Đây là loại trà hoàn hảo cho buổi tối, có thể tăng khả năng tập trung lúc làm việc mà lại giúp ngủ ngon hơn
Nếu chị em muốn tăng khả năng tập trung làm việc vào khung giờ tối mà vẫn có giấc ngủ ngon thì đừng quên thử loại trà này.
- 1. Hạt kiều mạch hoặc trà từ hoa, lá kiều mạch Vừa đủ
Được chắt chiu từ nguồn dinh dưỡng của hạt kiều mạch, trà kiều mạch cực kỳ lành mạnh và thơm ngon. Biết đâu đây sẽ trở thành thức uống yêu thích mới của bạn.
Trà kiều mạch là một loại trà phổ biến được phụ nữ Nhật Bản dùng để gìn giữ vẻ đẹp xuân sắc của mình. Nhiều năm trở lại đây, loại trà này cũng được nhiều chị em phụ nữ Việt tin dùng. Cùng với khả năng chống oxy hóa của nó, trà kiều mạch dùng lạnh hay ấm cũng đều là một gợi ý hoàn hảo cho buổi tối trước khi đi ngủ.
Cách pha trà kiều mạch
Cách pha trà kiều mạch
Đun sôi khoảng 800ml nước trong nồi nhỏ.
Thêm khoảng 2 muỗng hạt chừng 20g hạt kiều mạch đã rang vào đun sôi trong khoảng 30 giây.
Ủ trà khoảng 5 phút trước khi lọc. Dùng ấm nóng sẽ ngon hơn.
Nếu dùng lá và hoa của kiều mạch, bạn nên cho 1 đến 2 thìa trà khô vào 1 cốc nước nóng để ủ trước từ 5 đến 10 phút.
Ngoài cách đun trên nồi nhỏ, có thể pha bằng ấm điện hoặc dùng túi lọc nhỏ cũng rất tiện lợi.
Trà kiều mạch được làm từ hạt, lá hoặc hoa của cây kiều mạch. Trà kiều mạch mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hơn hết loại trà này không chỉ giúp thư giãn mà còn giúp xây dựng hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
Trà kiều mạch là thức uống không chứa caffein. Bởi vậy, bạn có thể thay thế trà này cho cà phê và trà xanh. Không cần từ bỏ thói quen uống cà phê hay trà xanh, bạn có thể thêm trà kiều mạch vào danh sách những loại trà giúp dưỡng nhan để thay đổi.
Ở Hàn Quốc, trà kiều mạch được gọi là memil-cha, ở Trung Quốc chúng được gọi là kuqiao-cha. Phụ nữ Hàn Quốc ngày càng yêu thích trà kiều mạch bởi chúng có vị ngậy và chứa nhiều rutin. Rutin là sắc tố thực vật có đặc tính chống oxy hóa mạnh.
Trà xanh được biết đến là rất giàu chất chống oxy hóa và mang lại lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên chúng vẫn chứa một lượng caffein nhất định. Nếu bạn muốn cắt giảm lượng caffein trong chế độ ăn uống của mình thì trà kiều mạch là một thay thế hoàn hảo.
Một số lợi ích của trà kiều mạch được ghi nhận như sau.
Trà kiều mạch giúp giảm nồng độ glucose trong cơ thể hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường. Trà kiều mạch chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, khi uống loại trà này cũng hỗ trợ tiêu hóa bởi chất chống oxy hóa giúp loại bỏ đầy hơi và táo bón.
Sự tinh tế trong vị trà kiều mạch còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa các vấn đề về thận, giảm nguy cơ ung thu và thúc đẩy giảm cân. Trà kiều mạch rất ít calo nên kích thích sự trao đổi chất mà vẫn giúp giữ dáng đẹp, eo thon.
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 45 phút trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 18 giờ trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 20 giờ trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcSau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?
Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".