Muốn rán cá không bị nát, không bắn dầu: Chỉ cần làm điều đơn giản này trước khi rán thôi!
3 phút thôi, đảm bảo bạn rán cá ngon ơ không bắn dầu tí nào luôn!
Cá rán tuy rất ngon, nhưng lại là "ác mộng trong bếp" của nhiều chị em. Cứ rán cá xong là y như rằng trên tay có vài vết dầu mỡ bắn bỏng rát! Nếu bạn cũng thích ăn cá rán mà sợ lúc rán cá bị dầu mỡ bắn lên, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Chị Nguyễn Quỳnh Hoa, 34 tuổi, hiện đang sống tại Nhật cùng gia đình - sẽ cho chúng ta biết những bí quyết để có món cá rán vừa ngon, nguyên vẹn cả con cá không bị nát, lại không bị bắn dầu mỡ. Áp dụng những bí quyết rán cá này, đảm bảo bạn sẽ có món cá rán được "nâng tầm" lên một đỉnh cao mới!
1. Trước khi rán cá
Bắc chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng, rắc đều vào mặt chảo một thìa cơm muối ăn. Vặn nhỏ bớt lửa lại, muối sẽ dần vàng. Lắc chảo lên, đặt xuống lại cho đến khi muối có màu cơm cháy thì đổ hết muối ra. Có thể làm thao tác này 1-2 lần. Đây là bước quan trọng, bạn làm tốt bước này thì khi rán cá sẽ không bị bắn dầu.
2. Trong khi rán cá
Đổ dầu vào chảo một lượng vừa phải, để lửa trung bình. Sau khi dầu nóng, xếp cá vào rán, vặn lửa nhỏ, đợi phần mép cá thấy vàng thì lật cá đổi lại mặt.
Trong trường hợp cá khó lật, không nên cố cậy sẽ làm cá vỡ nát. Tắt bếp, đợi dầu nguội, cá sẽ bong khỏi chảo và lật được dễ dàng.
3. Rán cá 2 lần
Với món ngon như cá rán muốn giòn cũng như rán nem, nên rán non rồi đến gần ăn cho vào rán lửa lớn cho da cá giòn tan thì vớt ra thấm hết dầu, cá sẽ giòn lâu.
Chúc bạn thành công với những mẹo rán cá không bắn dầu, không vỡ nát này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 13 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 17 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.