Ăn
Ướp thịt lợn nướng cứ theo cách này, đảm bảo ngon mềm hơn hẳn ngoài hàng
ĂnGiadinhNet - Món thịt nướng tưởng đơn giản nhưng rất nhiều chị em mặc dù đã thực hiện nhiều lần nhưng vẫn chưa thành công.
Những mẹo vặt bếp núc cực hay chỉ những ai là dân trong nghề mới biết
ĂnGiadinhNet - Có không ít mẹo tuy nhỏ trong công việc bếp núc hàng ngày nhưng vẫn có thể giúp các bà nội trợ cảm thấy thoải mái hơn, từ việc “làm thế nào để bảo quản rau củ quả” đến việc “chiên một miếng thịt sao cho hoàn hảo nhất”…
Thú vị quá trình cá cơm thành nước mắm tự nhiên vừa ngon vừa lành
ĂnDù sử dụng nước mắm mỗi ngày nhưng bạn có biết, thứ gia vị quen thuộc ấy được chế biến như thế nào không? Đặc biệt với những loại nước mắm có nguồn gốc tự nhiên thì quy trình sản xuất thật sự là một “hành trình” kỳ công và chứa đựng tâm huyết của rất nhiều người.
Tuyệt chiêu để luộc tất cả các loại thịt thơm ngon, hấp dẫn hơn cả ngoài hàng
ĂnGiadinhNet - Thịt luộc là món ăn chế biến đơn giản nhưng rất được yêu thích vì giữ được hương vị của thực phẩm, đồng thời tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cách luộc thịt sao cho đúng chuẩn mềm, thơm, giữ được màu sắc đẹp mắt thì không phải ai cũng biết.
Chỉ với 1 mẹo nhỏ này có thể khiến tất cả các loại thực phẩm sạch bong trong "nháy mắt"
ĂnGiadinhNet - Người Nhật đã dùng cách này để làm sạch cát trong ngao, hến, tăng độ tươi của hoa quả và rã đông, làm sạch thịt.
Uống trà sen tươi cần phải biết điều này
ĂnGiadinhNet - Chỉ với 30-50.000 đồng, bạn có thể được thưởng thức một ấm trà sen tươi hảo hạng ngay tại đầm sen hay tại nhà. Tuy nhiên, để pha được ấm trà sen vừa giữ được hương sen, vừa giữ được màu nước và vị chát dịu của chè mộc thì bạn cần phải biết cách pha trà sen theo những cách dưới đây.
Mẹ nhét cả quả chuối vào mướp đắng rồi hấp lên, con ăn hết cả đĩa mà chẳng chê đắng
ĂnĐã bao giờ bạn nghĩ rằng chuối có thể kết hợp với mướp đắng cho ra đời một món ăn ngon, mới lạ chưa?
4 bước để xào mực ngon, giòn sần sật mà không ra nước
ĂnGiadinhNet - Mực xào là một trong những món ngon có cách chế biến đơn giản, không tốn nhiều thời gian, đặc biệt hương vị của món mực xào rất phù hợp với những ngày mưa mát mẻ. Nhưng để có món mực xào thơm ngon, giòn ngọt và không có mùi tanh thì cần phải có bí quyết riêng.
“Biến tấu” mì ăn liền theo công thức ngon-nhanh-đủ của chuyên gia dinh dưỡng
ĂnChỉ mất không đầy 30 phút, bạn có thể “biến tấu” những gói mì ăn liền có sẵn trong bếp thành món ăn thơm lừng, hấp dẫn, đáp ứng 3 tiêu chí: ngon, nhanh và đầy đủ dưỡng chất. Thử ngay với hướng dẫn cực kỳ dễ thực hiện của chuyên gia dinh dưỡng.
Những món ăn tăng cường sức khỏe mùa World Cup
ĂnGiadinhNet - Mùa World Cup, việc thức khuya xem bóng đá sẽ khiến bạn đói ngấu, nếu ăn uống không giữ gìn thì sau 1 tháng sẽ tăng cân nhanh. Làm sao để có những bữa ăn đêm no, bổ tăng cường sức khỏe nhưng không sợ béo?
Mướp đắng bổ mà không dám ăn: Đây là tuyệt chiêu khử vị đắng đơn giản và chuẩn nhất
ĂnGiadinhNet - Ăn mướp đắng rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn còn ái ngại bởi vị đắng. Chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp là có thể đánh tan vị đắng của mướp đắng ngay trong tích tắc.
Mừng sinh nhật lần thứ 9 – I Love Kem giảm giá sốc 46%
ĂnĐể mừng sinh nhật lần thứ 9 Hệ thống kem tự chọn I Love Kem có chương trình khuyến mãi vô cùng đặc biệt. Giảm giá sôc banh nóc đến tận 46% Áp dụng duy nhất ngày 08/06/2018 cho tất cả khách hàng và trên toàn hệ thống.
Người Hà Nội với thú ướp trà sen tươi Tây Hồ
ĂnGiadinhNet - Thời gian này là dịp những người thích thưởng thức trà sen tươi mong đợi vì hoa sen đang nở rộ trên các đầm. Đối với những người có kinh nghiệm, chỉ có loại trà được ướp trong những đóa sen trên các đầm Tây Hồ mới cho ra đúng vị đậm đà, hương đượm hơn các nơi khác.
Cách luộc rau không cần nước, đảm bảo giữ nguyên 100% dinh dưỡng
ĂnGiadinhNet - Rau luộc là món ăn cực dễ làm thế nhưng có một vấn đề ai cũng gặp phải đó là trong quá trình luộc thì dinh dưỡng trong rau sẽ bị "bốc hơi" đi khá nhiều. Với cách làm này thì rau sau khi luộc xong sẽ không bay mất tí dinh dưỡng nào.
Không phải nấu ăn, chỉ cần nắm vững những mẹo này bạn dễ dàng thành "siêu đầu bếp" trong nháy mắt
ĂnGiadinhNet - Những mẹo tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng hữu ích cho bất cứ ai khi vào bếp.
Còn cơm nguội đừng rang hay hấp nữa, cứ làm theo cách này đảm bảo sẽ có món ngon hảo hạng
ĂnGiadinhNet - Theo truyền thống cơm nguội còn có thể cho vào nồi hấp lại cho nóng, dùng để nấu cháo hoặc rang lên. Tuy vậy, cách làm sáng tạo dưới đây sẽ mang đến cho bạn một món cơm mới, lạ miệng và hấp dẫn.
Không cần chảo chống dính, rán cá vẫn giòn thơm, không bắn dầu nhờ bí kíp cực đơn giản này
ĂnGiadinhNet - Để món cá rán giòn thơm, không tróc thịt là điều vô cùng khó khăn. Việc chiên cá đòi hỏi rất nhiều yếu tố nên hiếm có bà nội trợ nào chiên được chú cá đúng chuẩn.