Món đặc sản
Những món trứng được mệnh danh là "khó ăn nhất thế giới", tại Việt Nam đã có tới 3 món
ĂnNhững món trứng này quả thật cũng khiến cho nhiều người e dè bởi các yếu tố như cách chế biến, hình hài, hương vị...
Sắc màu đẹp lạ với bí kíp ngâm hành tím vào nước đá khiến bún, phở... ăn một lần nhớ mãi
ĂnGiadinhNet - Các món bún, miến, phở, hủ tiếu... kể cả một số món cuốn thực khách sớm bị chinh phục bởi bí kíp ngâm hành tím vào nước đá lạnh cho ra món đặc sản mới, phòng ngừa cúm và tăng thêm độ ngon hấp dẫn, chống ngán rất hiệu quả.
Đặc sản Tây Bắc, mỗi ngày đỏ lửa nướng 4.000 con chuyển về Hà Nội
Giá cả thị trườngVẫn là những con gà nướng, cá nướng vàng ươm mang hương vị núi rừng, song những món đặc sản Tây Bắc này được lên đời để phù hợp hơn với xu hướng tiêu dùng hiện đại. Nhờ đó, dân buôn bán hết vài ngàn con gà nướng mỗi tháng.
Măng trúc vào mùa 45.000 đồng/kg, các chị em thi nhau đặt mua về chế biến, tiểu thương chốt đơn mỏi tay
Giá cả thị trườngMăng trúc có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như nướng, xào với thịt dê hoặc muối với ớt tươi hay đơn giản là luộc chấm chẩm chéo cũng khiến đắm say lòng người.
Món ngon ra đời từ cú lỡ tay của đầu bếp trong đám hỏi, 2000 năm sau vẫn là đặc sản của làng Mạch Tràng
ĂnGiadinhNet - Trong lúc làm yến tiệc, đầu bếp lỡ tay đánh đổ bột nhưng đã sáng tạo thành một món ngon lưu truyền hơn 2000 năm nay ở làng Mạch Tràng (Cổ Loa), và chỉ ở đây mới làm được món đặc sản đó ngon nhất.
Mỗi năm chỉ nở 1 lần, chồi của loài hoa nhìn như cỏ dại này đến nhà giàu cũng phải xếp hàng săn đón
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Khi ăn sống, chồi hoa này được đánh giá hoàn toàn không có mùi vị gì, giống như ăn một ngọn cỏ nào đó. Nhưng khi đã nấu chín, loại rau này có hương vị rất riêng.
"Chim lên men" - món đặc sản nhưng xem quá trình chế biến nhiều người sẽ phải nôn thốc
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Mặc dù là 1 món ăn truyền thống nhưng cách thức chế biến lại khiến nhiều người thấy… nổi da gà.
Con cá xấu xí đến kinh dị, trước làm thức ăn cho gà, vịt giờ trở thành món khoái khẩu của nhiều người
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Trước đây loài cá này được lấy làm thức ăn cho gà vịt nhưng dạo gần đây nó lại trở thành một món đặc sản đắt tiền.
Rùng mình nhìn cả rổ sâu tre trắng muốt ngọ nguậy, vậy mà có nhiều người "nghiện" món đặc sản này
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Chỉ cần nhìn những con sâu trắng muốt, ngọ nguậy thôi thì ai cũng phải hoảng sợ chứ nói chi là thưởng thức. Ấy vậy mà nhiều người lại cho đây là món ăn hấp dẫn.
Khiếp sợ cảnh nhiều người "ăn tươi nuốt sống" món đặc sản tròn ủng, nhung nhúc của Bến Tre
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Nhiều người cho rằng, cách "ăn tươi nuốt sống" này giúp họ cảm nhận trọn vẹn hương vị béo bùi, thơm ngon khó cưỡng của chúng.
Đặc sản bê thui xứ Quảng khách lũ lượt kéo đến ăn nhờ hương vị rất riêng
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Nơi đây có rất nhiều quán ăn phục vụ món bê thui ngon nổi tiếng, có chất lượng mà không nơi nào có thể sánh được bởi mang đậm hương vị xứ Quảng.
Loài cá đặc sản Bình Định bỏ lên vỉ nướng vẫn ngoe nguẩy, nhìn thì kinh hãi, ăn thì cực ngon
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Hương vị đặc trưng và hiếm có nên hiện giá mỗi kg cá mút đá có thể lên đến hơn 400.000 đồng. Các món ăn từ loại cá này chứa nhiều dưỡng chất, được ví như Viagra sống mà cánh đàn ông yêu thích.
Lạ kỳ loại cây dại mọc lên từ bùn đất lại là món gây nghiện, được ví như đặc sản trời ban
ĂnGiadinhNet - Loại cây từng được xem như cỏ dại giờ lại được coi như đặc sản trời ban, ăn tươi thì ngon hết sảy, muối chua lại ngon miễn bàn.
Chẳng ngờ thứ hoa mọc hoang này lại là món ngon thương nhớ, người ăn được thì nghiện mãi không thôi
ĂnGiadinhNet - Hoa kè mọc ở vùng miền núi có vị đắng ngắt nhưng ai ăn được lại nghiện, đến mùa phải lùng ăn cho bằng được.
Thâm cung bí sử (219 - 3): Kiếm sống và khởi nghiệp
Gia đìnhGiadinhNet - Giữa kiếm sống và khởi nghiệp là một khoảng cách khá xa. Có nhiều cách kiếm sống và cũng có nhiều cách khởi nghiệp nhưng cách nào cũng không dễ dàng. Thi trượt đại học, Phan ở nhà làm đồng với bố mẹ một mùa.
Thâm cung bí sử (219 - 2): Chuyện ở Bùng Binh quán
Gia đìnhGiadinhNet - Phan tiếp Dương rất xởi lởi: "Lâu quá mới gặp nhau, ngồi lai rai nhé. Chúng ta uống rượu thôi, uống bia nặng bụng lắm. Tớ có rượu Ba kích tím. Ngành du lịch của cậu có một phương châm rất hay là vào sâu, ở lâu, ra chậm.
Những món ăn khiến ai cũng rùng mình, chỉ có thể gói gọn trong 4 từ "hơn cả kinh dị"
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Đi đến mỗi vùng đất, văn hóa ẩm thực bao giờ cũng là điều thu hút thực khách nhất. Tuy nhiên, không phải món đặc sản nào cũng khiến thực khách thích thú.