Đón Tết về nhà
Món ngon sau Tết
Giadinh.net - Ông Trịnh Ngọc Khải, Trưởng khoa Quản lý chế biến (Trường Cao đẳng du lịch Hà Nội), kiêm Chủ tịch Câu lạc bộ đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội cho biết: “Ngày Tết sau khi ăn nhiều thịt, mọi người khoái dùng món lẩu thuỷ hải sản vừa ngon, vừa nhẹ bụng, dễ tiêu. Trời càng lạnh, ăn lẩu càng ngon”.
Món ngon ngày Tết: Tôm xào nấm rơm
Tôm không chỉ chế biến nhanh mà còn bắt mắt bởi sắc đỏ rực, mang lại cảm giác ngon miệng và thể hiện sự may mắn trong bữa ăn của ngày xuân.
Bí quyết giữ hoa tươi ngày Tết
Ngày tết, chậu mai và những loại cây kiểng gần như không thể thiếu ở mỗi nhà. Làm sao để giữ được một cây mai đẹp? Những bồn hoa ban công đang héo rũ, có cách nào để chúng xanh tươi trở lại? Sau đây là một số cách để có hoa đẹp ngày đầu năm.
Dấu hiệu ôi, thiu của thực phẩm ngày Tết
Nhiều gia đình mua thực phẩm dự trữ phòng ra Tết khan hiếm, giá đắt. Tuy nhiên, nếu không biết cách dự trữ sẽ khiến thực phẩm nhanh ôi, thiu.
Món ngon ngày Tết: Salad dưa chuột vừng rang
Ngày Tết các món thịt gà, thịt đông hay giò chả ăn nhiều chóng ngán. Bạn hãy thử đổi món ăn cho gia đình trong những ngày đầu năm mới theo hướng dẫn dưới đây.
Món ngon ngày Tết: Salad xúc xích
Những ngày đầu năm vẫn còn không khí vui chơi và ít ai muốn mất nhiều thời gian vào bếp. Dưới đây là cách chế biến món nhẹ ăn nhanh, từ những nguyên liệu có sẵn.
5 tuyệt chiêu ngày Tết cho các bà nội trợ
Muốn dưa chuột tươi cả tuần, bạn cắm trái dưa (phần cuống) vào tô nước muối nhạt, ngập độ 1/3 trái, để nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh. Mỗi ngày thay nước một lần. Sau đây là một số mẹo khác có thể áp dụng trong dịp Tết này.
Đầu năm, đưa may mắn vào nhà nhờ cây
Trồng cây trong nhà chính là liệu pháp cân bằng và cải tạo sinh khí một cách đơn giản và dễ điều chỉnh nhất.
3 loại mứt ngon dễ làm cho ngày Tết
Còn 2 ngày nữa là Tết rồi, nhà nhà tất bật chuẩn bị đón năm mới, các chị em là bận rộn nhất với các món ăn. Xin giới thiệu những loại mứt ngon dễ làm để bạn trổ tài với các vị khách nhé.
Món ngon ăn Tết: Cánh gà Java
Để làm phong phú thêm khẩu vị ngày Tết, xin giới thiệu với các bạn món cánh gà Java, rất ngon và dễ thực hiện. <br/>Java là tên loại sốt được chế biến từ các nguyên liệu rất quen thuộc như nước tương, tương cà chua, mật ong, hạt nêm, bột năng tạo nên vị chua chua ngọt ngọt cho món gà rán giòn.
Những “Điềm lành” và “Kiêng kị” trong ngày Tết
Một chút chú ý về điềm lành và điều kiêng kị trong ngày tết để có một năm mới thật may mắn!
Món ngon ăn Tết: Lạp xưởng xốt quất
Để lạp xưởng mềm, bạn nên ngâm với nước trước khi rán. Ngoài ra, bạn có thể luộc lạp xưởng trong chảo với chút nước.
Món ngon ăn Tết: Nộm gà bắp cải
Nộm gà xé phay giòn giòn, chua ngọt dịu mát, chế biến lại nhanh gọn, nhất là trong những ngày Tết nguyên liệu sẵn có. Nộm gà rất thích hợp trong bữa tiệc nhiều món mỡ, món thịt.
Thịt heo trong bữa ăn ngày Tết 3 miền
Người Việt Nam nào cũng biết câu: "No ba ngày Tết". Cứ đến Tết là không ăn cũng thấy ngang bụng.
Làm giò xào không cần gói
Bạn thích giò xào nhưng ngại "lích kích" với lá chuối (hoặc lá dong), với mấy thanh tre, lại phải cố sức ép chặt. Hãy thử một cách làm cực đơn giản mà giò vẫn rất ngon.
Món ngon ăn Tết: Vịt quay xào ngũ sắc
Mấy ngày lễ Tết bận bịu với bao thứ việc, nhưng cũng không thể coi thường cơm bữa hàng ngày, phải làm món gì vừa “cực nhanh lại cực ngon” đây? Bạn hãy mua vịt quay về và “xắn tay” xào được một đĩa vịt quay ngũ sắc tuyệt ngon. Món này vừa mới lạ lại dễ làm, các chị em thử xem nhé.
Tự làm bò nướng ăn Tết
Có lần ăn nhà hàng Nhật, cả nhà mê luôn món bò nướng vừng, nhưng ngặt nỗi lúc trả tiền hóa đơn thì ai cũng “thở dốc”, vậy là tôi quyết định tự làm lấy xem sao.