Hà Nội
23°C / 22-25°C
Không cần đổ xô đi ăn bún, phở sau Tết, có một thứ rau giúp giải ngán thịt cá bánh giò rất tốt cho sức khỏe, ngon tuyệt vời ăn cả tuần không chán

Không cần đổ xô đi ăn bún, phở sau Tết, có một thứ rau giúp giải ngán thịt cá bánh giò rất tốt cho sức khỏe, ngon tuyệt vời ăn cả tuần không chán

Ăn

GiadinhNet – Món rau này có khả năng chống ngán sau Tết, được các mẹ, các chị chế biến thành nhiều món ngon ăn nhiều ngày không chán, còn tốt cho sức khỏe.

Cách "giải cứu" bánh chưng lại gạo, chế thành món ăn hiện đại, lạ miệng

Cách "giải cứu" bánh chưng lại gạo, chế thành món ăn hiện đại, lạ miệng

Ăn

GiadinhNet – Không gói bánh chưng nhưng nhiều nhà vẫn ế bánh chưng khiến bánh bị lại gạo, và nhà nhà đang tìm cách giải cứu bánh chưng bằng cách biến bánh chưng thành các món ăn hiện đại, lạ miệng.

Có món bánh siêu healthy mà làm chỉ mất chưa tới 30 phút, chị em nhanh tay làm ngay!

Có món bánh siêu healthy mà làm chỉ mất chưa tới 30 phút, chị em nhanh tay làm ngay!

Ăn

Thay vì mua các loại bánh đóng hộp thì bạn hoàn toàn có thể làm món bánh yến mạch tại nhà, vừa ngon miệng, healthy mà có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Chả cá nhồi đậu phụ

Chả cá nhồi đậu phụ

Ăn

Chả cá nhồi đậu phụ chiên vị bùi bùi, đậm đà, chấm với xì dầu hoặc tương ớt đều ngon.

Nhớ món cá kho với nước cốt chanh vừa rắn, không tanh, vừa vàng thơm ngào ngạt mùi gừng, riềng và hạt tiêu của mẹ ngày Tết

Nhớ món cá kho với nước cốt chanh vừa rắn, không tanh, vừa vàng thơm ngào ngạt mùi gừng, riềng và hạt tiêu của mẹ ngày Tết

Ăn

GiadinhNet - Người Việt Nam và đặc biệt là người Hà Nội vào dịp Tết Nguyên đán trên mâm cỗ cúng tổ tiên ngoài những món cổ truyền như măng, bóng, miến, thịt gà... có một món không thể thiếu được đó là món cá kho.

Trào lưu mì tomyum kem tươi gây chú ý ở Thái Lan

Trào lưu mì tomyum kem tươi gây chú ý ở Thái Lan

Ăn

Mì ramen vị tomyum chua cay mang hương vị lạ khi thêm nguyên cây kem ốc quế tươi, thu hút sự tò mò của dân ghiền món Nhật.

Những loại cá thường được dùng làm sashimi

Những loại cá thường được dùng làm sashimi

Ăn

Thói quen ăn cá sống từ lâu đã quen thuộc và trở thành nét văn hóa ẩm thực truyền thống của người Nhật Bản.

Nếu gặp phải người có nết ăn như thế này ngồi cùng bàn thì thà đi chỗ khác, hoặc nhịn ăn còn hơn

Nếu gặp phải người có nết ăn như thế này ngồi cùng bàn thì thà đi chỗ khác, hoặc nhịn ăn còn hơn

Ăn

GiadinhNet - Khi đi ăn phở không chỉ chọn chỗ, chọn hàng mà có khi còn phải để ý xem cái người ngồi cạnh mình như thế nào. Bởi nhiều khi gặp phải người như thế này ngồi cùng bàn thì thà đi chỗ khác cho khuất mắt, hoặc nhịn còn hơn.

Chảy nước mắt với bát bún ốc giải ngán sau những ngày Tết

Chảy nước mắt với bát bún ốc giải ngán sau những ngày Tết

Ăn

GiadinhNet - Sau những món cỗ ngày Tết, nhiều dân Hà Nội và người lao động từ các tỉnh trở về thèm lắm món ngon giải ngán thơm phức mùi bỗng rượu, nóng hổi, đậm đà, ăn xì xụp chảy nước mắt và giá thì đắt gấp đôi ngày thường.

Vì sao mâm cỗ Tết luôn phải có bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành?

Vì sao mâm cỗ Tết luôn phải có bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành?

Ăn

GiadinhNet - Mỗi dịp Tết đến, xuân về với người Việt Nam, hẳn ai cũng nhớ tới câu đối Tết: “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hình ảnh đó đã trở thành một biểu tượng văn hoá đồng hành với biết bao thế hệ người Việt theo dòng thời gian.

Sự khác biệt giữa 8 loại phô mai phổ biến

Sự khác biệt giữa 8 loại phô mai phổ biến

Ăn

Mozzarella và Parmesan xuất xứ từ Italy, Cheddar ra đời ở Anh, Camembert và Brie bắt nguồn từ Pháp còn Feta có 'quê hương' là Hy Lạp.

Trà sữa pha theo cách này thì không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn khiến da đẹp lên nhanh đến ngỡ ngàng

Trà sữa pha theo cách này thì không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn khiến da đẹp lên nhanh đến ngỡ ngàng

Ăn

Với hàm lượng vitamin C cao và calo thấp, món trà sữa này chính là chân ái của các chị em đấy!

Món ăn đãi khách dân dã thơm ngon không thể thiếu trong dịp Tết

Món ăn đãi khách dân dã thơm ngon không thể thiếu trong dịp Tết

Ăn

GiadinhNet - Ngày Tết, ngoài “thịt mỡ, dưa hành..." thì mứt là món ăn có hương vị đặc sắc rất được ưa chuộng, không thể thiếu trong ngày Tết.

Tinh hoàn cá tuyết - "Thần dược" đắt đỏ được phái mạnh ưa dùng

Tinh hoàn cá tuyết - "Thần dược" đắt đỏ được phái mạnh ưa dùng

Ăn

Tinh hoàn cá tuyết là món đặc sản đắt đỏ ở Nhật, được phái mạnh đặc biệt ưa chuộng.

Món canh tuyệt ngon không thể thiếu trong mâm cỗ Tết

Món canh tuyệt ngon không thể thiếu trong mâm cỗ Tết

Ăn

GiadinhNet - Canh măng khô lưỡi lợn nấu cùng móng giò là món canh tốn nhiều công sức chế biến nhưng tuyệt ngon, không thể thiếu trong mâm cỗ Tết.

Vì sao người Hàn không lật thịt nướng quá 3 lần

Vì sao người Hàn không lật thịt nướng quá 3 lần

Ăn

Miếng thịt ba rọi trở nhiều lần trên bếp than sẽ chín không đều, dễ cháy xém, bị khô và mất đi độ ngọt tự nhiên.

Vì sao đồ ăn Thái Lan thường có vị cay

Vì sao đồ ăn Thái Lan thường có vị cay

Ăn

Người Thái dùng gia vị cay kéo dài hạn sử dụng của thức ăn tại các nước nhiệt đới, đồng thời có lợi cho hệ tiêu hóa.

Tiếc nuối món cỗ độc đáo hương vị thanh tao, mát lành tốt nhất để lấy lại cân bằng cho khẩu vị ngày Tết

Tiếc nuối món cỗ độc đáo hương vị thanh tao, mát lành tốt nhất để lấy lại cân bằng cho khẩu vị ngày Tết

Ăn

GiadinhNet - Ngày Tết nhà nào cũng sớm ngấy các món bánh chưng, thịt, cá và những món cỗ khác thì người Hà Nội có món cỗ độc đáo mang đến hương vị thanh tao, mát lành tốt nhất để lấy lại cân bằng cho khẩu vị của mọi người.

Ngày Tết không sợ béo với món ăn vặt lý tưởng này, đảm bảo vệ sinh, cách làm đơn giản

Ngày Tết không sợ béo với món ăn vặt lý tưởng này, đảm bảo vệ sinh, cách làm đơn giản

Ăn

GiadinhNet - Tết đến nhà nào cũng ê hề bánh mứt, nhưng ai cũng sợ béo không dám ăn. Nhưng có món ăn vặt tự làm này ít calo, ăn thỏa thích ngày Tết mà không sợ béo, đảm bảo vệ sinh, cách làm đơn giản.

Khoai lang hình chuột dũi trụi lông ở Nhật gây tò mò

Khoai lang hình chuột dũi trụi lông ở Nhật gây tò mò

Ăn

Củ khoai lang tạo hình con chuột dũi trụi lông với nếp nhăn trên da trông như thật, khiến nhiều thực khách tò mò lẫn khiếp sợ.

Không phải lúc nào cũng nên ăn bánh chưng với dưa hành, nhiều người ăn bánh chưng sai cách rước họa vào người

Không phải lúc nào cũng nên ăn bánh chưng với dưa hành, nhiều người ăn bánh chưng sai cách rước họa vào người

Ăn

GiadinhNet - Bánh chưng về cơ bản không kỵ với món ăn nào, tuy nhiên khi sử dụng nhiều người vẫn hay bị nóng cổ, đó là phản ứng tự nhiên trong tiêu hóa, nếu ăn nhiều không vận động thì gây nên tình trạng như vậy.

Truyền thống ẩm thực độc đáo dịp năm mới trên khắp thế giới

Truyền thống ẩm thực độc đáo dịp năm mới trên khắp thế giới

Ẩm thực 360

GiadinhNet - Năm mới là dịp lễ quan trọng nhất trong năm. Cũng bởi vậy mà những sáng tạo mới mẻ, độc đáo nhất của con người về các loại hình văn hóa luôn được ưu ái dành riêng cho dịp lễ đặc biệt này.

Sự khác biệt khi pizza kết hợp với salami

Sự khác biệt khi pizza kết hợp với salami

Ăn

Từng lát salami sấy khô và lên men trong 3-9 tuần kết hợp với bánh pizza nướng củi cho hương vị giòn thơm, đậm đà.

Ngày Tết, nhất định phải ăn 1 trong những món này để cả năm may mắn, sức khỏe dồi dào

Ngày Tết, nhất định phải ăn 1 trong những món này để cả năm may mắn, sức khỏe dồi dào

Ăn

GiadinhNet - Người xưa thường có câu "Tết nhất để ăn". Ăn Tết là chủ đề luôn được nhiều người quan tâm. Hơn thế, ăn gì để lấy hên đầu năm?

Món rất được yêu thích và không thể thiếu được trong mâm cơm Tết với đầy đủ rau củ thơm ngon chống ngán

Món rất được yêu thích và không thể thiếu được trong mâm cơm Tết với đầy đủ rau củ thơm ngon chống ngán

Ăn

GiadinhNet - Tết Nguyên đán cổ truyền có nhiều món sơn hào hải vị, thơm ngon nhưng có một món rất được yêu thích và không thể thiếu được trong mâm cơm Tết với đầy đủ rau củ thơm ngon chống ngán.

20 mâm cơm cúng gia tiên ngày Tết được các bà nội trợ lựa chọn

20 mâm cơm cúng gia tiên ngày Tết được các bà nội trợ lựa chọn

Ăn

GiadinhNet - Phong tục cúng gia tiên là tín ngưỡng mang tính cổ truyền. Bày tỏ lòng biết ơn, thể hiện tấm lòng ghi nhớ nguồn cội.

Mâm cỗ Tết của người Hà Nội xưa luôn có món mọc vân ám, là đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực vì vẻ đẹp và độ ngon!

Mâm cỗ Tết của người Hà Nội xưa luôn có món mọc vân ám, là đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực vì vẻ đẹp và độ ngon!

Ăn

GiadinhNet - Mâm cỗ Tết cổ truyền của người Việt nói chung và của người Hà nội nói riêng có những món ăn gần như đã biến mất, trong đó có món Mọc vân ám được coi là một trong những đỉnh cao nghệ thuật ẩm thực của người Hà Nội đã thất truyền.

Món ngon ngày Tết có cái tên đẹp và rất sáng tạo của người Hà Nội xưa

Món ngon ngày Tết có cái tên đẹp và rất sáng tạo của người Hà Nội xưa

Ăn

GiadinhNet - Một món ngon đầy sáng tạo với cái tên đẹp của phụ nữ Hà Nội dành cho mâm cỗ Tết và các bữa cỗ, giỗ xưa ngày càng ít người nhắc đến, biết đến và đang dần biến mất trong nuối tiếc của người Hà Nội cổ.

Top