Thịt lơn
Nhu cầu thịt lợn tăng dịp cuối năm, nguồn cung thịt lợn phải được tăng cường như thế nào để đáp ứng thị trường?
Giá cả thị trườngGĐXH - Theo Bộ nghiệp và Phát triển Nông thôn, theo chu kỳ cuối năm, nhu cầu thịt lợn tăng từ 10 – 15%.
Bí quyết ăn thịt lợn để không bị tăng cân, 4 nhóm người được khuyên ăn càng ít càng tốt
Sống khỏeGĐXH - Thịt lợn nếu biết cách ăn hợp lý sẽ không gây tăng cân mà ngược lại còn giúp kiểm soát cân nặng.
Giá lợn hơi 'tụt dốc', càng nuôi nhiều càng lỗ, nhiều hộ chăn nuôi lớn ở miền Bắc quyết định... bỏ trống chuồng
Sản phẩm - Dịch vụGĐXH - Giá lợn hơi bấp bênh, có thời điểm chạm mốc 47.000 đồng/kg hơi nên nhiều tháng nay, không ít người dân tại xã Ngọc Lũ (huyện Bình Lục, Hà Nam) đã bỏ nghề chăn nuôi, xin làm công nhân để có thu nhập ổn định.
Giá xăng chạm mốc 25.000 đồng/lít, người tiêu dùng lo ngại giá hàng hóa "té nước" theo xăng
Sản phẩm - Dịch vụGĐXH - Theo Sở Công thương Hà Nội, dù giá xăng dầu tiếp tục tăng nhưng về cơ bản, giá xăng dầu mới này không tác động nhiều đến giá cả là do hàng hóa cung ứng rất dồi dào.
Giá thịt lợn ở siêu thị đắt hơn nhiều so với chợ dân sinh: Vô lý, thiếu công bằng với người tiêu dùng
Sản phẩm - Dịch vụGĐXH - Hiện nay, giá thịt lợn thành phẩm giữa kênh siêu thị chênh hơn 50% so với chợ truyền thống, chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú cho rằng, cần giảm sự chênh lệch này xuống để bảo vệ quyền lợi khách hàng.
Giá lợn hơi giảm mạnh đến 100.000 đồng/con 50kg nhưng người mua thịt ba chỉ ở siêu thị vẫn phải chi hơn 200.000 đồng/kg
Sản phẩm - Dịch vụGĐXH - Với mức giảm trung bình từ 1.000 - 2.000 đồng/kg, một con lợn khoảng 50kg tại khu vực miền Bắc có giá hơi giảm đến 100.000 đồng/con. Trong khi đó, giá thịt lợn ở chợ dân sinh vẫn đang giữ mức 110.000 - 150.000 đồng/kg và hơn 200.000 đồng/kg thịt các loại tại siêu thị.
Chỉ số giá tiêu dùng tại Hà Nội tăng 1,08%, 'túi tiền' của người tiêu dùng bị ảnh hưởng thế nào?
Sản phẩm - Dịch vụGĐXH - Theo chuyên gia kinh tế, 1kg thịt ba chỉ ở một số siêu thị đang niêm yết giá hơn 200.000 đồng/kg, trong khi chợ dân sinh chỉ từ 110.000 – 130.000 đồng/kg. Đây là mức chênh lệch điển hình của mặt hàng tươi sống. Nếu giảm được giá bán ở siêu thị, chắc chắn người tiêu dùng sẽ "xông xênh" hơn trong chi tiêu.
Chủ quan ăn thịt lợn ốm, người đàn ông bị suy đa tạng, nguy kịch
Y tếGĐXH - Sau 1 tuần làm thịt và ăn thịt lợn ốm, người đàn ông phải nhập viện cấp cứu với các vết ban xuất huyết hoại tử toàn thân.
Mạnh tay 'xử' hành vi kinh doanh động vật, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc
Bảo vệ người tiêu dùngGĐXH - Tổng cục Quản lý thị trường vừa có công văn yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ yêu cầu ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển trái phép lợn qua biên giới vào Việt Nam.
Nước hầm xương, luộc thịt sủi bọt, tốt hay xấu?
MediaGĐXH - Hiện tượng nước hầm xương hay luộc thịt sủi bọt không còn quá xa lạ với các bà nội trợ. Có nhiều ý kiến cho rằng bọt sủi đó là những tạp chất bẩn tích tụ trong thịt cần phải loại bỏ để đảm bảo nồi thịt đó thơm ngon, an toàn. Vậy quan niệm đó đúng hay sai?
Người thông minh thường chọn 4 phần này khi mua thịt lợn, vừa rẻ vừa có giá trị dinh dưỡng cao
Sống khỏeGĐXH - Thịt lợn là loại thực phẩm được đưa vào thực đơn mà tất cả chúng ta vẫn ăn hàng ngày vì vừa dinh dưỡng vừa chế biến được vô số món ngon.
Hơn 1,7 tấn thịt lợn thâm tím, bốc mùi hôi thối, tiểu thương vẫn chỉ đạo nhân viên lóc thịt, chế biến lại để kiếm lời
Sản phẩm - Dịch vụGĐXH - Khi lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai ập vào kiểm tra, ông Bùi Văn Hải – chủ điểm thu mua sản phẩm động vật đang chỉ đạo 6 nhân viên lóc hơn 1,7 tấn thịt lợn dưới nền đất. Số thịt này đang chuyển màu thâm đen, bốc mùi hôi thối.
2 thực phẩm ăn với thịt lợn sẽ gấp đôi dinh dưỡng, còn đây là 6 món ngon nhưng đại kỵ với thịt lợn, ăn vào dễ gây bệnh
Sống khỏeGĐXH - Nhiều thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong mâm cơm nhưng lại được khuyên không nên nấu cùng thịt lợn. Ví dụ, bạn có thể dùng gừng để khử mùi tanh của thịt lợn nhưng không nên nấu cùng vì dễ sinh độc.
Ăn thịt lợn cần tránh 8 món này, dù có thích mê cũng nên "ăn càng ít càng tốt" nếu không muốn bệnh tật lúc tuổi già
Sống khỏeGĐXH - Đa số những món "khoái khẩu" trong các món ăn được chế biến từ thịt lợn được khuyến cáo không nên ăn nhiều vì có chứa độc tố gây bệnh.
Kinh hoàng 5 bể chứa lòng lợn đầy vệt mốc đen loang lổ, bốc mùi hôi thối suýt được đưa vào sơ chế
Bảo vệ người tiêu dùngGĐXH - Ngày 11/4, Tổng cục QLTT cho biết, khoảng 5 bể chứa lòng lợn với trọng lượng hơn 7,1 tấn lòng chưa qua sơ chế vừa bị phát hiện tại Bắc Ninh. Thời điểm phát hiện, số lòng này đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối.
Thịt lợn kênh phân phối lớn có giá cao hơn chợ dân sinh?
Giá cả thị trườngGĐXH - Theo chuyên gia, hiện nay, các nhà phân phối lớn chưa thực sự công bằng với người tiêu dùng nên dù khuyến mại, giá thịt lợn bán lẻ ở kênh này vẫn cao hơn kênh truyền thống. Do đó, phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để thịt lợn trở về đúng giá.
Phát hiện cơ sở giết mổ sơ chế khoảng 5 tấn thịt lợn, nội tạng bốc mùi hôi thối dưới nền đất
Bảo vệ người tiêu dùngGĐXH - Ngày 24/3, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa phát hiện cơ sở giết mổ lợn đặt khoảng 5 tấn thịt lợn và nội tạng đang bốc mùi hôi thối, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường.