Lý do nên uống nước đậu bắp hàng ngày
Sống khỏeĐậu bắp là một loại rau được trồng phổ biến. Uống nước đậu bắp không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn có lợi trong rất nhiều trường hợp liên quan đến sức khỏe.
Luộc đậu bắp cách này giữ được màu xanh và chất dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa, chữa táo bón
Mẹo nấu nướngGĐXH - Luộc đậu bắp là phương pháp nấu chín nhanh chóng, giúp bạn dễ dàng thưởng thức và hấp thu đầy đủ các dưỡng chất có trong đậu bắp. Tuy nhiên, để đảm bảo màu sắc tươi xanh, không bị nhớt và giữ nguyên độ ngọt, chất dinh dưỡng thì bạn phải có cách luộc chuẩn.
Người bệnh tiểu đường nên ăn đậu bắp theo cách này để kiểm soát lượng đường trong máu
Sống khỏeGĐXH - Người bệnh tiểu đường ăn đậu bắp có thể làm giảm lượng đường trong máu lúc đói và hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường...
EU chính thức gỡ bỏ kiểm soát ATTP mỳ ăn liền Việt Nam, tăng kiểm soát mặt hàng thanh long, ớt, đậu bắp
Bảo vệ người tiêu dùngGĐXH - Sáng 13/6, Bộ Công thương cho biết, mặt hàng mỳ ăn liền Việt Nam chính thức được đưa ra khỏi diện kiểm soát về an toàn thực phẩm tại EU vì đã đáp ứng các quy định của EU.
Thực hư công dụng chữa bệnh xương khớp bằng quả đậu bắp, đây mới là giá trị thực!
Sống khỏeGĐXH - Đậu bắp là một nguồn thực phẩm cung cấp các vitamin, khoáng chất... cần thiết cho cơ thể, kể cả xương khớp. Tuy nhiên không nên quá thần thánh nó...
Tóc đen bóng, bồng bềnh nhờ ủ với đậu bắp 2 lần/ tuần
ĐẹpMuốn tóc đẹp, chị em không thể bỏ qua bước ủ tóc.
Đậu bắp vì sao được ví như 'nhân sâm xanh'?
MediaGĐXH - Nhiều người không thích ăn đậu bắp vì chúng khá nhớt, nhưng không biết rằng đây là loại quả vô cùng tốt cho sức khỏe, được ví như “nhân sâm xanh” từ tự nhiên.
Đậu bắp giúp tốt cho xương khớp, bảo vệ dạ dày cực tốt, ăn theo cách này còn tốt hơn gấp bội
Sống khỏeGĐXH - Đậu bắp cung cấp khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa và chất xơ tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu lạm dụng bạn có thể sẽ đối mặt với tác hại của đậu bắp.
Bất ngờ 7 công dụng tuyệt vời của đậu bắp, nhưng 3 nhóm người này được khuyến cáo không nên ăn
Sống khỏeGiadinhNet - Nếu nhìn ở khía cạnh món ăn bài thuốc, đậu bắp có khá nhiều công dụng. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của đậu bắp đối với sức khỏe:
Bất ngờ công dụng của quả đậu bắp với sức khỏe, 4 nhóm người này được khuyến cáo không nên ăn
Sống khỏeGiadinhNet - Trong đậu bắp còn có nhiều vi chất khác như oxalate, solanine, fructan... nếu không hiểu rõ tác dụng, sử dụng không đúng có thể gây hại cho sức khỏe.
Kết quả đáng kinh ngạc khi soi quả đậu bắp dưới kính hiển vi và 4 đối tượng được khuyên KHÔNG ăn đậu bắp
Sống khỏeTheo Đông y đậu bắp có tính vị chua, dịu, mát có tác dụng giảm đau và làm dịu trong các bệnh như lậu, bí tiểu tiện, bạch đới, táo bón.
Bạch tuộc xào đậu bắp sa tế
ĂnBạch tuộc vị dai dai, xào với đậu bắp giòn, thêm sốt sa tế cay cay, làm món nhắm nhâm nhi cùng bia trong những ngày cuối tuần.
Cách làm món đậu hũ, đậu bắp sốt vừng
ĂnĐậu hũ mềm, đậu bắp giòn, rưới sốt vừng Nhật đậm đà, thơm thơm, là món ăn làm nhanh, thanh đạm lại dễ ăn.
Đậu bắp cực tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến để hạn chế chất nhớt trong đậu bắp
ĂnCó loạt bí quyết sau đây bạn sẽ hạn chế tối đa chất nhớt từ đậu bắp.
Đậu bắp sẽ rất ngon khi được nhồi thịt sốt chanh dây
ĂnĐậu bắp nhồi thịt chiên giòn, chấm nước sốt chanh leo đậm đà vị chua ngọt hấp dẫn.
Đậu bắp nhồi thịt hấp mỡ hành
ĂnĐậu bắp nhồi thịt giòn ngọt, bổ dưỡng, thêm chút mỡ hành béo béo bùi bùi, đậm đà.
Đậu bắp nhồi thịt gà, cả nhà ăn ngon hơn ăn cỗ
ĂnSau Tết nhu cầu đổi món của mọi gia đình đều cao, đôi khi khiến bà nội trợ cảm thấy áp lực và đau đầu với câu hỏi : “Hôm nay ăn gì?”. Thực ra, bạn hãy suy nghĩ khác một chút, câu trả lời nằm ngay ở chính các nguyên liệu nấu các món ăn ngày xuân mới.
Cách chế biến đậu bắp ngon ăn "quên sầu"
ĂnĐậu bắp nhồi cá thác lác chiên giòn là món ăn dễ chế biến nhưng lại có hương vị vô cùng hấp dẫn, giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú.
Đậu bắp xào mắm ruốc cay kiểu Thái
ĂnKhi ra thành phẩm, đậu bắp giòn, có vị mặn ngọt cay cay và thơm của ruốc, ăn cùng cơm nóng.
Đậu bắp xào mắm ruốc cay kiểu Thái
ĂnKhi ra thành phẩm, đậu bắp giòn, có vị mặn ngọt cay cay và thơm của ruốc, ăn cùng cơm nóng.