Dược sĩ đảm đang cơm ngon canh ngọt chất lừ, chị em xuýt xoa khen ai rước được đúng là số hưởng
Sau 1 ngày làm việc bận rộn, cô nàng dược sĩ 9x vẫn vào bếp nấu những bữa cơm ngon lành đẹp mắt khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.
Tài vào bếp đảm đang, khéo léo được thể hiện qua mâm cơm ngon lành, bày biện đẹp mắt của cô nàng dược sĩ Phạm Thu Hằng - 25 tuổi, hiện tại đang sống và làm việc tại Hà Nội khiến hội chị em dành cho nhiều lời khen ngợi.
Chia sẻ với Tintuconline Thu Hằng cho biết cô bạn biết nấu ăn từ khi còn cấp 2 và đặc biệt rất tâm lý khi chú ý đến khẩu vị của các thành viên trong gia đình. "Lên cấp 2 là em nấu được các món đơn giản rồi. Vì thích nấu, trang trí chụp hình nên em vào bếp. Nấu mọi người ăn hết đồ mình nấu cũng rất vui.
Em nấu thì ưu tiên chọn đồ tươi, xanh, sạch đẹp. Nấu cho ai thì em cũng lưu ý sở thích người đó và đồ gì không ăn được. Em của em không ăn hành, ông bà thì ăn đồ mềm chín nhừ. Đi làm xa nên em chưa có nhiều cơ hội nấu ăn cho mọi người trong gia đình. Có món tôm chiên xù và sườn xào cua ngọt là em trai em rất thích", Thu Hằng bộc bạch.
Đi làm bận rộn, thỉnh thoảng tự nấu ăn ở nhà, Thu Hằng lại trổ tài chiêu đãi cô bạn cùng phòng với nhiều món ăn ngon lành, hấp dẫn. Dưới đây 1 số mâm cơm và món ăn tươm tất, đẹp mắt của Thu Hằng, cũng là gợi ý để chị em bổ sung thêm cho thực đơn của gia đình mình.
Thịt chân giò heo luộc, thịt ôm trứng chiên bằng nồi chiên không dầu, súp lơ xào hành tây, canh khoai tây cà rốt sườn sụn và mọc, cơm trắng và sinh tố xoài.
Canh bầu nấu nõn tôm, viên thịt đậu sốt cà chua, dưa chuột và cơm trắng.
Cánh gà sốt me, thịt băm rim mắm, canh bí đỏ nước xương, cơm trắng và nước ép ổi.
Lá lốt cuốn thịt heo, chả cá sốt cà chua hành tây, canh đậu nấm sườn non và cơm trắng.
Thịt bò xào, đậu hũ luộc, mướp xào giá đỗ ăn cùng canh trứng cà chua.
Trứng cút ngâm tương, phần nước ngâm: nước, nước tương, hành tỏi ớt băm, tôm chiên sả và canh bí đỏ nước xương.
Thịt rang cháy cạnh, bí đỏ xào tỏi, anh mồng tơi nấu tôm và cơm trắng.
Thịt chân giò heo luộc, canh cải thảo cuốn thịt heo, cải thảo ôm thịt hấp. Phần nhân có: thịt heo, mộc nhĩ, cà rốt, ngô ngọt và tráng miệng nhãn.
Chả tôm, chả mực chiên bằng nồi chiên không dầu, su su xào nõn tôm, nõn tôm rim chua ngọt, canh chua nấu nõn tôm và cơm trắng.
Thỉnh thoảng Thu Hằng đổi món bằng thịt bò sốt vang. Nguyên liệu gồm có: thịt bò, cà rốt, khoai tây, hoa hồi, quế, dầu hào, muối, tiêu, đường. Thịt bò sốt vàng được ăn kèm với bánh mì và tráng miệng với bơ.
Hàu nướng trứng cút mỡ hành. Nguyên liệu gồm có: hàu, trứng cút, lạc rang, hành khô phi giòn, hành lá, tiêu.
Món phở cuốn tự làm gồm có ba chỉ luộc, trứng chiên, đậu rán bằng nồi chiên không dầu, chả giò, dứa, dưa chuột, cà rốt, rau sống và không được thiếu bánh phở.
Theo Tâm An/VietnamNet
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.