này cả nhà thích mê
ĂnGiadinhNet - Tết đã qua, hầu như nhà nào cũng thừa rất nhiều chuối. Mọi người thường cho chuối vào tủ lạnh để bảo quản tránh chuối bị chín quá. Rất nhiều người quan tâm làm thế nào để giải quyết hết chỗ chuối thừa sau Tết mà không lãng phí. Hãy tham khảo một số món được làm từ chuối sau đây.
Mẹo giữ cho dâu tây tươi lâu
ĂnChỉ cần một chút giấm và nước sạch, bạn có thể bảo quản các loại hoa quả mọng nước tươi, tránh sự xâm nhập của nấm mốc.
4 món đặc sản ở Huế
ĂnCơm hến, bún bò, cơm âm phủ hay bánh bèo… là những món ăn thực khách nên thử nếu có dịp đến Huế.
Chồng con ở nhà tránh dịch, vợ Hồng Đăng được dịp tẩm bổ hoành tráng thế này!
ĂnBà xã diễn viên Hồng Đăng tẩm bổ cho chồng con những món ngon trong chuỗi ngày nghỉ ngơi của cả gia đình.
Chuyên gia gợi ý lễ vật và mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng rước tài lộc
ĂnTheo chuyên gia phong thủy Bùi Quang Minh, vào ngày Rằm tháng Giêng các gia đình thường chuẩn bị 2 lễ cúng, một là cúng Phật, hai là cúng gia tiên.
Khác biệt cách nhậu giữa Nam - Bắc Hàn trong 'Hạ cánh nơi anh'
ĂnNếu như người Hàn Quốc uống bia và ăn gà rán thì người Triều Tiên lại có thói quen ăn cá minh thái khô với bia.
Gợi ý món chay cho mâm cúng Rằm tháng Giêng
ĂnGiadinhNet - Chỉ chưa đầy 2 ngày nữa là tới ngày Rằm tháng Giêng, ngày được coi là quan trọng trong năm. Vì thế mâm cỗ cúng cũng được coi trọng, chỉ ngay sau các mâm cỗ trong những ngày Tết Nguyên Đán.
4 món ngon lạ miệng từ bưởi cúng sau Tết
ĂnBưởi cúng Tết là loại quả gần như nhà nào cũng có. Trong những ngày sau Tết, hãy bớt chút thời gian bạn sẽ giúp gia đình đổi vị với những biến tấu đa dạng từ bưởi.
Lo con thấp lùn nhất lớp, mẹ làm ngay món giá đỗ tương giúp con cao vượt trội
ĂnGiá đỗ tương kết hợp với đậu Hà Lan sẽ cho ra một món ăn đậm chất rau củ, không hề ngấy nhưng rất bổ dưỡng cho cả gia đình.
Sau Tết lo thừa cân, mẹ làm ngay món vừa bổ vừa ít calo cho cả nhà no nê
ĂnTôm nõn và bí ngòi đều là những thực phẩm chứa ít calo nhưng cực giàu chất dinh dưỡng.
Tỏi ngâm mật ong giúp tăng đề kháng
ĂnThói quen uống một muỗng tỏi ngâm vào buổi sáng có thể giúp bạn tăng sức đề kháng, đồng thời phòng nhiều bệnh liên quan đến dạ dày, xoang...
Trời mưa lạnh, vợ 9x làm ngay lẩu cua cho cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa khen
ĂnVị ngọt thanh mát của cua, vị chua nhẹ của giấm kết hợp cùng nồi nước dùng đậm đà sẽ kích thích vị giác một cách hoàn hảo nhất khiến người ăn khó lòng cưỡng lại.
Mẹ đảm làm mâm cơm biến tấu từ đồ thừa sau Tết khiến ai cũng mê mẩn
ĂnMâm cơm của chị Nhung chỉ tận dụng những đồ ăn thừa từ Tết nhưng vẫn cực ngon miệng lại tránh được lãng phí thực phẩm.
Những món gỏi phải có giúp chống ngán sau Tết
ĂnGiadinhNet - Sau những ngày dư thừa đạm, thì những món nộm, gỏi thanh mát sẽ rất phù hợp để ăn kèm trong những bữa cơm gia đình sau Tết.