Cánh gà khúc giữa đang 'hót', chị em mua về chiên theo cách sau ngoài giòn trong mềm, thơm ngon miễn chê
GiadinhNet - Trong phần cánh gà thì cánh gà khúc giữa thơm ngon nhất vì có nhiều thịt nạc nhưng lại không bị khô.
Thịt gà thường được chia làm nhiều loại như thịt đùi, thịt cánh, ức gà, chân gà, lòng gà... Mỗi phần thịt cung cấp một lượng calo khác nhau từ protein đến chất béo. Ví dụ như trong mỗi 100 gram cánh gà cung cấp 203 calo, 30,5 gram protein và 8,1 gram chất béo. Điều này có nghĩa là cánh gà cung cấp 64% protein và 36% chất béo nên cũng là một món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Thịt gà tính ấm nên những người đang bị cảm cúm cũng ăn được.
Cánh gà khúc giữa
Trong phần cánh gà thì cánh gà khúc giữa thơm ngon nhất vì có nhiều thịt nạc nhưng lại không bị khô. Chính vì thế các nhà cung cấp kể cả trong nước và nước ngoài đã nắm bắt và cho ra sản phẩm cánh gà khúc giữa đóng sẵn. Cánh gà khúc giữa được bán nhiều ở các siêu thị vì cần được bảo quản trong môi trường đông lạnh. So với phần cánh gà nguyên miếng thì cánh gà khúc giữa bán chạy hơn và ngày càng ‘hót’.
Vì được ưa chuộng nên công thức chế biến cánh gà khúc giữa cũng đua nhau xuất hiện trên các nền tảng số về nấu ăn. Nhưng có vẻ như, cánh gà khúc giữa chiên và nướng vẫn hấp dẫn chúng ta hơn cả. Mới đây, trên kênh Machie và bạn đọc Gia đình và Xã hội đã chia sẻ một công thức làm cánh gà khúc giữa chiên giòn, chế biến nhanh gọn và thơm ngon.
Cách làm cánh gà khúc giữa chiên giòn
Nguyên liệu cần chuẩn bị (4 người ăn):
500 gram cánh gà khúc giữa
Rượu nấu ăn: 1 thìa canh
Gia vị: Muối, bột canh, xì dầu, hạt nêm, bột ngọt mỗi thứ một ít (hoặc có thể dùng gia vị chiên nướng bán sẵn thì các bạn vẫn nên nêm nếm thêm các gia vị truyền thống bên ngoài thì vị ướp sẽ đậm đà hơn). Bạn có thể cho thêm 2 thìa đường (mật ong) nếu muốn ăn ngọt.
Trứng gà: 01 quả
Bột bắp: 2 thìa canh
Cách làm
Cánh gà khúc giữa bạn mua về, rửa với nước mỗi loãng pha chanh cho sạch và khử tanh. Sau đó bạn để ráo rồi khứa đều cả 2 mặt miếng thịt như hình hướng dẫn.
Sơ chế xong bạn tiến hành ướp cánh gà. Bạn chuẩn bị 1 cái bát trộn to rồi cho tất cả số cánh gà vào, cho tiếp 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa canh xì dầu, 1 nửa thìa café muối, 1 thìa canh hạt nêm, 1 nửa thìa café gia vị súp và 1 thìa café bột ngọt.
Rồi bạn dùng tay trộn đều hỗn hợp vào từng miếng cánh gà. Sau đó bạn đợi 30 phút cho hỗn hợp ngấm đều vào từng miếng thịt.
Sau 30 phút ướp, bạn đập tiếp vào 1 quả trứng gà và 2 thìa canh bột bắp vào bát cánh gà đã ướp.
Tiếp tục trộn đều và để sang 1 bên.
Bạn bắc lên bếp 1 cái chảo chống dính, đổ dầu sao cho ngập già nửa miếng cánh gà và đun sôi dầu. Dầu sôi bạn thả cánh gà vào chiên nhỏ lửa cho cánh gà chín (bạn có thể đậy vung trong lúc chiên nhỏ lửa thì cánh gà sẽ chín mềm bên trong), sau đó tầm 8-10 phút thì bạn chiên to lửa cho vàng đều 2 mặt cánh gà.
Cánh gà chiên xong có màu sắc như thế này là đạt yêu cầu. Bạn gắp ra đĩa và rắc lên một chút mè rang để trang trí và thơm hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 8 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 10 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 10 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 12 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 14 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.