Bất ngờ với cách làm lẩu Thái của ông bố 8x có loại nguyên liệu không ai nghĩ đến
GĐXH - Lẩu Thái luôn là món ăn được lòng với rất nhiều người bởi hương vị chua chua cay cay, cực kì hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm lẩu Thái cực kì thơm ngon của ông bố 8x Đặng Văn Việt đến từ Hà Nội.
Lẩu Thái vốn là món ăn khá dễ ăn với hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bên cạnh đó, lẩu Thái lại khá đa dạng với các loại nhân nhúng lẩu như: thịt bò, ngao, tôm,... Vào những ngày đông lạnh cuối tuần, được húp xì xụp chút lẩu Thái chua cay thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng bắt tay vào bếp ngay với cách làm lẩu Thái siêu ngon tại nhà nhé.
Cách làm lẩu Thái tại nhà với các nguyên liệu đơn giản
- Táo: 1 quả
- Lê: 1 quả
- Dứa: 1/2 quả
- Sả: 3 cây
- Quế: 1 miếng nhỏ
- Cà chua: 5 quả
- Ngô ( bắp ): 1 bắp
- Đậu phụ: 3 miếng
- Tôm: 500g
- Thịt bò: 500g
- Gia vị thêm: nấm, rau, hoa chuối, mỳ tôm, sa tế, váng đậu…
Cách làm lẩu Thái tại nhà với các bước đơn giản
Cách làm nước lẩu Thái tại nhà:
- Sơ chế nguyên liệu
- Nấu nước lẩu Thái:
Nguyên liệu nhúng lẩu Thái ( topping ):
. Hoa chuối thái mỏng cho vào âu nước muối và xíu giấm ngâm 15 phút sau đó rửa sạch lại. Và bây giờ thì bày ra và thưởng thức thôi. Cố gằng trình bày cho bắt mắt một xíu trước khi ăn nha.
Trên đây là hướng dẫn cách làm lẩu Thái ngon với nguyên liệu là hoa quả cực độc của ông bố 8x Đặng Văn Việt chia sẻ. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm cách làm các món ăn khác trên Gia đình và Xã hội.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 17 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 21 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.