Làm gì khi bị ngộ độc hải sản, bị sứa đốt?
Sống khỏeMùa hè đi du lịch ở biển, bạn có thể gặp không ít chuyện phiền toái, như bị ngộ độc hải sản, rồi khi bơi rất dễ bị sứa hoặc rong rêu biển cọ vào cơ thể, gây dị ứng...
Món ngon mùa hè: Canh khổ qua hải sản
Giadinh.net - Khổ qua (còn gọi là mướp đắng) có vị thanh mát, không chỉ là món ăn ngon mà còn rất bổ cho những ai có cơ địa nóng, nhiệt lại khoải khẩu món ăn này.
Món ngon cuối tuần: Chả giò nấm bào ngư hải sản
Món ăn này nghe cách làm có vẻ cầu kỳ một chút nhưng lại là món ăn ngon cho gia đình vào dịp cuối tuần.
Món ngon cuối tuần: Bún sứa hải sản
Từ chén nước đậm đà, vị ngọt thanh của hải sản tươi và rau ăn kèm xát nhỏ đều mang hương vị xứ biển miền Trung nắng gió.
Nguy cơ ngộ độc từ hải sản
Sống khỏeHải sản là món ăn được nhiều người ưa thích. Dù mang lại nguồn dinh dưỡng cao, nhưng nếu không được bảo quản, chế biến kỹ, "tặng vật từ biển" sẽ trở thành hiểm hoạ đối với sức khỏe.
Món ngon cuối tuần: Nấm xào hải sản
Hải sản bổ dưỡng và hương vị lạ miệng của các loại nấm sẽ giúp bạn có một bữa ăn cuối tuần thịnh soạn cùng cả gia đình với món nấm xào hải sản.
Học làm bánh: Bánh pizza hải sản
Những chiếc bánh pizza thơm ngon, hấp dẫn không khó làm như bạn nghĩ. Bạn có thể làm bánh theo hướng dẫn dưới đây.
Món ngon cuối tuần: Canh rau nhút hải sản
Vị thơm mát của rau nhút và hương vị đậm đà của hải sản khiến cho món canh rau nhút hải sản trở nên thật đặc biệt và hấp dẫn trên mâm cơm gia đình ngày cuối tuần.
Sau Tết: Giá rau giảm, hải sản tăng
Bắt đầu trở lại nếp sống thường nhật như những ngày trước Tết, các chợ đã bắt đầu tấp nập người mua kẻ bán. Mặt hàng tiêu thụ đặc biệt mạnh trong những ngày này là rau xanh và hàng thủy hải sản.
Cháo hải sản - Món ngon mùa lạnh
Khi tiết trời đã bắt đầu se lạnh, cũng là lúc người ta nghĩ đến những chiếc áo ấm và những món ăn bốc khói. Món cháo hải sản - một trong những món ăn bổ dưỡng xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
Món ngon cuối tuần: Nem cuốn hải sản
Giadinh.net - Cuối tuần này, bạn hãy bớt chút thời gian để chiêu đãi cả nhà món nem cuốn cua bể, món ăn nghe có vẻ xa xỉ nhưng sẽ rất tiết kiệm và ngon miệng nếu bạn chế biến tại nhà.
Gỏi rau nhút hải sản
Dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm, có thể ngồi nhâm nhi bất kỳ nơi nào... là lý do món gỏi được nhiều người ưa thích. Dưới đây là hướng dẫn cách làm món gỏi đậm chất Nam bộ này.
Bé nguy kịch vì bị "nhồi" ăn hải sản
Gia đìnhGiadinh.net - Quan niệm ăn nhiều hải sản... sẽ cung cấp lượng lớn canxi giúp trẻ chắc xương và cao lớn, khiến không ít bà mẹ ép bé phải ăn "mọi lúc, mọi nơi". Sự lạm dụng này khiến các bà mẹ phải nhiều phen hối hận...
Món ăn cuối tuần: Nộm miến hải sản
Nhân dịp nghỉ lễ, bạn có thể dành chút thời gian để làm món trộn dễ làm này, món ăn mát và đậm đà sẽ làm các thành viên trong gia đình hài lòng.
Ăn hải sản có nên uống bia?
Sống khỏeBạn bè tôi thường hay ăn hải sản và uống bia, nhưng tôi nghe nói như thế là có hại. Xin bác sĩ cho lời khuyên về vấn đề này?
Có nên ăn hải sản khi mang thai không?
Phụ nữ mang thai và đang cho con bú nên ăn ít nhất 340 gram cá hoặc đồ hải sản trong 1 tuần để giúp ích cho sự phát triển của não trẻ là kết luận từ nghiên cứu của 1 nhóm các chuyên gia khoa học Mỹ.
Bí quyết chọn và chế biến hải sản
Bạn muốn chọn cua ghẹ ngon thì nên lật ngửa con cua, ghẹ dùng ngón tay ấn mạnh lên yếm, nếu yếm cứng không bị lún xuống là cua, ghẹ chắc.
Hải sản, phủ tạng động vật dễ gây nguy cơ mắc gout
Sống khỏeGiadinh.net - Tôi thấy báo nói, ăn nhiều hải sản và phủ tạng động vật sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout (bệnh gút). Xin hỏi, có đúng như thế không? - Minh Phương (Bắc Giang)
Kiêng gì khi ăn hải sản?
Khi ăn tôm biển, bạn nên tránh món thịt dê, và cũng không nên uống vitamin C. Còn cua biển không nên ăn kèm rau kinh giới.
Những chú ý khi ăn hải sản
Để tận hưởng hết hương vị tươi ngon của sản vật biển, chúng ta cũng nên biết cách bảo vệ cơ thể an toàn. Một trong những cách đó là lưu ý việc dùng kết hợp hải sản với những loại thực phẩm hay đồ uống khác.