Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Thứ hai, 11:01 06/05/2024 | Ăn

GĐXH - Thói quen uống nước ép cà rốt hoặc ăn nhiều quả giàu chất chống oxy hóa như lựu, việt quất, góp phần tăng khả năng chống nắng tự nhiên cho da, hạn chế tổn thương do tia UV gây ra.

Loại quả có tác dụng chống nắng từ bên trong 1: Lựu

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà- Ảnh 1.

Quả lựu thường được Tăng Thanh Hà ăn kèm cháo yến mạch vào bữa sáng. Quả lựu rất giàu chất chống oxy hóa và axit ellagic giúp bảo vệ da khỏi tác hại từ tia UVA và UVB. Nghiên cứu chỉ ra ăn lựu mỗi ngày còn giúp tăng hơn 20% tác dụng của kem chống nắng. Thành phần flavonoid trong loại quả này cũng giúp kháng viêm, chống viêm hiệu quả, ngăn ngừa sự phát triển của mụn trứng cá đồng thời hạn chế tổn thương tế bào do gốc tự do gây ra. Axit ellagic có nhiều trong lựu còn kích thích sản xuất collagen, cải thiện độ đàn hồi của da và giảm sự xuất hiện nếp nhăn.

Hướng dẫn một số công thức nước ép lựu mix

Nước ép lựu táo

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà- Ảnh 2.

Nguyên liệu:

  • 1 quả lựu
  • 1 quả táo
  • 1 thìa cà phê đường

Các bước tiến hành:

  • Nguyên liệu sau khi mua về, đem đi rửa sạch và để ráo.
  • Tiến hành tách hạt lựu ra để riêng và đem táo cắt thành từng lát nhỏ.
  • Cho lần lượt lựu, táo vào trong máy ép.
  • Đổ nước ép vào ly, cho thêm ít đường để mùi vị dễ uống hơn.

Mix chung với chanh

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà- Ảnh 3.

Nguyên liệu:

  • 1 quả lựu
  • 1 trái chanh

Các bước tiến hành:

  • Tiến hành rửa sạch nguyên liệu trước khi đưa vào máy ép
  • Lựu đem đi tách hạt và cắt chanh làm đôi.
  • Dùng một nửa trái chanh vắt thành nước, còn lại đem cắt mỏng thành từng lát.
  • Bỏ lựu vào máy ép.
  • Cho nước ép lựu ra ly, thêm nước cốt chanh, khuấy đều và trang trí thêm vài lát chanh trên bề mặt.

Mix với nho

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà- Ảnh 4.

Nguyên liệu:

1 quả lựu 1 chùm nho

Các bước tiến hành:

Lựu và nho sau khi mua về, đem rửa sạch bằng nước Tách hạt lựu và tách hạt ra quả nho. Bỏ nguyên liệu lần lượt vào máy ép Cho nước đã ép xong vào ly, có thể thêm ít đường rồi thưởng thức.

Loại quả có tác dụng chống nắng từ bên trong 2: Việt quất

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà- Ảnh 5.

Việt quất thường được Tăng Thanh Hà thêm vào sinh tố, ăn kèm bánh mì, cháo yến mạch... Quả việt quất giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do gây ra do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Hàm lượng cao vitamin C trong việt quất giúp thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, cải thiện độ đàn hồi da, ngăn ngừa nếp nhăn. Ăn việt quất hàng ngày giúp tăng cường chất dinh dưỡng, oxy đến da và các tế bào, thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào mới, nhờ đó, làn da sẽ khỏe mạnh, tươi sáng hơn.

Cách làm soda việt quất tươi

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà- Ảnh 6.

Bước 1 Xay nhuyễn việt quất

Việt quất sau khi rửa sạch thì bạn cho 10 quả việt quất cùng 30ml nước lọc vào ly và dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn việt quất.

Tiếp theo, bạn cho vào ly việt quất xay 20ml nước đường, 3-4 giọt nước cốt chanh và dùng muỗng khuấy đều.

Bước 2 Làm soda việt quất tươi

Bạn cho hỗn hợp việt quất xay vào 1 cái ly khác, rồi cho vài lá húng lủi, 3 lát chanh, 30ml nước đường, 1 ít đá viên và dùng muỗng khuấy nhẹ.

Sau đó, bạn cho vào ly 1 lon soda không đường và trang trí thêm vài lá húng lủi bên trên nữa là hoàn thành.


Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà- Ảnh 7.

Soda việt quất tươi thơm ngon hấp dẫn và bắt mắt với 2 tầng màu xen kẽ nhau. Hương vị chua ngọt thanh nhẹ của việt quất, được hoà quyện với sự mát lạnh của đá viên và soda khiến món nước trở nên tuyệt vời!

Cách làm soda siro việt quất

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà- Ảnh 8.

Bước 1 Pha siro việt quất

Bạn cho vào ly 3 muỗng cà phê siro việt quất, 30ml nước đường, 7ml nước cốt chanh và khuấy đều.

Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp siro vào bình lắc, tiếp tục cho thêm 5g sả cắt sợi, 1 ít đá viên và đậy nắp lại, lắc đều bình trong 30 - 45 giây.

Bước 2 Làm soda siro việt quất

Sau khi lắc đều siro trong bình, bạn cho hỗn hợp ra ly và cho vào 1 ít đá.

Sau đó, bạn đổ từ từ vào ly 1 lon siro không đường, rồi trang trí thêm vài lát chanh theo ý thích là có thể thưởng thức được rồi.

Loại quả có tác dụng chống nắng từ bên trong 3: Cà rốt

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà- Ảnh 9.

Nước ép cà rốt được ví như kem chống nắng tự nhiên cho da trong mùa hè.

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà- Ảnh 10.

Cà rốt giàu beta carotene, giúp tăng cường hiệu quả chống nắng cho da, chống lại các chứng dị ứng do tiếp xúc với tia UV như ban đỏ. Cà rốt cũng giúp giảm nhanh tình trạng cháy nắng nhờ hàm lượng vitamin E dồi dào. Ngoài cà rốt, trong thực đơn của Tăng Thanh Hà còn thường xuyên có đu đủ, bí ngô, khoai lang - những loại quả có màu vàng sẫm - đều giàu beta carotene, góp phần bảo vệ da chống lại tác hại của tia UV.

Nước ép cà rốt mix với ổi

Nguyên liệu: 3 củ cà rốt, 1 quả ổi, 50ml nước lọc và một ít đá viên.

Cách làm:

  • Sơ chế ổi: Bạn rửa sạch ổi rồi thái thành từng lát nhỏ và loại bỏ phần hạt.
  • Sơ chế cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt nhỏ.
  • Tiến hành ép hỗn hợp ổi và cà rốt bằng máy ép trái cây, sau đó thu về phần nước ép nguyên chất. Bạn có thể thêm nước lọc nếu muốn uống loãng hơn hoặc thêm đá viên nếu muốn uống lạnh.
Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà- Ảnh 11.

Nước ép cà rốt mật ong

Nguyên liệu: 3 củ cà rốt, 1- 2 thìa cà phê mật ong, nước lọc, đá viên.

Cách làm:

  • Sơ chế cà rốt: Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ rồi cắt nhỏ sao cho vừa máy ép.
  • Tiến hành ép cà rốt bằng máy ép trái cây, sau đó thu thành phẩm và pha 1-2 thìa mật ong tùy khẩu vị. Bạn có thể pha thêm nước lọc hoặc thêm đá tùy theo sở thích.
Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà- Ảnh 12.

Nước ép cà rốt và thơm

Nguyên liệu: ½ quả thơm, 2 củ cà rốt, đường, đá viên.

Cách làm:

  • Sơ chế thơm: Thơm bạn rửa sạch, gọt vỏ và loại bỏ phần cùi, sau đó chẻ thành nhiều miếng theo chiều dọc sao cho vừa máy ép.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ.
  • Tiến hành ép thơm và cà rốt bằng máy ép trái cây, bạn sẽ thu được thành quả là một cốc nước ép cà rốt + thơm thanh mát.
  • Có thể thêm đường hoặc đá cho hợp khẩu vị.
Món ăn rất hợp ngày hè nóng bức, vừa đẹp da lại chống nắng tốtMón ăn rất hợp ngày hè nóng bức, vừa đẹp da lại chống nắng tốt

Món mì này ăn vào mùa hè rất hợp, đặc biệt chúng lại tốt cho sức khỏe làn da.

Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 23 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top