Hương vị quê nhà
Phở bò sốt vang
ĂnĐang miên man trong giấc ngủ nướng êm đềm, bỗng giật mình tỉnh giấc, một mùi hương quyến rũ đầy ma lực, gọi khứu giác tỉnh giấc khỏi cơn mơ hư ảo….
Lẩu mắm U Minh
GiadinhNet - Món cá rô, cá lóc nướng trui, cá trê vàng nướng vỉ ăn với nước mắm gừng hay món gỏi ong, cháo ong, ong mật chiên giòn,...
Hương vị quê nhà: Rêu suối Mường Lò, Yên Bái
Rêu ở Mường Lò dài miên man, dày và xanh êm mát, từ lâu đã trở thành món ăn quý của người Thái, người Mông nơi đây.
Hương vị quê nhà: Bánh trôi Bằng Giang
Bà tôi vốn gốc Hoa, vì mưu sinh phải trôi dạt về vùng Bằng Giang (Cao Bằng) kiếm sống.
Hương vị quê nhà: Canh bầu nấu hến
ĂnGiữa trưa nóng của mùa hè, được xì xụp bát canh bầu nấu hến thật là mát ruột. Dân dã và dễ ăn vô cùng.
Hương vị quê nhà: Mùa ổi Đông Dư
Dòng sông Hồng vốn gắn bó lâu đời với đời sống người dân Việt Nam. Sông không chỉ là nét văn hóa, mang tình cảm, kỷ niệm hay niềm thương nỗi nhớ mà nó còn đem đến nhiều đặc sản quý hiếm, trong đó có trái ổi Đông Dư tròn căng, thơm phức.
Hương vị quê nhà: Rau ngót rừng
Lên vùng miền núi Bắc Kạn vào khoảng tháng ba, tháng tư âm lịch hàng năm sẽ bắt gặp mùa rau ngót rừng.
Hương vị quê nhà: Bún mọc ngày hè
Giữa tiết trời mùa hạ oi bức, một tô bún mọc đậm đà sẽ giúp bạn quên đi cảm giác ngột ngạt.
Hương vị quê nhà: Bún nước lèo, bún mắm Trà Vinh
Bún nước lèo đã có từ rất lâu. Nước lèo được nấu từ mắm pro-hốc lượt bỏ xác lấy nước cốt. Thịt cá lóc nấu chín nghiền thật mịn ướp sả ớt.
Hương vị quê nhà: Bánh trưng đen
Trên vùng cao Si Ma Cai (Lào Cai) trong dịp tết không chỉ có bánh chưng xanh mà còn có một loại bánh chưng từ hình thức đến hương vị đều rất độc đáo do bàn tay người Nùng làm ra từ nhiều đời nay: chiếc bánh chưng đen.
Hương vị quê nhà: Kẹo Cu đơ
Cu đơ, tên gọi của một loại kẹo đã đi vào tiềm thức bao thế hệ người dân Hà Tĩnh nói riêng và người Việt Nam nói chung.
Hương vị quê nhà: Xôi nếp Lào
Cái ngon từ miếng xôi mềm, vị béo do nếp và đậu phộng hòa lẫn tạo nên vị ngon đặc trưng của xôi nếp Lào. Có cảm giác như chưa kịp nhai thì xôi đã rã trong miệng...
Hương vị quê nhà: "Ốc hôn" Lào Cai
Ốc luộc là món ăn dân dã, quen thuộc và phổ biến ở nhiều vùng từ thành thị đến nông thôn thế nhưng "ốc hôn" thì chỉ có ở đồng bào Tày (Bảo Yên, Lào Cai).
Hương vị quê nhà: Bánh Khẩu sli
Đến Cao Bằng, bạn sẽ được thưởng thức thứ bánh đặc sản của vùng đất này, đó là Khẩu sli. Cái tên bánh hẳn gợi nhiều tò mò cho bạn.
Hương vị quê nhà: Nem nướng Lạng Sơn
Nghe đến nem nướng nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món nem chua Thanh Hóa nướng nức tiếng gần xa được bày bán trên vỉa hè, các gánh hàng rong len lỏi khắp ngõ nhỏ, hay như nem chua rán Hàng Bông, được người dân Hà thành ưa chuộng.
Hương vị quê nhà: Bê thui Cầu Mống
Hành khách ra Bắc vào Nam đến đoạn đường cầu Câu Lâu, trên quốc lộ 1A thuộc xóm Cầu Mống, xã Điện Phương, Điện Bàn (Quảng Nam) dễ dàng bắt gặp một dãy hàng quán bê thui san sát.
Hương vị quê nhà: Lươn xào chuối
Quê tôi là vùng kinh tế mới ở Tây nguyên, nơi có dòng sông Krông Ana chảy qua. Krông Ana tiếng Ê Đê có nghĩa là sông mẹ.