Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lộ bí quyết trong cách làm nem rán ngon, giòn rụm không phải ai cũng biết

Thứ tư, 11:54 18/10/2023 | Ăn

GĐXH - Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết trong cách làm nem rán ngon, giòn rụm, vàng ươm khiến mọi thành viên trong gia đình đều muốn về nhà ăn cơm ngay.

Những món từ bông điên điển ngon chuẩn vị miền Tây và tốt cho sức khỏeNhững món từ bông điên điển ngon chuẩn vị miền Tây và tốt cho sức khỏe

GĐXH - Bông điên điển không chỉ được biết đến là một đặc sản trứ danh của miền Tây sông nước mà còn là một bài thuốc quý mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Khám phá ngay 8 món ngon từ bông điên điển dễ làm, chuẩn vị miền Tây nhé.

Cách làm nem rán ngon, giòn rụm, nóng hổi có khó không?

Món nem rán là một trong những món ăn truyền thống của người Việt. Không chỉ mang hương vị thơm ngon, đây còn là một món ăn quen thuộc xuất hiện trong các bữa cỗ của người Việt. Tuy nhiên, cách làm nem rán ngon, giòn rụm như những nhà hàng nổi tiếng thì không phải ai cũng biết cách chế biến.

Nem rán quen thuộc là thế nhưng rất nhiều người vẫn thắc mắc không hiểu vì sao mình rán nem không được vàng ươm, hoặc giòn. Thậm chí có người khi mới cho nem vào chảo dầu một chút có khi nem đã bị bục.

Lộ bí quyết tiềm ẩn trong cách làm nem rán ngon, giòn rụm không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Cách làm nem rán ngon, giòn rụm như nhà hàng (Ảnh: Sưu tầm)

Chia sẻ với PV Gia đình và Xã hội, chị Đặng Thùy (Hà Nội) nói: "Cách làm nem rán ngon cực dễ dàng và không hề khó hay phức tạp như nhiều người vẫn tưởng. Mình gặp không ít những người bạn thắc mắc tại sao nem rán lên thường bị ỉu, không giòn rụm như trong các bữa tiệc mình thường làm. Quan trọng nhất chính là phần nguyên liệu cần một loại lá nem đặc biệt, chất lượng tốt. Ngoài ra, sự khéo léo trong quá trình cuốn nem cũng là một trong những yếu tố quyết định độ ngon của món ăn".

Nếu bạn còn đang thắc mắc không biết làm cách nào để có món nem ngon, giòn rụm thì bài viết dưới đây chính là "bí quyết" giải mã cho thắc mắc bấy lâu của bạn. Cùng xem bài viết chia sẻ về cách làm món nem rán ngon, giòn rụm của chị Đặng Thùy nhé.


Cách làm nem rán ngon, giòn rụm như nhà hàng

Cách làm nem rán ngon cần có lá nem đảm bảo chất lượng

Cách làm món nem rán ngon, giòn rụm được hay không thì một phần lớn phụ thuộc vào lá nem. Bạn nên chọn các loại lá nem có nguồn gốc xuất xứ, tên tuổi công ty và hạn sử dụng rõ ràng. Tránh sử dụng các loại lá nem kém chất lượng sẽ dẫn đến món ăn bị kém ngon. 

Lộ bí quyết tiềm ẩn trong cách làm nem rán ngon, giòn rụm không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Bạn nên chọn các loại lá nem có nguồn gốc xuất xứ, tên tuổi công ty và hạn sử dụng rõ ràng. Tránh sử dụng các loại lá nem kém chất lượng sẽ dẫn đến món ăn bị kém ngon.

Đặc biệt, chị Thùy khuyên chị em nên sử dụng loại lá ram có màu hơi ngả vàng nâu để thực hiện món ăn này. Lá ram không chỉ dễ gói mà còn mang lại vị ngon, giòn rụm cho món nem sau khi đã hoàn thành.

Cách làm nem rán ngon phụ thuộc vào phần nhân

Một trong những bước để hoàn thành cách làm nem rán ngon là phần nhân phải vừa đủ gia vị. Trong nhân nem thường sẽ có thịt, trứng, mộc nhĩ, miến, hành tây, cà rốt, su hào,... Tuy nhiên, nếu lượng trứng cho vào quá ít sẽ dẫn đến nhân bị khô không đảm bảo độ mềm cần thiết. Ngược lại, nếu lượng trứng cho vào quá nhiều sẽ dẫn đến bục lá nem.

Lộ bí quyết tiềm ẩn trong cách làm nem rán ngon, giòn rụm không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Cách làm nem rán ngon phụ thuộc vào phần nhân

Như vậy, cách làm nem rán ngon thành công là lượng trứng phải được cho vừa đủ. Đồng thời, các nguyên liệu cần phải để cho ráo nước. Bên cạnh đó, miến ngâm không nên để nhũn hay nở to quá sẽ khiến nem bị rách trong quá trình chế biến.

Gói nem không quá chặt tay là một trong những bí quyết của cách làm nem rán ngon

Nhiều người cho rằng, trong quá trình gói nem phải gói thật chặt tay thì nem mới chắc và không bị bung ra. Điều này không đúng hoàn toàn bởi nếu gói nem chặt quá sẽ khiến lúc rán nem, nhân có miến và trứng bên trong nở ra một chút là bánh đa sẽ bị rách. Như vậy, phần nhân sẽ lộ ra ngoài. 

Lộ bí quyết tiềm ẩn trong cách làm nem rán ngon, giòn rụm không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

Gói nem không quá chặt tay là một trong những bí quyết của cách làm nem rán ngon

Vì vậy, bạn chỉ nên cuốn nem vừa phải, có thể hơi lỏng tay một chút cũng được. Thêm vào đó, trong quá trình cuốn nem, cho thêm một lớp nem rế để cuốn vào bên trong trước khi để phần nhân lên trên. Đây chính là bí quyết giúp món nem giòn rụm, ngon đặc biệt như ngoài hàng.

Cách làm nem rán ngon và giòn là cho vào tủ lạnh trước khi rán

Theo chia sẻ của chị Thùy, phần nem cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và rán rất giòn.

Cách làm nem rán ngon nóng hổi còn phụ thuộc vào quá trình rán nem

Thông thường, chúng ta thường rán nem ngay sau khi cuốn để có thể ăn nóng. Tuy nhiên, đó chưa phải là công thức chuẩn đâu nhé.

Lộ bí quyết tiềm ẩn trong cách làm nem rán ngon, giòn rụm không phải ai cũng biết - Ảnh 6.

Thành phẩm món nem rán ngon, giòn, màu sắc bắt mắt

Cách làm nem rán ngon mà vẫn đảm bảo độ giòn và hương vị của nhân nem đó là phải rán 2 lần dầu. Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu. Sau khi rán xong lượt một, chị em có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt. Khi rán lại nem lần 2, ta nên dùng mỡ nguội để rán, tránh làm phồng rộp vỏ nem.

Muốn học cách làm nem rán ngon thành công, nhớ lưu ngay những điều này

Bạn có thể pha một bát nước đường loãng, sau đó lấy chổi mềm, phết một lớp nước đường nhẹ lên trên thân nem sống vừa cuốn được. Sau đó, bạn đem nem lên chảo rán nhỏ lửa, nem sẽ có vị giòn rụm, ăn nóng rất ngon.

Trước khi bỏ nhân vào lá nem, bạn có thể phết chút bia hoặc giấm sau đó mới cho nhân vào gói. Thực hiện theo "bí kíp" này, đảm bảo nem ăn giòn và màu nem lên đẹp vô cùng.

Lộ bí quyết tiềm ẩn trong cách làm nem rán ngon, giòn rụm không phải ai cũng biết - Ảnh 7.

Món nem đạt tiêu chuẩn chính là có màu vàng đẹp mắt, vị giòn, nóng hổi. Ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt thì còn gì tuyệt vời hơn?

Khi cho dầu vào chảo, có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh. Làm món ăn này sẽ khiến dầu không bị bắn mà còn giúp món nem thêm giòn rụm. Tuy nhiên, sau khi rán nem cần vớt ngay ra giấy thấm dầu, nếu không dầu ăn còn sót lại ở nem sẽ ngấm ngược trở lại, làm nem bị ỉu.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm nem rán ngon, giòn rụm được chia sẻ bởi chị Thùy đến từ Hà Nội. Hy vọng qua những bí quyết về cách làm nem rán ngon, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công với cách làm nem rán ngon, đặc biệt này!

Ảnh: NVCC

Các con "gắp không ngừng đũa" với cách làm nem ốc nóng giòn, thơm ngon đặc biệt của mẹ đảmCác con 'gắp không ngừng đũa' với cách làm nem ốc nóng giòn, thơm ngon đặc biệt của mẹ đảm

GĐXH - Món chả nem truyền thống đã ngon, giờ đây còn có món nem ốc với hương vị mới, thơm ngon và hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách làm nem ốc nóng giòn để thưởng thức trong những ngày cuối thu mát mẻ.

Nguồn gốc của bánh tôm Hồ Tây và cách làm bánh tôm hồ Tây "điệu nghệ" của cô gái 9X đang sinh sống tại ĐứcNguồn gốc của bánh tôm Hồ Tây và cách làm bánh tôm hồ Tây 'điệu nghệ' của cô gái 9X đang sinh sống tại Đức

GĐXH - Bánh tôm Hồ Tây vốn là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Hà Nội. Bài viết dưới đây sẽ tóm gọn thông tin về nguồn gốc của bánh tôm Hồ Tây và chia sẻ cách làm bánh tôm Hồ Tây thơm ngon đặc biệt.

Cách làm xôi cốm sen dừa - thức quà mang hương vị tình thân vào những ngày cuối thu, thơm ngon, đơn giảnCách làm xôi cốm sen dừa - thức quà mang hương vị tình thân vào những ngày cuối thu, thơm ngon, đơn giản

GĐXH - Xôi cốm là món đặc sản Hà Nội mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Thủ đô. Không chỉ là món ăn vặt của người Hà Nội, xôi cốm sen dừa còn là thức quà đặc biệt khiến bất kì ai cũng ao ước thử một lần.

"Vua đầu bếp" tiết lộ gia vị đặc biệt trong món hàu nướng và cách làm món hàu nướng ngon nổi danh'Vua đầu bếp' tiết lộ gia vị đặc biệt trong món hàu nướng và cách làm món hàu nướng ngon nổi danh

GĐXH - Nếu muốn biết cách làm món hàu nướng vừa nhanh vừa ngon như các nhà hàng hải sản nổi tiếng thì nên xem ngay bài viết dưới đây nhé.


Bảo An
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista

Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista

Ăn - 5 phút trước

Nhà vô địch cuộc thi pha chế Vietnam National Barista Championship (VNBC) 2023 chia sẻ về hành trình làm nên những đồ uống hoàn hảo cùng nguyên liệu sữa tươi sạch.

Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Kỳ Duyên cho biết thời gian gần đây cô thường uống nước ép dứa cùng chanh vàng, gừng và bột ớt cayenne mỗi sáng để giảm cân, tiêu mỡ.

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Ăn - 7 giờ trước

Bánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 1 ngày trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 1 ngày trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Top