Hà Nội
23°C / 22-25°C
Phở bò Hà Nội có vị gì lạ mà ăn một lần không thể quên

Phở bò Hà Nội có vị gì lạ mà ăn một lần không thể quên

Ăn

GDXH - Phở bò Hà Nội là 1 trong 21.000 bát phở bò giới thiệu trong Ngày của Phở, dậy mùi thơm đặc trưng khiến ai cũng thèm. Nhưng vị phở bò Hà Nội có gì lạ mà ăn một lần không thể nào quên?

Bác sĩ chỉ ra món ăn đặc biệt rất cần ăn trong ngày Đông chí 22/12 để khỏe mạnh cả năm cũ và năm mới

Bác sĩ chỉ ra món ăn đặc biệt rất cần ăn trong ngày Đông chí 22/12 để khỏe mạnh cả năm cũ và năm mới

Ăn

GDXH – Ngày Đông chí - tức là còn 5 ngày nữa để bà con chuẩn bị làm món ăn đặc biệt với thịt dê, bò, gà hầm, giúp cơ thể giữ nguyên khí khỏe mạnh cả năm cũ và năm mới - Bác sĩ Hoàng Kỳ chia sẻ với độc giả GiadinhNet.

Chúng ta ai cũng ăn phở, nhưng phở Hà Nội ngon và chuẩn vị phải ăn như thế nào?

Chúng ta ai cũng ăn phở, nhưng phở Hà Nội ngon và chuẩn vị phải ăn như thế nào?

Ăn

GiadinhNet - Việt Nam có 63 tỉnh thành với những biến tấu đặc sắc và khác nhau về món phở, tạo nên sự đa dạng cho món phở. Nhưng phở Hà Nội ngon lạ với những nét rất riêng.

Chuyên gia ẩm thực cùng Hoa hậu H'hen Niê về Nam Định thưởng thức phở làng nghề 100 năm tuổi

Chuyên gia ẩm thực cùng Hoa hậu H'hen Niê về Nam Định thưởng thức phở làng nghề 100 năm tuổi

Ăn

GiadinhNet – Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung vừa cùng Hoa hậu H'hen Niê du hội Ngày của phở ở Nam Định, thưởng thức phở của các nghệ nhân nấu phở bò trong và ngoài nước.

Công thức làm bánh đơn giản nhưng rất ngon từ gạo chứ không phải bột, tốt cho sức khỏe, đẹp da, rất dễ làm nên rất nhanh gọn

Công thức làm bánh đơn giản nhưng rất ngon từ gạo chứ không phải bột, tốt cho sức khỏe, đẹp da, rất dễ làm nên rất nhanh gọn

Ăn

GiadinhNet - Cách làm bánh ngon từ gạo này quả rất đơn giản, dễ làm nên nhanh gọn. Bánh còn rất tốt cho sức khỏe và không gây tăng cân, làm đẹp da, vì nó được làm 100% từ gạo. Các bạn đã thấy mới lạ chưa khi công thức làm bánh này không dùng đến các loại bột?

Sườn bò kho thơm mềm cho ngày cuối tuần

Sườn bò kho thơm mềm cho ngày cuối tuần

Ẩm thực 360

Hương vị thơm ngon, đậm đà, mềm ngọt của món sườn bò này khiến ai cũng không thể chối từ được.

Xuýt xoa trước những hộp cơm trưa mẹ dậy sớm chuẩn bị cho con gái mang đi học

Xuýt xoa trước những hộp cơm trưa mẹ dậy sớm chuẩn bị cho con gái mang đi học

Ẩm thực 360

Sáng nào chị Kim Phượng cũng dậy từ lúc 5h30 để chuẩn bị cơm trưa cho con gái mang đi học.

Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản, ngon khó cưỡng

Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản, ngon khó cưỡng

Ẩm thực 360

Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Tóp mỡ - món bình dân thời bao cấp giờ có trong thực đơn nhà hàng sang trọng và cách tự làm tại nhà ăn là ghiền

Tóp mỡ - món bình dân thời bao cấp giờ có trong thực đơn nhà hàng sang trọng và cách tự làm tại nhà ăn là ghiền

Ăn

GiadinhNet - Tóp mỡ là một món ăn vặt dễ ghiền, khi kết hợp cùng các nguyên liệu khác còn tạo ra nhiều món ăn lạ miệng, thơm ngon và rất đưa cơm.

Xào rau muống nhất định phải chọn ngọn, làm theo cách sau sẽ xanh mềm, thơm ngon nhất

Xào rau muống nhất định phải chọn ngọn, làm theo cách sau sẽ xanh mềm, thơm ngon nhất

Ăn

GiadinhNet - Rau muống xào rất phổ biến trong mâm cơm của người Hà Nội. Bí quyết để món rau xào ngon cần chọn ngọn rau và xào theo cách sau rau mới mềm và thơm ngon nhất.

Mực trộn dưa chuột giòn ngon mát lành

Mực trộn dưa chuột giòn ngon mát lành

Ăn

Nếu muốn có một món ăn ngon miệng, thanh mát, ít dầu mỡ mà lại tốt cho sức khỏe thì nhất định bạn nên thử món mực trộn dưa chuột giòn ngon này.

Rau muống nhiều loại, nhưng đây mới là loại rau muống ngon nhất và hợp làm món nộm rau muống hảo hạng nhất của người Hà Nội

Rau muống nhiều loại, nhưng đây mới là loại rau muống ngon nhất và hợp làm món nộm rau muống hảo hạng nhất của người Hà Nội

Ăn

GiadinhNet - Cũng là rau muống nhưng người Hà Nội thích ăn loại rau có cọng dài, ống to thả bè. Cách ăn rau muống của người Hà Nội cầu kỳ, tinh tế tạo nên nét văn hoá ẩm thực phong cách rất riêng - đặc biệt là món được coi là thượng sách khi ăn rau muống.

Loại nước uống ngon, dễ pha bằng 3 nguyên liệu ra chợ là có, giúp chữa mất ngủ, giảm ho, đặc biệt đẹp da, giảm cân và tăng sức đề kháng

Loại nước uống ngon, dễ pha bằng 3 nguyên liệu ra chợ là có, giúp chữa mất ngủ, giảm ho, đặc biệt đẹp da, giảm cân và tăng sức đề kháng

Ăn

GiadinhNet – Gừng, lá chanh pha mật ong theo công thức đơn giản dưới đây sẽ giúp mọi người chữa mất ngủ, ngủ ngon hơn, giúp giảm ho dai dẳng kéo dài, lạnh người, tăng đề kháng. Phụ nữ uống vào còn đẹp da, giảm cân.

Chuyện ít biết về hai cô gái đẹp và loại rau muống tiến vua của người Hà Nội ai ăn cũng thích

Chuyện ít biết về hai cô gái đẹp và loại rau muống tiến vua của người Hà Nội ai ăn cũng thích

Ăn

GiadinhNet – Hà Nội có thứ rau muống giản dị, nhưng là đặc sản khiến không chỉ người Hà Nội mà cả người tỉnh bạn cũng siêu lòng khi nếm thử. Và thực sự ngon nhất là rau muống bè, rau muống dải.

Mướp đắng rất tốt, khi nấu chỉ cần làm thêm đúng bước này sẽ rất ngon và hết đắng, ai cũng ăn được

Mướp đắng rất tốt, khi nấu chỉ cần làm thêm đúng bước này sẽ rất ngon và hết đắng, ai cũng ăn được

Ăn

GiadinhNet - Hầu hết xào nấu mướp đắng thiếu một bước nên mướp thêm đắng, chỉ cần làm thêm một bước này thì món ăn ai cũng ăn được, ngon miệng và hết đắng.

Mực ống tươi rẻ nhất, nhưng lại ngon nhất khi chế biến theo các cách sau

Mực ống tươi rẻ nhất, nhưng lại ngon nhất khi chế biến theo các cách sau

Ăn

GiadinhNet - Mực tươi luôn là hải sản được đánh giá cao về độ thơm ngon, bổ dưỡng - trong đó mực ống được tiêu thụ nhiều nhất trong họ hàng nhà mực bởi giá rẻ hơn, dễ chế biến nhiều món ngon bổ dưỡng tại nhà như các món cực kỳ hấp dẫn sau (có món chỉ trong 3 bước), nhưng đảm bảo được cả nhà khen hết nấc.

Râu mực tươi chỉ 30 phút là trộn xong món chua ngọt cực ngon như nhà hàng

Râu mực tươi chỉ 30 phút là trộn xong món chua ngọt cực ngon như nhà hàng

Ăn

GiadinhNet – Râu mực, thân mực tươi mỗi vùng miền lại có cách trộn chua ngọt riêng, ngon như nhà hàng với hương vị ngọt tự nhiên, hòa quyện nguyên liệu vùng miền và chỉ 30 phút đã có món ăn cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng, hợp vị ngày giao mùa thời tiết khó ở.

4 bước cực kỳ đơn giản là xong nồi cháo mực nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng thưởng thức tại nhà

4 bước cực kỳ đơn giản là xong nồi cháo mực nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng thưởng thức tại nhà

Ăn

GiadinhNet - Nồi cháo mực không tanh, tươi ngọt thưởng thức ngày hanh hao, se lạnh sẽ rất tuyệt vời. Và chỉ 4 bước cực kỳ đơn giản là xong nồi cháo mực nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng.

Công dụng tuyệt vời của thịt bò + lá lốt và cách chế biến rất thơm ngon, nhanh gọn

Công dụng tuyệt vời của thịt bò + lá lốt và cách chế biến rất thơm ngon, nhanh gọn

Ăn

GiadinhNet – Cặp đôi thịt bò – lá lốt đã vào nhiều món ẩm thực, là nguồn cung cấp dinh dưỡng vô hạn cho sức khỏe, giờ trình làng thêm món mới siêu ngon và siêu đơn giản

Mực tươi trộn chua ngọt giòn ngon miệng, dễ làm, dễ ăn, rất dễ ghiền

Mực tươi trộn chua ngọt giòn ngon miệng, dễ làm, dễ ăn, rất dễ ghiền

Ăn

GiadinhNet – Món mực tươi trộn chua ngọt giòn, ngọt, lạ miệng, dễ ghiền đang gây sốt mùa khô hanh này vi dễ làm, dễ ngon, tiết kiệm thời gian chế biến, lại cân bằng được vị ngọt của mực, độ giòn rau củ và dinh dưỡng.

Hóa ra người miền biển nhờ ăn món cháo mực tươi ấm bụng, bổ dưỡng này mà có sức khỏe tốt cho cả mùa đông

Hóa ra người miền biển nhờ ăn món cháo mực tươi ấm bụng, bổ dưỡng này mà có sức khỏe tốt cho cả mùa đông

Ăn

GiadinhNet – Mực chế biến được nhiều món ăn ngon, người vùng biển đã biết nấu cháo mực ăn để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Nhưng ở đồng bằng rất ít người biết đến món cháo mực tươi cực kỳ giàu dưỡng chất, ngon, bổ rẻ này tốt cho sức khỏe - nhất là khi mùa đông rất cần bổ dưỡng cho cơ thể.

Khúc biến tấu giao mùa mới lạ với thực đơn thần thánh từ sữa chua

Khúc biến tấu giao mùa mới lạ với thực đơn thần thánh từ sữa chua

Ăn

GiadinhNet - Cuối tuần nhiều nhà ăn tươi với nhiều thịt cá, hải sản... và sẽ càng thêm ngon miệng hơn khi bà nội tướng trổ tài với khúc biến tấu mới lạ giúp cả nhà cân bằng hương vị, chống ngán từ sữa chua lúc giao mùa.

Từ việc bỏ sữa chua trong ngăn đá đến những sai lầm hầu như ai cũng mắc khi ăn sũa chua mà không biết đó là "đại kỵ"

Từ việc bỏ sữa chua trong ngăn đá đến những sai lầm hầu như ai cũng mắc khi ăn sũa chua mà không biết đó là "đại kỵ"

Ăn

GiadinhNet - Sữa chua giàu dinh dưỡng, khoáng chất, rất dễ tiêu hóa... nhưng không phải tiện đâu ăn đấy, nên rất nhiều người sai lầm khi ăn sữa chua, ăn không đúng lúc, thậm chí ăn thay bữa chính, ăn cho đã miệng...

Canh chân gà nấu đỗ đen theo cách nhanh gọn sau, thơm ngon còn đẹp da, tốt cho xương khớp và thải độc cơ thể

Canh chân gà nấu đỗ đen theo cách nhanh gọn sau, thơm ngon còn đẹp da, tốt cho xương khớp và thải độc cơ thể

Ăn

GiadinhNet – Chân gà và đỗ đen đều giúp làm đẹp da, duy trì sức khỏe xương khớp và giúp cơ thể hấp thụ tốt canxi, ngoài ra chúng còn nhiều lợi ích dinh dưỡng khác nên chế biến cùng nhau rất tốt cho sức khỏe.

Bữa ăn sáng rất ngon, bổ dưỡng cho cả nhà nhưng chỉ mất 10 phút, mẹ đảm vào bếp thôi

Bữa ăn sáng rất ngon, bổ dưỡng cho cả nhà nhưng chỉ mất 10 phút, mẹ đảm vào bếp thôi

Ăn

GiadinhNet – Bữa ăn sáng làm chỉ mất 10 phút nghe có vẻ khó tin, thậm chí có người còn nghĩ mua sẵn chắc cũng chả nhanh được thế vì mất thời gian gọi đồ rồi nhận đồ. Thế nhưng công thức làm bữa ăn sáng dưới đây cực nhanh mà rất ngon, chỉ cần các bạn có sẵn vài nguyên liệu ra chợ nào mua cũng có này trong tủ lạnh thôi.

Cách dọn mâm cơm và để phần cơm của người Hà Nội xưa - nét đẹp của sẻ chia và ký ức!

Cách dọn mâm cơm và để phần cơm của người Hà Nội xưa - nét đẹp của sẻ chia và ký ức!

Ăn

GiadinhNet - Chuyện dọn mâm bát và để phần người ăn sau được nhiều nàng dâu lên mạng "bóc phốt". Thế nên, chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung đã chia sẻ nét đẹp về cách dọn mâm bát khi ăn và để phần người ăn sau sao cho nhìn là muốn ăn, chứ không phải là tung hê hết mâm bát như một số người hay về ăn muộn than phiền.

Miến lươn mà dùng lươn công nghiệp, giá rẻ, tẩm bột khi chiên sao vừa lòng nổi thực khách bằng miến lươn nấu kiểu cổ của người Hà Nội

Miến lươn mà dùng lươn công nghiệp, giá rẻ, tẩm bột khi chiên sao vừa lòng nổi thực khách bằng miến lươn nấu kiểu cổ của người Hà Nội

Ăn

GiadinhNet - Miến lươn Hà Nội nấu kiểu cổ từng là đặc sản, là tinh hoa ẩm thực kinh kỳ vốn nấu từ lươn đồng. Ngày nay nhiều quán bán miến lươn công nghiệp để hạ giá thành, tẩm đẫy bột khi chiên nên rất khó vừa lòng thực khách khó tính - Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung cho biết.

Từ chuyện tình buồn của đôi trai gái mà ra đời loại bánh tẻ vừa ngon vừa rẻ còn mãi với thời gian, nức tiếng ẩm thực Việt

Từ chuyện tình buồn của đôi trai gái mà ra đời loại bánh tẻ vừa ngon vừa rẻ còn mãi với thời gian, nức tiếng ẩm thực Việt

Ăn

GiadinhNet - Có những đặc sản rất gần gũi bình dị với đời sống làng quê Việt Nam xưa - đặc sản bánh Tẻ Phú Nhi cũng vậy. Mấy ai biết xuất xứ của loại bánh tẻ này từ một câu chuyện tình rất buồn nhưng lại để lại miếng bánh ngon đặc sản cho nhiều đời sau.

Top