Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hương vị quê nhà

Hương vị quê nhà: Lươn om củ chuối

Hương vị quê nhà: Lươn om củ chuối

Vào những mùa mưa, nước nổi cũng là lúc lươn vào vụ. Những con lươn to bằng ngón chân cái, vàng ươm trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người dân vùng đồng bằng Bắc bộ. Một trong những món được ưa chuộng nhất là lươn om củ chuối.

Hương vị quê nhà: Bánh bèo đất Hà thành

Hương vị quê nhà: Bánh bèo đất Hà thành

Nếu như bánh bèo Huế hấp dẫn bởi mùi vị đặc trưng riêng, chứa chan tình cảm mặn nồng, thì bánh bèo trên đất Hà thành lại mang những nét thanh tao, tinh tế như chính con người nơi đây.

Hương vị quê nhà: Bánh đa cua Hải Phòng

Hương vị quê nhà: Bánh đa cua Hải Phòng

Bánh đa cua là món ăn dân dã, gắn bó từ rất lâu với người dân Hải Phòng. Nó là thứ quà sáng, là thức ăn tối của người dân nơi đây.

Hương vị quê nhà: Phở chua Lạng Sơn

Hương vị quê nhà: Phở chua Lạng Sơn

Đặc sản xứ Lạng này được chế biến khá cầu kỳ và có hương vị vô cùng hấp dẫn.

Hương vị quê nhà: Xôi Hà Tiên

Hương vị quê nhà: Xôi Hà Tiên

Nhiều du khách đến Hà Tiên (Kiên Giang) thưởng thức xôi dân dã vào bữa sáng đã buột miệng khen: “Xôi Hà Tiên ngon và đẹp”. Màu óng ánh và vị thơm của nếp, vị béo của dừa làm xao xuyến lòng người…

Hương vị quê nhà: Cơm Lam

Hương vị quê nhà: Cơm Lam

Tập tục, thói quen nghìn xưa để lại, có một nét tốt đẹp, rất bình dân, dễ làm, ăn cho qua bữa, thế mà không ngờ ngày nay lại được tôn lên thành đặc sản. Đó là cơm lam.

Hương vị quê nhà: Các món ngon từ ốc của người Hà Nội

Hương vị quê nhà: Các món ngon từ ốc của người Hà Nội

Người xưa từng có câu: “Ốc tháng mười, người Hà Nội”. Ở Hà Nội vào mùa này, từ gánh hàng vỉa hè đến những cửa hàng sang trọng, người ta rôm rả và thích thú với món quà dân dã này.

Hương vị quê nhà: Cá chép hấp xì dầu

Hương vị quê nhà: Cá chép hấp xì dầu

Trong những ngày đông giá rét mà được thưởng thức cá chép hấp xì dầu với vị chua của dưa muối, vị béo ngậy, ngọt lừ của cá chép cùng với hương thơm đậm đà của xì dầu thì không còn gì thú bằng.

Hương vị quê nhà: Mắm nha Gò Công

Hương vị quê nhà: Mắm nha Gò Công

Mắm nha Gò Công (Tiền Giang) dọn ăn kèm rau sống, dưa leo, thịt luộc xứ Gò Công lâu nay nổi tiếng gần xa với các món ngon như bánh giá, mắm tôm chà, tôm chua, mắm còng…

Hương vị quê nhà: Bánh dày của người Mông

Hương vị quê nhà: Bánh dày của người Mông

Tết của đồng bào Mông đúng dịp vùng cao thu hoạch mùa màng xong: lúa đã vào bồ; ngô, lạc, đậu tương chất đầy góc nhà...

Hương vị quê nhà: Tằm rang lá chanh

Hương vị quê nhà: Tằm rang lá chanh

Món ăn từ tằm cũng như những loài côn trùng khác không chỉ thơm ngon mà còn chứa đựng trong nó hàm lượng hợp chất vô cơ và khoáng chất hữu cơ phong phú như: Protêin, chất béo, hydrat cacbon, sắt, canxi, kali, natri, photpho…giúp bổ sung chất dinh dưỡng và tăng cường khẳ năng miễn dịch cho cơ thể.

Hương vị quê nhà: Chè kho Nam Định

Hương vị quê nhà: Chè kho Nam Định

Đó là thứ chè ăn ngọt, dạng khô dẻo, nấu bằng đậu xanh, được bày trên đĩa nhỏ chứ không phải ăn cốc như những món chè bình thường.

Hương vị quê nhà: Ngọt ngào củ niễng

Hương vị quê nhà: Ngọt ngào củ niễng

Cây niễng mọc hoang hoặc được trồng ngoài đầm nước, góc ao nhà.

Hương vị quê nhà: Hủ tíu Mỹ Tho

Hương vị quê nhà: Hủ tíu Mỹ Tho

Đặt câu hỏi này chắc nhiều người sẽ cho là tôi đùa vìđi trên các đường phố Mỹ Tho, thật dễ dàng nhìn thấy không ít bảng hiệu “Hủ tíu Mỹ Tho”.

Hương vị quê nhà: Món nướng đầu đông

Hương vị quê nhà: Món nướng đầu đông

Về đêm, Hà Nội dường như náo nhiệt và hấp dẫn hơn với rất nhiều hoạt động sôi nổi. Bên cạnh bao thú chơi, những món ăn đêm xuất hiện và trở thành một phần không thể thiếu.

Hương vị quê nhà: Mít trộn - món ăn dân dã Huế

Hương vị quê nhà: Mít trộn - món ăn dân dã Huế

Không chỉ là thức quả để ăn chơi, trái mít, đặc biệt là mít non còn được người dân Huế chế biến thành nhiều món ăn trong bữa cơm gia đình.

Hương vị quê nhà: Bánh đúc xứ Nghệ

Hương vị quê nhà: Bánh đúc xứ Nghệ

Ngày nay, sau bao thăng trầm của lịch sử, với người dân xứ Nghệ, bánh đúc vẫn rất đỗi gần gũi, thân thiết với mỗi người.

Top