Rau mầm
Mê tít cách làm salad rau mầm trộn rau củ quả thơm ngon, bổ dưỡng, không đắng của một nữ Tiến sĩ nông nghiệp
ĂnGiadinhNet - Rau mầm bổ dưỡng nhất là khi ăn sống - hấp dẫn nhiều người bởi dồi dào lượng Vitamin C, khoáng chất có thể phá hủy các tế bào gốc tự do, ngăn rụng tóc và kích thích tóc mọc nhiều hơn. Nhưng ăn sao để rau mầm không bị đắng?
Rủi ro ít ngờ tới từ rau mầm trồng tại nhà khiến rau lành thành độc
ĂnGiadinhNet - Rau mầm giàu dinh dưỡng, chất xơ cần thiết cho cơ thể, gieo hạt sau 3-5 ngày là ăn được, nên nhiều nhà trồng để có rau sạch ăn... Nhưng không cẩn thận thì rau bổ dưỡng lại thành rau độc.
Ba loại rau mầm dễ trồng tại nhà
ỞRau mầm họ cải, mầm rau muống và mầm hướng dương là ba loại rau mầm được trồng phổ biến tại nhà, dễ ăn và có lợi cho sức khoẻ.
Lấy giấy ăn trồng rau mầm, 7 ngày sau rau mọc um tùm, xanh mướt
ỞCách trồng rau mầm khá đơn giản, tuy nhiên để ra được kết quả tốt đòi hỏi người trồng phải ươm đúng cách và chăm sóc thường xuyên.
Cách trồng rau mầm tại nhà vừa đơn giản lại có rau sạch ăn cả tuần
ỞNgoài cách trồng rau mầm bằng đất phổ biến, chị em còn có thể sử dụng cát, xơ dừa, hay một tờ giấy ăn để trồng và có được thành quả rau mầm theo đúng tiêu chí ngon - bổ - rẻ.
Trồng rau mầm cực đơn giản cả nhà ăn cả mùa chẳng hết chỉ với…tờ giấy ăn
ỞChị em chẳng cần ra chợ mua nữa mà giờ đây có thể tự tay trồng rau mầm cho cả nhà ăn mãi không hết chỉ với giấy ăn, hay khăn vải,…
Khoảnh sân 30m2, mẹ "bỉm sữa" tự tin trồng rau mầm lãi 300 đồng/ngày
Sản phẩm - Dịch vụTận dụng diện tích 30m2 trước sân để trồng rau mầm, mỗi ngày chị Hồ Thị Loan (ảnh, 45 tuổi, ngụ số 36/19 đường 16, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TPHCM) đưa ra thị trường khoảng 12 - 15kg rau mầm, thu lãi hơn 300.000 đồng.
Tự trồng rau mầm hướng dương giòn bùi, 2 tuần là có rau ăn "tẹt ga" ai cũng mê
ỞBạn có thể tự trồng rau mầm hướng dương bổ dưỡng ngay tại nhà với cách trồng cực kỳ đơn giản dưới đây, chỉ sau 2 tuần đã có rau sạch cho cả nhà ăn.
Mẹ Lào Cai trồng rau mầm kín bậu cửa sổ cho chồng con
ỞKhông gian căn bếp như được hòa lẫn với thiên nhiên bởi những giỏ rau mầm xanh non treo lủng lẳng bên bậu cửa sổ.
Khi nào rau mầm gây độc?
Sống khỏeGiadinhNet - “Rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 3 - 5 lần rau thường. Tuy nhiên, không phải mầm cây nào cũng tốt và vô hại. Ngoài ra, nếu làm không đúng cách nó có thể gây độc”, TS Phan Quốc Kinh - Viện Trưởng viện Nghiên cứu Thực phẩm chức năng cho biết.
Bánh xèo cuốn áp chảo
ĂnGiadinhNet - Bánh xèo là một món bánh quen thuộc với người Việt Nam, nay có cách chế biến rất đặc biệt tạo thành món ăn mới hấp dẫn không kém, hương vị thơm ngon mà cách trình bày cũng rất đẹp mắt.
Tôm chiên mắm gừng cho bữa tối
ĂnGiadinhNet - Đây là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, kết hợp với xốt gừng cay nồng, chua chua ngọt ngọt, có tác dụng làm ấm bụng, làm cho bữa ăn gia đình thêm ngon và ấm cúng.
Chồng “khóc thét” vì vợ đảm
Gia đìnhHọ nghiện cũng vì họ đảm, và cơn nghiện cũng khiến chị em càng đảm hơn, nhưng nhiều khi lại khiến chồng con lè lưỡi vì sợ.