Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹ đảm chia sẻ cách làm bánh khọt nướng hải sản không cần khuôn vẫn đẹp và ngon, người vụng cũng làm được

Thứ ba, 15:51 28/11/2023 | Ăn

GĐXH - Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách làm bánh khọt nướng hải sản cực ngon của mẹ đảm khiến ai cũng phải tấm tắc khen.

Bánh khọt món ăn nổi tiếng miền Trung. Nhiều người yêu thích món này nhưng ngại làm chỉ vì không có khuôn làm bánh khọt. Bài viết dưới đây của chị Hứa Ly sẽ cứu cách cho những ai thèm bánh khọt nhưng lại không có khuôn. Xem ngay cách làm bánh khọt vàng ươm, giòn rụm cả tiếng mà không cần khuôn chỉ trong tích tắc nhé. 

Mẹ đảm chia sẻ cách làm bánh khọt nướng hải sản không cần khuôn vẫn đẹp và ngon, người vụng cũng làm được - Ảnh 1.

Cách làm bánh khọt nướng hải sản có khó không? ( Ảnh: HL)

Cách làm bánh khọt nướng không cần khuôn

Cách làm bánh khọt nướng hải sản cần những nguyên liệu gì?

Để đảm bảo có món bánh khọt nướng hải sản đầy đủ nguyên liệu, thơm ngon thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Tôm 
  • Bột gạo
  • Bột chiên giòn 
  • Bột nghệ
  • Bột hành
  • Bột tỏi
  • Nước cốt chanh
  • Nước có ga 
  • Tỏi 
  • Ớt 
  • Nước mắm
  • Dầu ăn 
  • Muối/ đường
  • Rau thơm/ xà lách
  • Mỡ hành

Cách chọn mua tôm tươi ngon

Để món bánh khọt có hương vị tươi ngon trước hết người làm cần phải biết cách làm bánh khọt đúng công thức và cách chọn mua tôm tươi chuẩn chỉ. Bạn lưu ý một số những điểm sau để chọn tôm tươi ngon:

Đầu tôm tươi sẽ có phần thân tôm hơi cong, phần thịt sờ vào chắc chắn.

Khi chọn tôm, bạn cần chọn những chú tôm có phần đầu gắn chặt với phần thân. Bên cạnh đó, phần vỏ tôm tươi phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm phải có màu trong sáng.

Tránh mua tôm bị nhớt, có mùi tanh hôi khác thường.

Những con tôm mà phần chân đã chuyển sang màu đen cũng không nên mua vì đây là dấu hiệu cho thấy chúng đã bị hỏng. 

Đầu bếp nổi tiếng Việt Nam nói gì về bí quyết "thần kì" làm nên món phở gà Hà Nội ngon đặc biệtĐầu bếp nổi tiếng Việt Nam nói gì về bí quyết 'thần kì' làm nên món phở gà Hà Nội ngon đặc biệt

GĐXH - Là một nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng, đầu bếp Lê Văn Khánh luôn đề cao giá trị truyền thống trong tinh hoa ẩm thực Việt, đặc biệt là món phở gà Hà Nội được nhiều du khách trong nước và quốc tế khen ngợi.

Cách làm bánh khọt tại nhà với 7 bước đơn giản

Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên, bạn trộn hỗn hợp bao gồm 300gr bột gạo, 100gr bột chiên giòn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ lại với nhau.

Sau đó, bạn đổ vào đó khoảng 470ml nước có ga và trộn cho hỗn hợp đều và có quyện lại với nhau. Tiếp theo, bạn cho bột vào tủ lạnh và để bột nghỉ 30 phút.

Bước 2: Sơ chế tôm tươi

Phần sơ chế tôm tươi bạn lưu ý phải rửa sạch tôm, sau đó mới lột bỏ đầu và râu tôm. Tiếp đến là khéo léo lột bỏ phần vỏ tôm. Sau đó, bạn xẻ dọc thân tôm ra làm 2 phần theo chiều dọc và dùng dao kéo phần chỉ đen trên thân chú tôm ra.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn cho phần tôm vào một chiếc âu lớn rồi ướp vào đó 1 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê bột tỏi để tôm thơm hơn.

Mẹ đảm chia sẻ cách làm chả ram ốc khiến các anh chồng bỏ nhậu về ăn cơmMẹ đảm chia sẻ cách làm chả ram ốc khiến các anh chồng bỏ nhậu về ăn cơm

GĐXH - Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao sử dụng lá nem chất lượng nhưng nem vẫn bị ỉu và không được giòn xốp như ngoài hàng? Đây chính là "bí kíp" để chế biến món chả ram ốc ngon đỉnh của chóp.

Bước 3: Làm nước mắm

Đầu tiên, bạn pha nước mắm theo tỷ lệ 1:1:3 bao gồm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cah nước mắm và 3 muỗng canh nước đun sôi để nguội.

Tiếp theo, bạn khuấy hỗn hợp này đều lên rồi cho vào 2/3 muỗng cacnh nước cốt chanh và 4 tép tỏi băm, thêm 3 trái ớt băm nhuyễn vào. Lưu ý nhớ nêm nếm nước mắm sao cho vừa với khẩu vị gia đình.

Mẹ đảm chia sẻ cách làm bánh khọt nướng hải sản không cần khuôn vẫn đẹp và ngon, người vụng cũng làm được - Ảnh 4.

Món bánh khọt có thể ăn vào buổi xế chiều

Bước 4: Đổ bánh

Bột sau khi bạn đã để nghỉ xong, nhớ khuấy lên cho đều rồi đổ bánh vào. Sau đó, bạn đổ bột vào từng khuôn một lượng bột tùy ý theo sở thích ăn dày hoặc mỏng của bạn. Tiếp đó, bạn cho những chú tôm lên trên bánh cho đến khi hết bánh.

Bước 5: Nướng bánh

Đầu tiên, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 12 phút. Sau đó, bạn cho khay bánh vào bên trong lò nướng và nướng chúng trong vòng khoảng 6 phút rồi mới lấy ra.

Bước 6: Chiên bánh

Bạn tiếp tục đổ 2 muỗng canh dầu ăn ra chảo, đến khi dầu nổi bọt li ti bạn cho bánh vào chiên trên lửa vừa. Sau đó, bạn trở mặt bánh đều cho đến khi bánh được chín đều hơn nhé. Bạn tiếp tục chiên cho đến khi bánh chín vàng đều quanh viền bánh thì vớt bánh ra để ráo dầu.

Bước 7: Thành phẩm bánh khọt nướng hải sản

Sau khi đã hoàn thành các công đoạn trên, bạn cho bánh ra đĩa và rưới một ít mỡ hành với nước mắm lên trên rồi thưởng thức. Như vậy là đã có ngay món bánh khọt nướng hải sản ngay tại nhà rồi.

Mẹ đảm chia sẻ cách làm bánh khọt nướng hải sản không cần khuôn vẫn đẹp và ngon, người vụng cũng làm được - Ảnh 5.

Thành phẩm bánh khọt nướng hải sản tự làm tại gia (Ảnh: H.L)

Món bánh khọt nướng khi ăn sẽ có hương vị giòn tan, bên trong mềm mịn, xen lẫn vị tôm thơm lừng cùng nước mắm đậm đà, chua chua, ngọt ngọt, cay cay. Đảm bảo món ăn này sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê với hương vị đặc biệt của bánh khọt nướng hải sản.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách làm bánh khọt nướng hải sản cực ngon được chia sẻ bởi chị Hứa Ly. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm các món ăn khác trên Gia đình và Xã hội. Chúc bạn thành công ngay từ lần đầu tiên với cách làm bánh khọt nướng hải sản này.

Bánh mì làm salad theo cách này rất ngon, giòn thơm, nhanh gọn, bữa ăn thêm sinh động mà không lo tăng cânBánh mì làm salad theo cách này rất ngon, giòn thơm, nhanh gọn, bữa ăn thêm sinh động mà không lo tăng cân

GĐXH – Bánh mì là món ăn nổi tiếng và được ưa chuộng vì dễ ăn và ngon miệng. Tuy nhiên, lượng ca lo cao dễ khiến bạn tăng cân. Đừng lo, bạn hãy làm salad theo cách sau thì được ăn bánh mì ngon thoải mái, không phải rén nhé.

Cách làm cá trích rán ngon mê mẩn khiến cả nhà vét sạch nồi cơmCách làm cá trích rán ngon mê mẩn khiến cả nhà vét sạch nồi cơm

GĐXH - Nếu bạn chưa biết nấu món gì vào cuối tuần thì hãy học ngay cách làm cá trích rán dễ làm, thơm ngon đến mức vét sạch nồi cơm trong bài viết sau nhé!

Bảo An
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm 2 món ngon từ loại thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên ăn để bảo vệ da khỏi cháy nắng

Làm 2 món ngon từ loại thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên ăn để bảo vệ da khỏi cháy nắng

Ăn - 6 giờ trước

Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách làm món đậu phụ đơn giản mà ngon miệng lại giúp cơ thể tăng cường khả năng chống nắng hiệu quả.

Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái

Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái

Ăn - 21 giờ trước

Thời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.

Loại quả thâm đen tốt cho phổi, hè nóng bức nhiều người ngâm uống giải nhiệt nhưng dễ phải đổ bỏ nếu không biết những điều này

Loại quả thâm đen tốt cho phổi, hè nóng bức nhiều người ngâm uống giải nhiệt nhưng dễ phải đổ bỏ nếu không biết những điều này

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Dâu tằm là quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào. Loại quả thâm đen này tốt cho phổi, hè nóng bức hay ngâm uống giải nhiệt nhưng nếu không cẩn thận dễ phải đổ bỏ.

Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista

Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista

Ăn - 23 giờ trước

Nhà vô địch cuộc thi pha chế Vietnam National Barista Championship (VNBC) 2023 chia sẻ về hành trình làm nên những đồ uống hoàn hảo cùng nguyên liệu sữa tươi sạch.

Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Kỳ Duyên cho biết thời gian gần đây cô thường uống nước ép dứa cùng chanh vàng, gừng và bột ớt cayenne mỗi sáng để giảm cân, tiêu mỡ.

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Ăn - 1 ngày trước

Bánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 2 ngày trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 2 ngày trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Top