Hương vị quê nhà
Hương vị quê nhà: Canh tập tàng
Giadinh.net - Có một món canh quê, rất quê mà người quê hoặc gốc quê luôn luôn nhớ. Món canh ấy ám ảnh người xa quê, vấn vương nỗi nhớ trong những ngày hè nắng nóng hay sau những ngày giỗ, tết, tiệc tùng...
Hương vị quê nhà: Bánh đa cá Quỳnh Côi
Món bánh đa nghe chừng đơn giản, nhưng đúng bánh đa Quỳnh Côi phải là thứ bánh sợi nhỏ mà đều tăm tắp, và cái màu trong suốt của bánh khi nấu lên lại trở màu trắng tinh, giòn dai và thơm thơm mùi gạo...
Hương vị quê nhà: Lẩu vịt nấu sấu
Hà Nội giờ đang vào mùa sấu. Trái sấu nho nhỏ đơn sơ mà tạo ra nhiều cảm hứng biến tấu thi vị trong ẩm thực.
Hương vị quê nhà: Gỏi mít non đất Quảng
Giadinh.net - “Có duyên lấy đặng chồng nguồn/Ngồi trên ngọn gió có buồn cũng vui/Nhón chân kêu bớ họ nguồn/Mít non gởi xuống, cá chuồn gởi lên”.
Hương vị quê nhà: Bánh ít lá gai
Giadinh.net - “Muốn ăn bánh ít lá gai/Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi”. Chiếc bánh ít lá gai là một đặc trưng của Bình Định, không chỉ từ hương vị ngọt bùi thơm dẻo kết tinh từ lao động và sáng tạo của người nông dân, từ hình dáng tựa những ngôi tháp Chàm cổ kính rêu phong, từ sắc màu đen lục của lá gai và nếp dẻo mà còn bởi cái tên gọi mang đầy chất huyền thoại…