Ăn
Chồng tôi không thích xôi mà duy nhất món xôi viên này thì mê mẩn tuần nào cũng đòi vợ làm cho ăn!
ĂnNhững viên xôi nóng hổi dẻo ngon quyện với vị mặn ngọt đậm đà của thịt, thêm chút thơm nồng của hành lá và tiêu cay, được ăn vào bữa sáng sẽ đảm bảo no căng bụng.
Muốn nấu ăn ngon đầu tiên phải biết cách nêm gia vị, các mẹ có chắc mình đã làm chuẩn chưa?
ĂnNêm gia vị làm sao để làm cho món ăn ngon hơn là mối quan tâm của những người vào bếp. Nêm gia vị cũng cần đủ lượng, đúng thời điểm để không đầu độc cơ thể. Vậy nêm thế nào là tốt nhất?
Những sản phẩm xôi độc đáo dịp Tết được làm từ gạo nếp và bột đậu xanh
ĂnChỉ với hai nguyên liệu hết sức đơn giản như - gạo nếp và bột đậu xanh, chị Nguyễn Hồng Sơn (39 tuổi), người nấu xôi Làng nghề truyền thống xôi Phú Thượng (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đã sáng tạo ra những sản phẩm xôi hết sức độc đáo, bắt mắt về Tết - bánh chưng, đào mai, ông Công - ông Táo...
Mách chị em cách làm một loại nem "đa năng": Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng!
ĂnMột món ăn trúng nhiều mục đích, chiều lòng được các chị em đang muốn giữ dáng và cả những ông chồng thích ăn ngon hơn ăn kiêng.
Cả công ty tôi "cuồng" miến trộn rong biển vì ăn ngon làm dễ lại còn ngăn ngừa ung thư
ĂnChỉ khoảng 10 phút thực hiện là bạn đã có ngay món miến trộn tảo bẹ ngon miệng cho bữa trưa ăn kiêng hay giảm cân rồi đấy.
Biến tấu món thịt ba chỉ luộc, ngon khó cưỡng
ĂnTừng miếng thịt ba chỉ chế biến theo cách này thấm đượm gia vị, lại còn thoảng mùi vỏ cam và gừng cực hấp dẫn.
Cách làm cua rang me ngon "nuốt lưỡi"
ĂnCua thấm sốt me, thơm mùi tỏi, màu đỏ cam bắt mắt, thịt cua bên trong ngọt tươi, có thể chấm với bánh mì cũng ngon.
Ham ăn đêm nhưng lại ghét tăng cân: 13 thực phẩm sau sẽ chiều cái bụng đói trái khoáy của bạn
ĂnBạn có thường xuyên phải thức khuya và bị “hành hạ” bởi những cơn đói về đêm? Nhưng bạn lo lắng ăn đêm nhiều sẽ rất dễ khiến bạn bị “mất dáng” bởi tăng cân không kiểm soát?
Thực đơn bữa tối vừa đẹp lại vừa ngon, các chị em vào học ngay thôi!
ĂnQuan trọng là thực đơn bữa tối Giáng sinh này dễ nấu cực kỳ luôn đấy!
"Mở hay đậy vung khi luộc rau" - đâu mới là cách làm thông thái?
ĂnTheo bạn khi luộc rau nên mở vung hay đậy vung lại? Bài viết này sẽ mách bạn cách làm đúng nhất.
Đây có thể sẽ là "chân ái" mới của hội chị em mê chân gà: Rút xương sả tắc hay chiên mắm đều xưa rồi, cách chế biến này "heo-thì" và nức lòng hơn nhiều!
ĂnAi bảo chân gà chỉ ăn cho vui chứ chẳng bổ béo gì? Cách chế biến này sẽ giúp chị em từ bỏ niềm tin hoàn toàn sai lầm ấy!
Mách các mẹ cách làm xíu mại gà trứng cút
ĂnXíu mại thịt gà, bọc bên trong là trứng cút, sốt cà chua thơm ngon, ăn kèm bánh mì hoặc cơm nóng.
Cả nhà đi từ ngỡ ngàng đến thích thú khi thấy tôi dùng nồi chiên không dầu làm lạc rang muối siêu ngon
ĂnLạc rang muối tuy là món ăn đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo trong cách chế biến. Nếu không cẩn thận, món lạc rang của bạn rất dễ bị cháy khét hoặc không giòn. Nhưng nay với chiếc nồi chiên không dầu, cho dù bạn vụng về đến mấy cũng làm được món lạc rang thật ngon đấy.
Làm bánh bông lan trứng muối ăn "tằng tằng" mà chẳng sợ tăng cân: Đây là tất cả bí kíp!
ĂnAi bảo ăn kiêng là không được ăn sướng miệng nào?
Không cần dùng nước sôi để lột vỏ cà chua, học chiêu này 10 giây là bóc xong vỏ
ĂnĐảm bảo với chiêu này không chỉ giúp lột vỏ cà chua nhanh, giữ nguyên được hương vị và không làm mất chất dinh dưỡng của cà chua.
Vẫn là sườn chua ngọt, nhưng ngon hơn lại giảm dầu mỡ tối đa!
ĂnChỉ là món sườn chua ngọt quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho miếng sườn vừa mềm ngon lại thấm đều gia vị xốt. Vì vậy, bạn hãy thử ngay công thức dưới đây nhé.
Mách chị em cách "chữa cháy" cho bữa tối trong những ngày cuối năm bận rộn: Chỉ 10 phút vào bếp là xong một bát canh với đầy đủ rau, thịt và trứng!
ĂnMột bữa tối tối giản, dành riêng cho hệ người bận rộn luôn bị deadlines rượt đuổi!