Hà Nội
23°C / 22-25°C

Rất nhiều người cho tứ hành xung là hại nhau, nhưng không có chuyện tương khắc là bị xui xẻo, không may mắn như họ đang hiểu sai

Thứ bảy, 16:47 18/12/2021 |

GiadinhNet - Rất nhiều hiểu sai về tứ hành xung là xung khắc, hại nhau, nhưng nhiều nhà phong thủy cho rằng không có chuyện tương khắc là sẽ bị xui xẻo, không may mắn.

Nhiều người hiểu sai về tứ hành xung

Tứ hành xung là 1 nhóm 4 con giáp (12 con giáp chia ra làm 3 nhóm tứ hành xung) có mối quan hệ xung khắc, trái ngược về tính tình, khắc khẩu, quan điểm sống, phong cách sống, vận mệnh ngũ hành, tính cách và nhiều điểm khác khó tương đồng, ở cạnh nhau là dễ dẫn tới mâu thuẫn, đổ vỡ, kìm hãm lẫn nhau.

3 nhóm xung khắc bao gồm:

Nhóm 1: Dần - Thân - Tỵ - Hợi

Nhóm 2: Thìn - Tuất - Sửu - Mùi

Nhóm 3: Tý - Ngọ - Mão - Dậu

Nhưng người dân đừng thấy cứ tứ hành xung là lo lắng, sợ hãi, bởi hầu hết đều hiểu sai là về tứ hành xung. Ví dụ, trong cùng 1 nhóm cứ Dần - Thân - Tỵ - Hợi là cả 4 tuổi đều xung khắc với nhau, không phải người tuổi Dần sẽ khắc với người tuổi Hợi – vì Dần, Hợi còn nhị hợp nữa. Và không phải cứ những con giáp nằm trong nhóm là xung khắc, bởi xung khắc còn chia ra thành 2 nhóm là tương khắc (chế ngự) và tượng cụ (nể sợ).

Rất nhiều người cho tứ hành xung là hại nhau, nhưng không có chuyện tương khắc là bị xui xẻo, không may mắn như họ đang hiểu sai  - Ảnh 1.

Năm nay Dần, Thân, Tị, Hợi là tứ hành xung. Ảnh minh họa.


Phong thủy hóa giải tứ hành xung thế nào?

Như trên đã nói, người có tuổi tứ hành xung thì thường có tính cách khác nhau, không cùng sở thích, khắc khẩu. Nhưng trong phong thủy sự tương khắc, hay tương hợp còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác. 2 tuổi chỉ thực sự được xem là tương khắc với nhau khi mệnh của nó cũng tương khắc. Nên sẽ không có chuyện, tương khắc là sẽ bị xui xẻo, không may mắn.

Nhìn chung, tương hợp hay tương khắc thì cũng nên nhường nhịn và biết cảm thông cho nhau. Tương khắc hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong phong thủy, vì phải tính toán, đo lường sự tương khắc tương hợp, rồi kết hợp với những tuổi trong tam hợp để mọi chuyện được suôn sẻ, may mắn hơn. 

Hoặc thông qua đó, hạn chế sự tương khắc để tạo ra tương sinh phù hợp nhằm hóa giải sự xui xẻo.

Hoặc dựa vào nguyên lý âm dương ngũ hành, bởi bất cứ sự xung khắc nào cũng đều có yếu tố ở giữa, trung hòa, hóa giải được chúng. 

Nếu tạo thế cân bằng về mệnh, cái này kiềm chế cái kia thì vấn đề hai mệnh khắc nhau cũng không quá đáng ngại nữa.

Phong thủy hóa giải tứ hành xung

Để hóa giải sự tương khắc, người ta thường dựa vào 3 yếu tố sau

Tứ hành xung được hóa giải theo ngũ hành âm dương

Bất kỳ sự xung khắc nào cũng có yếu tố trung gian hòa giải, trung hòa được. Các thầy phong thủy thường tạo thế cân bằng âm dương, cân bằng mệnh thì để hóa giải tương khắc này (dùng cái này để áp chế xung đột, rủi ro…).

Ví dụ, vợ chồng khắc mệnh thì cần tìm một ngũ hành làm yếu tố trung gian để hòa giải. Đơn giản và phù hợp nhất là sinh con có tuổi ngũ hành cân bằng cho bố mẹ, giúp cân bằng, hóa giải tuổi xung khắc cho bố mẹ.

Tứ hành xung hóa giải bằng cân bằng phương hướng

Phương pháp được các thầy phong thủy dùng nhiều để cần bằng là chọn các hướng phong thủy tốt để thiết kế cửa chính và một số điểm khác nữa trong nhà như phòng ngủ, bếp, phòng khách... để hạn chế sự tương khắc, tạo sự cân bằng phong thủy. 

Tóm lại là khi thiết kế xây dựng gia chủ nên áp dụng dùng phương hướng tốt, các biện pháp phong thủy tốt để giúp ngôi nhà tăng sinh khí, ngũ hành cân bằng thuận lợi.

Rất nhiều người cho tứ hành xung là hại nhau, nhưng không có chuyện tương khắc là bị xui xẻo, không may mắn như họ đang hiểu sai  - Ảnh 3.

Để hóa giải theo phong thủy cần phải tính ngũ hành, can chi. Ảnh minh họa.

Tứ hành xung được hóa giải bằng các vật phẩm phong thủy

Các thầy phong thủy sẽ tư vấn cho gia chủ chọn những vật phẩm phong thủy thuộc ngũ hành trung gian để hóa giải, giúp các mối quan hệ trong nhà tránh được các xung đột, rủi ro... để mọi người dễ hòa hợp, tìm được tiếng nói chung.

Theo đó, sự xung khắc nào cũng đều có yếu tố ở giữa, trung hòa, hóa giải được bằng các vật phẩm phong thủy, trang phục, phụ kiện (vòng, hoa tai, đồ trang sức...) có màu hợp với bản mệnh... để hạn chế sự tương khắc. 

Hoặc dùng cây phong thủy để kích sinh khí, tài vận... hóa giải vận hạn, xui xẻo. 

Nếu là người kinh doanh, buôn bán thì dùng sim phong thủy để hóa giải.

Ngoài ra tùy tình trạng mà thầy phong thủy hướng dẫn cách xử lý phù hợp và cũng không khó khăn để thực hiện. Ví dụ:

- Vợ chồng xung khắc trong hôn nhân thì chọn tuổi sinh con hợp cả bố và mẹ. 

Người làm ăn thì chọn 1 người có thể kết hợp làm ăn hợp tuổi, hoặc đeo vật phẩm phong thủy để tăng cường độ hài hòa trong các mối quan hệ.

- Dùng sim phong thủy, vật phẩm cao cấp để hóa giải xung khắc và kích tài vận.

- Dùng cây phong thủy, đèn chiếu sáng để hóa giải.

Để biết tuổi xung khắc và hóa giải các thầy phong thủy dựa vào nguyên lý âm dương ngũ hành để tạo thế cân bằng về mệnh, lấy cái này kiềm chế cái kia thì vấn đề hai mệnh khắc nhau không quá lo ngại nữa.

Tính tuổi xung khắc dựa trên sự tương hại về tuổi và sự khắc nhau về mệnh theo quy luật ngũ hành tương khắc (Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim).

Trong phong thủy, tương sinh tương khắc còn phụ thuộc vào nhóm thiên can cụ thể (vì can chi trong phong thủy có ngũ hành riêng biệt), để xem phong thủy cần phải tính ngũ hành, can chi.

Ngoài ra còn có nhóm thiên can như:

Canh, Tân thuộc Kim

Giáp, Ất thuộc Mộc

Bính, Đinh thuộc Hỏa

Mậu, Kỷ thuộc Thổ

Nhâm, Quý thuộc Thủy

Ngoài ra Phong thủy Tam Nguyên còn hóa giải bằng cách đầu năm nghênh lễ sao Thái Tuế, và dùng bộ Thái Tuế cải vận để hóa giải thị phi nâng cao vận khí, gia tăng tài lộc. Cách tính tương sinh, tương khắc thì không khó, nhưng người không biết về tử vi, phong thủy, tứ trụ thì sẽ không tính được chính xác. Vì vậy cần có thầy phong thủy tính toán mới hoắ giải, giúp cân bằng cho gia đình bình an, may mắn. 

(Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo)


Phong thủy sư Tam Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Không hợp ở nhà thuê, MC xinh đẹp mua luôn căn hộ tiền tỷ decor chất lừ, chia sẻ bí quyết mua nhà ở tuổi 23

Không hợp ở nhà thuê, MC xinh đẹp mua luôn căn hộ tiền tỷ decor chất lừ, chia sẻ bí quyết mua nhà ở tuổi 23

- 4 giờ trước

GĐXH - Là một trong những nữ MC xinh đẹp trên sân khấu của Liên Quân, Phương Thảo (1997) đã xuống tiền sở hữu căn hộ 3,3 tỷ đồng ở Hà Nội khi cô nhận ra đây là khoản đầu tư cần thiết.

Tại sao gọi là phòng Tổng thống?

Tại sao gọi là phòng Tổng thống?

- 8 giờ trước

Nhiều khách sạn hạng sang hiện nay thường có một căn phòng sang trọng bậc nhất - phòng Tổng thống, tại sao lại gọi tên căn phòng này như vậy?

8 mẹo lái xe để giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn

8 mẹo lái xe để giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn

Mẹo vặt - 12 giờ trước

Lái xe ở tốc độ cao là một trong những điều có khả năng gây tiêu hao lượng lớn nhiên liệu.

9 sai lầm tai hại khiến bình siêu tốc 'hút' điện gia đình bạn

9 sai lầm tai hại khiến bình siêu tốc 'hút' điện gia đình bạn

- 14 giờ trước

GĐXH - Bình siêu tốc là thiết bị phổ biển trong gia đình bởi tính tiện lợi, dễ dùng của chúng. Tuy nhiên, nếu nhiên nếu không sử dụng đúng, sẽ gây lãng phí điện năng.

Khu vườn 20m² phủ kín hoa trên sân thượng của cô gái 9x

Khu vườn 20m² phủ kín hoa trên sân thượng của cô gái 9x

- 15 giờ trước

Cô gái trẻ yêu hoa, yêu làm vườn nên đã biến không gian sân thượng chỉ rộng 20m² thành khu vườn nhiều người mơ ước.

Top 20+ điểm check in Mộc Châu Sơn La thu hút nhất năm 2023 (P3): Những thác nước đẹp nổi tiếng

Top 20+ điểm check in Mộc Châu Sơn La thu hút nhất năm 2023 (P3): Những thác nước đẹp nổi tiếng

- 15 giờ trước

GĐXH - Bên cạnh những cao nguyên xanh thẳm, đồi chè xanh mát và những vườn hoa nhiệt đới lung linh sắc màu, Mộc Châu Sơn La còn nổi tiếng với 5 con thác trong xanh, mát mẻ, thích hợp cho du lịch hè 2023.

Siêu mẫu Vbiz đời đầu kiểm tra điện thoại chồng mỗi ngày, hé lộ không gian nhà mới hoành tráng

Siêu mẫu Vbiz đời đầu kiểm tra điện thoại chồng mỗi ngày, hé lộ không gian nhà mới hoành tráng

- 1 ngày trước

GĐXH - Xuân Lan hé lộ không gian căn nhà mới với nội thất sang trọng, view đẹp.

Nhiệt độ lý tưởng để cài đặt tủ lạnh giúp tiết kiệm tiền mỗi tháng

Nhiệt độ lý tưởng để cài đặt tủ lạnh giúp tiết kiệm tiền mỗi tháng

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Tủ lạnh là một trong những thiết bị ngốn nhiều điện năng nhất trong nhà. Nhưng may mắn thay, có 1 vài mẹo nhỏ hữu ích có thể giúp bạn cắt giảm chi phí khi sử dụng.

Cách nhận biết ngôi nhà có phong thủy tốt

Cách nhận biết ngôi nhà có phong thủy tốt

Phong thủy - 1 ngày trước

Những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được ngôi nhà đó có phong thủy tốt hay không.

8 mẹo sử dụng tivi cực ít tốn điện mà 90% gia đình Việt Nam chưa biết

8 mẹo sử dụng tivi cực ít tốn điện mà 90% gia đình Việt Nam chưa biết

- 1 ngày trước

GĐXH - Tivi là một thiết bị điện tử quan trọng và gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, những chiếc Tivi màn hình to thường đi đôi với vấn đề tốn nhiều điện năng.

Top