Thịt vịt dấm ghém - món ăn Hà Nội xưa ngon miệng, thanh mát ngày oi nóng được nhiều người yêu thích
ĂnGĐXH - Vịt giấm ghém vị ngọt thơm, béo ngậy, bùi bùi rất hợp cho những ngày oi nóng lúc giao mùa. Theo chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung, món vịt dấm ghém cổ truyền từng mai một của người Hà Nội đã trở lại mâm cơm cuối tuần, được nhiều người yêu thích.
Tại sao có tục ăn thịt vịt ngày Tết Đoan ngọ?
ĂnĂn thịt vịt trong ngày Tết Đoan ngọ không chỉ là phong tục truyền thống ở nhiều địa phương tại miền Trung mà còn là sự lựa chọn thông minh và hợp lý.
Thịt vịt chế biến theo cách này không những lạ miệng mà còn giải ngấy cho cả nhà
ĂnBên cạnh vịt quay, cháo vịt, vịt nướng... thịt vịt còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay, bật mí cho các bạn công thức làm gỏi vịt sốt me chua ngọt lạ miệng, thơm ngon, đổi vị cho cả nhà nhé!
Thịt vịt đem chế biến theo cách này sẽ được món ngon giòn mát lành
ĂnBữa cơm tối mà có một đĩa thịt vịt xào măng vừa ngọt mềm lại giòn mát thì hẳn sẽ ngon cơm lắm ý. Vì thế, bạn hãy thử chế biến món ăn này cho những người thân yêu thưởng thức nhé!
Thứ quả thường được kết hợp cùng thịt vịt, biết tận dụng còn có thể làm thuốc chữa bệnh
Sống khỏeNgoài được dùng trong nấu ăn, thức uống, sấu còn có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau để làm thuốc.
Loại củ tốt cho tim mạch, giảm huyết áp, sạch ruột, nhuận tràng, nấu với thịt vịt cực ngon
ĂnLoại củ này còn chứa omega-3 và 6 rất tốt với tim mạch, góp phần ngăn ngừa ung thư cũng như phòng tránh bệnh tật nói chung.
Nữ bệnh nhân nhập viện do bất cẩn khi ăn thịt vịt
Y tếGĐXH - Sau khi ăn thịt vịt, người bệnh thấy nuốt vướng, nuốt khó, đau tức ngực...
Thu giữ gần 3 tấn thịt vịt và trứng gà non nghi nhập lậu
Giá cả thị trườngLực lượng quản lý thị trường Bắc Ninh vừa tạm giữ 2.940kg thực phẩm là thịt vịt và trứng gà non đông lạnh có dấu hiệu vi phạm. Trước đó, nhiều vụ kinh doanh thực phẩm bẩn cũng bị cơ quan chức năng phát hiện.
5 nhóm người không nên ăn thịt vịt nếu không muốn bệnh nặng thêm, đặc biệt 3 món từ vịt không nên ăn
Sống khỏeGĐXH - Thịt vịt được cho là lành, ngon, mát, bổ, nhưng trong thịt vịt chứa lượng purin cao, vì thế người mắc bệnh gút cần tránh ăn loại thịt này để không làm tăng axit uric trong cơ thể.
Vì sao vào Tết Đoan Ngọ người ta lại ăn thịt vịt?
ĂnRượu nếp, vải thiều, mận hay bánh ú tro là những món đặc trưng trong ngày Tết Đoan Ngọ. Vào ngày này, ở nhiều nơi, người ta còn ăn thịt vịt.
Chuyên gia chỉ cách khử mùi hôi thịt vịt để có món ăn ngon
ĂnThịt vịt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình, vậy khử mùi hôi thịt vịt như thế nào để có món ăn ngon?
Ăn thịt vịt mùa hè mát bổ nhưng 3 bộ phận khoái khẩu này của vịt tốt nhất không nên ăn để tránh tích bệnh vào người
Sống khỏeGĐXH - Trong thịt vịt thì nội tạng vịt, phao câu vịt và phần da dưới cổ vịt... tốt nhất không nên ăn để hạn chế tích bệnh.
Thịt gà, thịt vịt cung cấp nhiều dinh dưỡng, tuy nhiên nhóm đối tượng này cần thận trọng
Sống khỏeGĐXH - Thịt gà, thịt vịt được biết đến là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn nhiều loại thực phẩm này. Vậy nhóm đối tượng nào cần thận trọng?
Nhập viện sau 3 ngày ăn thịt vịt
Y tếNgười phụ nữ nhập viện sau 3 ngày đau cổ, nuốt vướng. "Thủ phạm" là mảnh xương vịt sắc nhọn, đâm thủng 2 thành thực quản và gây tụ mủ.
Thịt vịt kết hợp cùng 4 loại thực phẩm có thể sinh độc
Sống khỏeTheo các tài liệu y thư cổ, thịt vịt được coi là loại 'thuốc bổ thượng hạng', có tác dụng điều hòa ngũ tạng, trừ nhiệt, bổ hư… Tuy nhiên cần lưu ý rằng nó không phù hợp để ăn chung với một số loại thực phẩm.
Cách làm thịt vịt kho gừng ngon, đậm đà và không bị hôi
Ẩm thực 360Cách làm thịt vịt kho gừng như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước nấu vịt kho gừng không bị hôi tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.
Vịt cỏ Vân Đình chuẩn khác biệt với các loại thịt vịt khác như thế nào?
ĂnGĐXH - Vịt cỏ Vân Đình đặc sản chính hiệu không dễ gì được ăn, nhưng ăn 1 lần là nhớ mãi vì hương vị thơm ngon, khác biệt hẳn so với vịt cánh trắng, vịt siêu nạc, vịt trời thuần hóa.
Làm thịt vịt om cam mới lạ nhưng đơn giản, cực thơm ngon và tốn cơm
ĂnGiadinhNet - Chỉ với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản, món vịt om cam mới lạ giúp gia đình đổi vị cho những ngày lạnh. Đặc biệt, chỉ với dụng cụ đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, chị em nào cũng có thể chế biến được món ăn này.
Có 1 loại rau thơm rẻ bèo, người Hà Nội dùng khi luộc vịt khiến thịt vịt mềm ngon, thơm nức, ai ăn cũng mê
ĂnGiadinhNet - Người Hà Nội hay dùng lá húng quế (húng chó) với gừng đập giập và 1/2 quả chanh chà xát khắp trong ngoài con vịt rồi luộc vịt theo cách dưới đây, khiến thịt vịt luộc ngon đến mức ai ăn cũng mê.
Thịt vịt nấu theo 2 cách sau rất ngon, mới lạ, dễ làm, chị em ăn giảm cân nhanh, anh em ăn chữa chứng 'chưa đến chợ đã hết tiền'
ĂnGiadinhNet – Thịt vịt ngoài bổ dưỡng còn có tác dụng chữa bệnh hiệu quả mà không phải ai cũng biết - đặc biệt là giúp quý ông "chưa đến chợ đã hết tiền", quý bà sợ béo phì chớ dại bỏ qua món thịt vịt này.