Giá đỗ
Món ăn kết hợp giá đỗ giúp làm sạch độc tố trong ruột và giải nhiệt ngày nóng
ĂnGĐXH - Mùa hè nắng nóng mọi người có thể chế biến món ăn vừa giải nhiệt vừa có tác dụng làm sạch độc tố trong ruột, dễ làm, càng ăn càng bổ dưới đây.
Giãn cách nhiều ngày vì COVID-19 nhưng máy làm giá đỗ ‘cháy hàng’ trên các chợ mạng
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Hà Nội vẫn đang trong những giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, hầu hết các hoạt động kinh doanh đều đóng cửa. Trong khi nhiều mặt hàng điện tử như tivi, tủ lạnh, máy giặt… đồng loạt hạ giá vì ế ẩm thì sản phẩm máy làm giá đỗ tại nhà vẫn "cháy hàng" trên các chợ mạng với giá không đổi.
Nhiều người đua nhau làm giá đỗ trong mùa dịch COVID-19, giá đậu xanh tăng
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhiều loại rau xanh tăng giá, cộng thêm việc đi lại mất an toàn. Nhiều gia đình đã chủ trương ăn sạch, tự cung tự cấp, làm giá đỗ... trở thành phong trào trong mùa dịch COVID-19. Nhu cầu tăng, giá đậu xanh theo đó cũng tăng giá bất ngờ.
Nếu đã ngoài 30 tuổi bạn nhất định phải nấu ngay món ăn này mỗi tuần!
ĂnMón xào này vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng nên bạn đừng bỏ qua trong thực đơn của gia đình nhé!
Mua giá đỗ, nếu phát hiện 3 dấu hiệu này thì tuyệt đối không nên ăn
Sống khỏeGiadinhNet - Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người dân nên hạn chế ăn sống. Tốt nhất, nên rửa sạch, ngâm nước muối và chần qua nước sôi trước khi ăn.
Vỏ bịch sữa, chai nước, hộp xốp... làm giá đỗ ăn trong mùa dịch, dễ nhất làm bằng khăn vải
ĂnGiadinhNet – Trong lúc rau không nhiều, lại cách ly xã hội ở nhà nên giá đỗ được nhiều người dùng thời điểm này vì dễ làm, thu hoạch nhanh. Không cần dùng máy, vò, chõ… mà chỉ bằng những chai nhựa, rổ rá, khăn vải, thau chậu, túi nilon, vỏ hộp sữa (to hoặc nhỏ) đều làm được giá đỗ ăn.
Rau xanh đắt đỏ, ăn gì thay rau?
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet – Đã qua tháng Giêng, lượng rau về chợ đã nhiều hơn nhưng chỉ có một số rau hạ giá, còn rau gia vị và một số rau ăn lẩu vẫn ở mức giá cao. Vậy người dân nên dùng gì thay rau xanh?
Chỉ 1 lạng đậu và 1 chiếc khăn, ủ đúng 3 ngày có giá đỗ mập ú, ăn đã đời
ỞTrồng giá tại nhà bao giờ cũng an toàn, tươi ngon hơn khi mua ở ngoài và đặc biệt là cực kỳ đơn giản.
Vì sao giá đỗ khổng lồ Nhật Bản dài 40 cm có giá đắt đỏ?
Sản phẩm - Dịch vụLoại giá đỗ nổi tiếng của Nhật Bản trải qua quy trình trồng và thu hoạch tỉ mỉ, thủ công từ bàn tay con người. Giống giá đỗ này có giá lên đến 20 USD/kg.
Khoe "bonsai giá đỗ" sau một ngày để quên, dân mạng chỉ ra điều kì lạ đáng sợ
ỞNhìn thì cũng xinh đẹp đấy nhưng một ngày thôi mà sao cây lớn vượt trội thế này!
Mẹ Hà Nội mách cách làm giá đỗ cực nhàn cho người "lười" chỉ bằng chiếc túi lưới bọc quả
ỞKhông cần mất công chuẩn bị khăn sạch, rổ, nồi,... như những cách làm cũ, chỉ cần vài chiếc túi lưới, chị em có thể tự làm giá đỗ vừa nhanh vừa nhàn tênh.
Những tác dụng ít biết về món giá đỗ
Sống khỏeGiá đỗ là một loại rau rất phổ biến, đặc biệt là trong ẩm thực Đông Á, được làm từ đậu ủ cho mọc mầm. Giá đỗ có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với hạt đậu ban đầu và cần ít thời gian nấu hơn, do đó, tốn ít năng lượng hơn và giữ được nhiều vitamin hơn.
Giá USD tăng đột biến chạm mốc kỷ lục
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Tính tới 5h50 sáng ngày 25/11 (giờ Việt Nam), tỷ giá ngoại tệ diễn biến theo xu hướng USD tiếp tục đứng ở mức cao kỷ lục so với các đồng tiền chủ chốt khác. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đứng giá với phiên liền ở mức 101,7 điểm - mức giá cao nhất kể từ 4/2003.
Cách làm giá đỗ sạch kì lạ của người dân ven sông Trà
Sản phẩm - Dịch vụSuốt hơn 30 năm qua, hàng trăm người dân ở huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) tận dụng bãi bồi ven sông Trà Khúc đào hầm cát làm giá đỗ sạch đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.
Giá đỗ sống ăn thế nào cho an toàn?
Sống khỏeGiadinhNet - Nhiều người thích ăn giá đỗ sống, tuy nhiên, chưa biết mức độ, cách ăn thế nào là an toàn.
Bơm hóa chất Trung Quốc, 48 tiếng giá đỗ mọc đầy thùng
Sản phẩm - Dịch vụSử dụng hóa chất để kích thích giá đỗ tăng trưởng nhanh và nhằm giúp trắng đẹp dễ bán ra thị trường, chỉ trong khoảng 48 giờ giá mọc lên đầy thùng.
3 sai lầm khiến giá đỗ trở nên nguy hại cho sức khỏe
Sống khỏeDù rất giàu dưỡng chất cho sức khỏe, đặc biệt đối với chị em phụ nữ nhưng giá đỗ nếu không được sử dụng đúng cách có thể sẽ trở thành món ăn có hại cho sức khỏe.