Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm điều dễ như chơi này mỗi khi trăng lên, bạn sẽ có được sức khỏe và vui vẻ không ngờ!

Thứ hai, 19:36 18/04/2022 |

GiadinhNet - Trăng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tâm sinh lý của mỗi chúng ta. Nhiều người còn cho rằng tìm đến ánh trăng là trở về nguồn cội của tâm linh, nhất định sẽ được ơn trên che chở.

Ánh trăng trong phong thủy

Ánh trăng đẹp, làm cho màn đêm sáng lên, giúp cho ta có thêm thời gian giao lưu, làm việc, học hành... Nhưng quan trọng hơn cả, sâu xa vô cùng, đó chính là bởi luật âm dương quán chiếu trong vạn vật và trong lòng của mỗi chúng ta.

Con người thích ngắm trăng không hề duy lý, không có chủ ý, cũng chẳng thể nào định nghĩa phân minh. Vì đó là một dạng tiềm thức âm dương tìm kiếm và hấp dẫn lẫn nhau bởi sự vận hành của tạo hóa.

Cỏ cây cũng vui lây khi ánh trăng chiếu đến.

Bí kíp dùng ánh trăng trong phong thủy và cuộc sống - Ảnh 1.

Ánh trăng đẹp khiến bao tao nhân mặc khách mê mẩn, coi trăng là bầu bạn. Ảnh minh họa.

Ánh trăng khiến bao tao nhân mặc khách mê mẩn, coi trăng là bầu bạn. Thi tiên Lý Bạch nhà Đường đã ôm trăng mà chết giữa dòng sông trăng. Thi sĩ Hàn Mặc Tử có rất nhiều bài thơ hay viết về trăng để lại cho hậu thế....

Ánh trăng theo phong thủy thì khi màn đêm buông xuống chính là lúc âm cường. Âm thì lặng lẽ, tối tăm, lạnh lùng, chìm đắm - ngược hoàn toàn với dương là khi mặt trời nhô lên - mà dương thì sôi động, sáng sủa, ấm áp, chan hòa.

Luật tạo hóa chia thành âm dương - hai mặt đối ngược nhau nhưng cùng tồn tại trong một thực thể, chúng không triệt tiêu nhau mà làm điểm tựa cho nhau để tồn tại và phát triển. Khi âm cực thịnh thì dương phôi thai, và khi dương cao trào thì âm xuất khởi.

Phong thủy chia ra mặt trời gọi là Nhật thần, quản lý 24 tiếng. Mặt trăng coi là Nguyệt lệnh, quán xuyến cả 30 ngày. Nhật là dương, còn Nguyệt là âm.

Bí kíp dùng ánh trăng trong phong thủy và cuộc sống - Ảnh 3.

Ánh sáng đẹp đẽ con người cảm nhận được chính ánh mặt trời chiếu đến trăng, rồi khúc xạ về trái đất... Ảnh minh họa.

Theo khoa học, mặt trăng không phải là vật phát sáng, thứ ánh sáng đẹp đẽ con người cảm nhận được chính là ánh mặt trời chiếu đến trăng, rồi khúc xạ về trái đất nên ta nhìn thấy. 

Nếu không có mặt trời thì mặt trăng hoàn toàn là một màu đen tĩnh mịch. Cho nên mới nói mặt trời là dương còn mặt trăng là âm. Dương thì nóng sáng, âm thì lạnh tối chính là như vậy.

Khi đêm đến vạn vật chìm vào giấc ngủ thì con người vẫn thức, vẫn có những suy nghĩ, hoạt động và xúc cảm của mình. 

Giữa màn đêm bao la, trên trời cao có những vì sao nhấp nháy nhưng vì chúng quá xa nên không đủ làm cho mặt đất sáng được.

Chỉ có vầng trăng lơ lửng như cái mâm tròn là chiếu sáng rõ mặt đất mà thôi. Trăng càng tròn càng rực rỡ. 

Trăng như thủ lĩnh của màn đêm. Trăng phô cái màu sắc mê hoặc của mình, dịu dàng mà lộng lẫy, nô đùa cùng gió mây, thật là vui thú.

Đó chính là lúc đổi ngôi của trăng. Đang từ âm, trăng biến thành dương. Khi cả màn đêm yên tĩnh, tối tăm, là âm cực thịnh. 

Con người với bản năng tạo hóa sinh ra cũng hòa vào trạng thái của âm - điều đó khiến con người buồn hơn, cô đơn hơn, bé nhỏ hơn trước thiên nhiên. Nếu không có điện, không có tivi, máy tính, điện thoại thì cảm giác này sẽ vô cùng rõ rệt.

Và khi có một vầng lung linh tỏa sáng thì đó chính là lúc trong âm có dương.

Bí kíp dùng ánh trăng trong phong thủy và cuộc sống - Ảnh 5.

Đều đặn mỗi tháng mươi lần ngắm trăng cải thiện nhiều cho sức khỏe. Ảnh minh họa.

Trong cuộc sống ánh trăng giúp cân bằng cảm xúc và cơ chế hoạt động sinh học

Như trên đã nói, khi âm cao trào thì dương xuất khởi. Cái khởi của ánh trăng làm cho màn đêm trở nên sinh động, con người cảm thấy vui hơn, an toàn hơn khi nhìn lên bầu trời diễm lệ.

Đó không đơn thuần chỉ là cái đẹp mà sâu xa hơn là sự hấp dẫn của dương khi cả thế giới đang chìm trong âm. Thậm chí người ta còn không cần biết có đẹp hay không, chỉ cần có ánh trăng là thích rồi - đó là bản năng, chính là luật âm dương không tách rời trong một chủ thể. Cho thấy không chỉ ánh trăng khiến con người thích thú mà cây cỏ, chim thú cũng đều có chung đặc tính này.

Nhiều người còn cho rằng tìm đến ánh trăng là trở về nguồn cội của tâm linh, nhất định sẽ được ơn trên che chở. Còn trong thực tế mặt trăng và trái đất có lực hút rất mạnh. Những khi chúng gần nhau thì lực này càng lớn, biểu thị rõ nhất là kéo giãn phân tử nước, làm cho thủy triều dâng lên. Những ngày khoảng cách xa nhau thì này lực giảm sút, phân tử nước co lại làm cho thủy triều rút xuống.

Trăng còn liên quan đến chu kỳ sinh sản của nhiều loại động thực vật cả trên cạn và dưới nước. Trăng cũng gắn chặt với chu kỳ kinh nguyệt của con người. Cho nên, trăng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tâm sinh lý của mỗi chúng ta.

Vào những đêm trăng thanh, hãy ngắm bầu trời với ánh trăng vàng, mây trắng, sao xanh khoảng 15 phút. Tốt nhất là nằm trên bãi cỏ, trên mái nhà, trên chõng, trên võng hoặc bất cứ chỗ nào yên tĩnh nhất. Hãy thả mình nô đùa cùng trăng, sao, mây, gió....

Nếu làm được như vậy thì những muộn phiền khó nhọc của một ngày sẽ tự khắc tiêu tan, giúp cho các tế bào được trở về trạng thái thư giãn cao nhất. Nếu đều đặn thực hiện mỗi tháng mươi lần thì những bệnh về tiền đình, stress, suy nhược cơ thể, đau bao tử, đại tràng… sẽ được cải thiện.

Ánh trăng còn làm cho tâm hồn ta thanh khiết hơn, lương thiện hơn và nhạy cảm hơn. Những điều này rất quý báu để tu thân, giữ mình trong thương trường đầy mưu mẹo, trong lao động đầu gian lao, trong mưu sinh đầy cạm bẫy.

Nhà có điều kiện nên có cửa sổ cạnh giường. Mỗi lần trăng lên hãy mở ra để ánh trăng chiếu vào qua song cửa, giấc ngủ sẽ ngon hơn, ngủ dậy sảng khoái hơn và không còn mệt mỏi. Đặc biệt, những người bị trầm cảm, áp lực công việc hoặc bế tắc trong cuộc sống gia đình, nếu áp dụng cách này sẽ mang lại kết quả rất hữu hiệu.

Đổi món với miến trộn mực khiến cả nhà ngạc nhiên khen ngon nức nở Đổi món với miến trộn mực khiến cả nhà ngạc nhiên khen ngon nức nở

GiadinhNet – Đã có miến gà trộn, miến bò trộn, miến cua trộn... thì cuối tuần này "đổi gió" với món miến trộn mực vừa lạ vừa quen tự làm ở nhà.



Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những đồ dùng không nên làm sạch thường xuyên

Những đồ dùng không nên làm sạch thường xuyên

- 6 giờ trước

Bạn có biết rằng có những đồ dùng không nên làm sạch thường xuyên,

Thành quả từ vườn cây khiến nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà càng thêm được nể phục khi thành 'nông dân' mát tay

Thành quả từ vườn cây khiến nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà càng thêm được nể phục khi thành 'nông dân' mát tay

- 8 giờ trước

GĐXH - Thành quả từ vườn cây trong biệt thự khiến người xem thích thú về một góc nhìn khác của nàng dâu hào môn. Trong vai trò "nông dân", Tăng Thanh Hà vì thế được yêu mến và thêm phần nể phục.

Không gian sống tiện nghi bất ngờ bên trong căn hộ 36m2

Không gian sống tiện nghi bất ngờ bên trong căn hộ 36m2

Không gian sống - 8 giờ trước

Dù chỉ rộng vỏn vẹn 36m2 nhưng căn hộ nhỏ này vẫn đáp ứng tốt mọi nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Thiết kế những góc ăn sáng nhỏ xinh trong căn bếp hẹp

Thiết kế những góc ăn sáng nhỏ xinh trong căn bếp hẹp

- 10 giờ trước

Dù bếp có diện tích nhỏ đến đâu cũng vẫn cần tạo một góc ăn sáng, để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng và niềm vui.

Top những quán cafe view đẹp ở Sài Gòn được trang trí đón Trung thu siêu xinh

Top những quán cafe view đẹp ở Sài Gòn được trang trí đón Trung thu siêu xinh

- 18 giờ trước

GĐXH - Sài Gòn là một trong những điểm tổ chức Trung thu lớn ở Việt Nam. Nếu có dịp được hòa vào không khí Trung thu tại đây, nhất định nên ghé những quán cafe view đẹp ở Sài Gòn được lên concept Trung thu siêu xinh, mang về những bộ ảnh ưng ý nhé.

3 chiêu phong thủy đơn giản giúp bạn luôn thoải mái bình an khi về nhà, ngôi nhà mang lại nhiều may mắn, nhiều tài lộc

3 chiêu phong thủy đơn giản giúp bạn luôn thoải mái bình an khi về nhà, ngôi nhà mang lại nhiều may mắn, nhiều tài lộc

- 19 giờ trước

GĐXH - Áp dụng 3 mẹo phong thủy cho nhà ở sau đây giúp những người sống trong nhà luôn cảm thấy thoải mái, bình an, chiêu đón cát lành, tài lộc...

Bức xúc khi bị khinh thường là người bán hàng online, Việt Trinh hiện sở hữu cơ ngơi như thế nào?

Bức xúc khi bị khinh thường là người bán hàng online, Việt Trinh hiện sở hữu cơ ngơi như thế nào?

- 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian qua, nữ diễn viên Việt Trinh cùng con trai Thiện Nhân về sống ở biệt thự nhà vườn rộng 2.500m2 tại Bình Dương.

4 địa điểm đón tết Trung thu lớn ở Việt Nam ai cũng nên đến ít nhất một lần trong đời

4 địa điểm đón tết Trung thu lớn ở Việt Nam ai cũng nên đến ít nhất một lần trong đời

- 1 ngày trước

GĐXH - Tết Trung thu ở Việt Nam hay còn được gọi là tết Đoàn viên, được tổ chức vào rằm tháng 8 hàng năm. Dưới đây là một số những địa điểm đón tết Trung thu lớn ở Việt Nam mà ai cũng nên đến một lần trong đời để không phải hối tiếc.

Biệt thự siêu 'chất' của nữ ca sĩ vừa bị chồng 'dìm hàng' không thương tiếc

Biệt thự siêu 'chất' của nữ ca sĩ vừa bị chồng 'dìm hàng' không thương tiếc

- 2 ngày trước

GĐXH - Biệt thự của cặp đôi "chất" như chính phong cách sống của cả hai.

Quá mê làm vườn, hàng xóm nhường cả đất trước nhà cho trồng trọt: Thành quả vượt mong đợi!

Quá mê làm vườn, hàng xóm nhường cả đất trước nhà cho trồng trọt: Thành quả vượt mong đợi!

- 2 ngày trước

Khởi đầu với mong muốn được chứng kiến thành quả trồng trọt mỗi ngày, cô gái quyết định ghi lại những khoảnh khắc trong lúc làm vườn của mình!

Top