Thịt đỏ tốt nhưng ăn bao nhiêu là đủ? Hãy học cách ăn thịt an toàn và tốt nhất cho sức khỏe gia đình bạn!
Sống khỏeGĐXH - Dinh dưỡng trong thịt đỏ có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn quá nhiều thịt đỏ lại không tốt và gây nhiều nguy cơ với sức khỏe.
Người bệnh ung thư có phải tuyệt đối kiêng thịt đỏ không?
Sống khỏeMột số nghiên cứu đã phát hiện việc tiêu thụ nhiều thịt đỏ, thịt chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đái tháo đường và nhiều loại ung thư. Vậy người mắc bệnh ung thư có phải kiêng ăn thịt đỏ không?
Thực hư chuyện 'thịt đỏ, trứng và sữa nuôi tế bào ung thư, khiến khối u phát triển nhanh'?
Bệnh thường gặpCó nhiều thông tin trên mạng cho rằng các loại thực phẩm giàu protein 'là nguồn thức ăn lý tưởng cho tế bào ung thư, đẩy nhanh quá trình khối u phát triển'. Thực hư chuyện này thế nào?
Người bị ung thư có nên kiêng ăn thịt đỏ?
MediaGĐXH - Ung thư ngày càng trở nên phổ biến và là một trong những nguyên nhân lớn gây tử vong hiện nay. Nhiều người quan niệm rằng mắc ung thư phải tuyệt đối kiêng ăn thịt đỏ, điều này đúng hay sai?
Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn thịt đỏ mỗi ngày?
Sống khỏeThịt đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như protein, sắt và vitamin B12. Tuy nhiên, việc ăn thường xuyên sẽ gây ra một số tác động tiềm ẩn.
Thực hư chuyện nam giới khó "lên đỉnh" vì ăn thịt đỏ
Phòng theGĐXH - TS Florence Comite, nhà nội tiết học tại Brooklyn, New York - Mỹ, cho biết lưu lượng, tính nhất quán và hàm lượng máu đóng vai trò quan trọng trong đời sống tình dục của con người.
Khó lên đỉnh vì… ăn kem và thịt đỏ
Phòng theKhông kiểm soát đường huyết tốt khiến các mạch máu nhỏ và dây thần kinh bị tổn hại, cản trở ham muốn tình dục cũng như khả năng lên đỉnh của cả nam lẫn nữ.
Ăn thịt đỏ hay thịt trắng tốt hơn cho sức khỏe?
Sống khỏeThịt được chia thành hai nhóm cơ bản là thịt đỏ và thịt trắng. Cả hai đều là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Vậy loại thịt nào tốt cho sức khỏe hơn và cần lưu ý gì khi sử dụng?
Ăn thịt đỏ và thịt chế biến có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Sống khỏeCác nhà nghiên cứu Canada chỉ ra tiêu thụ nhiều thịt đỏ và thịt chế biến có thể gây tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
10 điều xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng ăn thịt đỏ
Sống khỏeViệc ngừng ăn các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn có thể đem đến những thay đổi đáng kể trong cơ thể bạn.
Cách làm thịt xá xíu chuẩn vị, thịt đỏ au, ngon khó cưỡng
ĂnThịt xá xíu là món ăn truyền thống bắt nguồn từ Trung Quốc. Nhưng hương vị hấp dẫn của nó rất phù hợp với khẩu vị của người Việt và trở thành món ăn phổ biến nhiều nơi ở nước ta.
Thực hư thông tin ăn nhiều thịt đỏ gây ung thư?
Sống khỏeThịt đỏ là những loại thịt từ các loại gia súc như: bò, lợn, cừu, dê, ngựa, lạc đà…. Trong vòng 10 năm qua, lượng thịt đỏ và thịt đã chế biến tăng rất nhanh trong khẩu phần ăn của con người và nó có thể là tác nhân gây bệnh ung thư?.
Tranh cãi 'có nên ăn thịt đỏ'
Sống khỏeTuyên bố không cần giảm khẩu phần thịt đỏ hoặc thịt đã qua chế biến trong bữa ăn hàng ngày của nhóm nghiên cứu NutriRECS đang gây nhiều tranh cãi.
Cứ ăn thịt đỏ, không sao cả?
Sống khỏeThời gian qua, ngày càng nhiều các quốc gia đưa ra khuyến cáo cắt giảm thịt đỏ trong khẩu phần ăn nhằm ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư và bệnh tim. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy khuyến cáo đó hơi quá đà.
Thịt đỏ không tốt cho sức khỏe, ăn theo cách này giảm được vô số tác hại
Sống khỏeĂn thịt đỏ thường xuyên là nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch, tiểu đường, đột quỵ, ung thư…Nhưng nếu chọn biết ăn thịt đỏ đúng cách sẽ giúp giảm đáng kể tác hại của nó.
Thay thế thịt đỏ bằng protein thực vật làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Sống khỏeMột phân tích tổng hợp các thử nghiệm so sánh ảnh hưởng sức khỏe của việc tiêu thụ thịt đỏ với các chế độ ăn kiêng khác của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, thay thế protein thực vật cho thịt đỏ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Phụ nữ không nên ăn quá nhiều thịt đỏ vì những lý do giật mình này
Sống khỏePhụ nữ không nên ăn nhiều thịt đỏ bởi có nguy cơ làm tăng hàng loạt bệnh như ung thư vú, đại trực tràng, giảm tuổi thọ...
Ăn thịt đỏ là nguyên nhân khiến phụ nữ bị ung thư vú
Sống khỏeCác loại thịt đỏ chứa nhiều đạm và phù hợp cho sự phát triển của thể chất. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều thịt đỏ, có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều loại bệnh
Nếu ăn thịt đỏ, bạn cần áp dụng những cách sau đây để tránh gây hại
Sống khỏeGiadinhNet - Thịt đỏ bao gồm: thịt bò, thịt cừu, thịt heo, thịt bê, thịt nai, thịt dê. Không bao gồm: thịt gà tây, thịt vịt, thịt ngan, thịt chim, thịt gà, thịt thỏ.
Không ăn thịt đỏ cũng có thể bị ung thư trực tràng: Hãy cảnh giác với những lý do này
Sống khỏeNgoài chế độ ăn nhiều thịt đỏ, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa trọng lượng, tập thể dục và nguy cơ ung thư đại trực tràng.