Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản
Mẹo nấu nướngLươn là loài da trơn được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch nhớt và khử mùi tanh của lươn.
Có nên chiên cá trước khi nấu canh?
Mẹo nấu nướngCanh cá là món ăn ngon nhưng mùi tanh của cá có thể làm giảm sự hấp dẫn của nó, các bà nội trợ đã dùng bí kíp gì để khử mùi tanh và giữ thịt cá không bị nát?
Không vo gạo trước khi nấu có an toàn?
Mẹo nấu nướngGĐXH - Sợ gạo mất chất, nhiều người không vo gạo khi nấu cơm. Điều này đúng hay sai?
9 sai lầm khiến trứng luộc nứt vỡ, mất chất lại khó bóc vỏ
Mẹo nấu nướngGĐXH - Cách luộc trứng không khó nhưng để trứng ngon, mềm thơm và róc vỏ thì ít người làm được. Phần lớn mọi người thường cho trứng vào nồi, bật bếp và chờ trứng chín. Tuy nhiên, cách làm này dễ khiến trứng bị nứt, mất chất dinh dưỡng, lại khó bóc vỏ khi trứng chín.
Sấu mua về nên cạo vỏ hay không cạo vỏ trước khi trữ đông và các món ngon mix cùng quả sấu
Mẹo nấu nướngGĐXH - Quả sấu trước khi trữ đông trong tủ lạnh có nên cạo vỏ cho sạch, chia thành túi để cất giữ hay không là băn khoăn của nhiều người.
3 mẹo mới rán cá không dính chảo, không nát cá, không văng dầu
Mẹo nấu nướngGĐXH - Cá rán tưởng chừng là món ăn hết sức đơn giản, dễ làm hàng ngày nhưng rất nhiều người gặp phải tình trạng cá chiên xong không thành nguyên con mà bị nát do dính chảo mất thẩm mỹ.
3 mẹo mới làm lạnh bia cấp tốc chỉ mất 2 phút khiến nhiều người ngỡ ngàng
Mẹo nấu nướngGĐXH - Các mẹo làm lạnh bia cấp tốc sẽ trở nên cực kỳ hữu ích trong những ngày hè nóng nực.
Bí quyết vỗ dưa hấu biết được quả nào ngon ngọt
Mẹo nấu nướngGĐXH - Vỗ vào quả dưa hấu là một trong các mẹo chọn dưa hấu ngon mà nhiều người truyền tai nhau áp dụng, tại sao phương pháp này có hiệu quả?
Mực xào theo cách này, ăn với cơm hay nhậu với bia cũng là 'chân ái'
Mẹo nấu nướngGĐXH - Với món mực xào đơn thuần thì có lẽ ai cũng biết cách làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được công thức xào mực thế nào cho ngon, thơm, giòn mà lại vẫn giữ được chất dinh dưỡng.
Những công thức nấu ăn giàu chất xơ giúp giảm cân nhanh chóng
Mẹo nấu nướngSalad đậu cải xoăn cá hồi, trứng ốp la đậu đen chay, bánh đậu đen và khoai lang... là những công thức nấu ăn giàu chất xơ tốt nhất để giảm cân.
Cách bảo quản đào 1 tháng không lo thối hỏng
Mẹo nấu nướngNếu biết cách bảo quản, dù mùa đào đã qua, bạn vẫn sẽ có đào ngon để ăn trong một thời gian khá dài mà không lo thối hỏng.
Mẹo đơn giản biến quả xanh thành chín mà không dùng hóa chất
Mẹo nấu nướngBạn có thể áp dụng các mẹo đơn giản biến quả xanh thành chín mọng mà không cần dùng tới hóa chất, chỉ cần sử dụng những vật liệu an toàn sẵn có trong nhà.
Làm theo cách này, sườn heo hết sạch mùi hôi, đã ngon càng ngon hơn
Mẹo nấu nướngGĐXH - Làm theo cách này, sườn heo vừa đỡ hôi, sạch lại ngon miệng. Đừng quên chế biến sườn heo theo những cách này, nồi cơm nhà bạn sẽ 'bay' nhanh lắm đấy.
Không dùng nước, làm ngay cách này để có món thịt ba chỉ luộc ngon "quên lối về" nhé!
Mẹo nấu nướngĐể món thịt luộc không còn nhàm chán, bạn hãy thử làm món thịt ba chỉ luộc sữa chua dưới đây nhé!
Trứng bị nứt vỡ, luộc theo cách này sẽ không sợ lòng trắng lòi ra ngoài
Mẹo nấu nướngKhi luộc những quả trứng nứt vỡ, chúng ta thường đối mặt với tình trạng lòng trắng lòi ra ngoài, làm cách nào để điều đó không xảy ra?
Tại sao nấu chè nên cho thêm chút muối?
Mẹo nấu nướngNói đến chè là nói đến vị ngọt, vì thế nhiều người nấu chè chỉ biết cho đường, trong khi người làm bếp giàu kinh nghiệm luôn cho thêm chút muối, bạn có biết tại sao?
Chần sườn heo xong vẫn có mùi hôi do đâu?
Mẹo nấu nướngSườn heo luôn được các bà nội trợ chần sườn qua nước sôi trước khi chế biến; nếu sườn chần xong vẫn có mùi hôi nghĩa là bạn đã thực hiện bước này sai cách.
Mẹo rút xương chân gà chỉ với một que tăm: Đơn giản, thành phẩm ngon miệng, đẹp mắt
Mẹo nấu nướngTừ nay, bạn có thể chế biến các món ăn từ chân gà mà không phải lo thao tác khó.
Cách luộc sắn thơm ngon, không lo bị say
Mẹo nấu nướngSắn (củ mì) là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên, luộc sắn thơm ngon và không lo bị say, ngộ độc thì không phải ai cũng biết.
Vì sao dưa muối bị khú?
Mẹo nấu nướngDưa muối rất dễ làm nhưng nếu không cẩn thận sẽ rất dễ hỏng; có nhiều nguyên nhân khiến dưa muối bị khú.
Nếu nhà có trẻ em, đặc biệt là bé gái, phụ nữ và người thiếu máu thì nên nấu món canh này
Mẹo nấu nướngMón canh này không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn có hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng rất đáng để xuất hiện thường xuyên trên bàn ăn của gia đình.
Hâm nóng cơm nguội nhớ cho 1 thìa này vào, cơm sẽ thơm dẻo như mới nấu
Mẹo nấu nướngNếu trong nhà thừa cơm nguội nhưng ai cũng khó tính, chỉ thích ăn ngon, bạn cần có mẹo để biến chỗ cơm nguội thành tô cơm nóng hổi, dẻo thơm.
Trứng mua về đừng cho vào tủ lạnh, làm theo 2 cách này để vài tháng không hỏng
Mẹo nấu nướngCất tủ lạnh chưa phải là cách tốt nhất để bảo quản trứng; hãy thử làm theo 2 cách sau, bạn sẽ giữ được độ tươi ngon của trứng trong vài tháng.
Đầu lươn, đuôi ốc không có độc, tại sao phải bỏ đi, không được ăn?
Mẹo nấu nướngĂn hai món này đã lâu, không phải ai cũng biết đến "quy tắc" này.
Cho 4 gia vị này khi làm món thịt kho tàu: Món ăn có màu đẹp tươi, mềm và thơm ngon tuyệt vị hơn ở nhà hàng
Mẹo nấu nướngHôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 4 loại gia vị bạn hãy cho thêm vào món thịt kho tàu để món ăn đã ngon càng thêm ngon.
Giảm 4 kg sau một tuần mà không cần luyện tập vất vả chỉ với 1 món sinh tố quen thuộc
Mẹo nấu nướngGĐXH - Nhờ uống sinh tố rau bắp cải, cà rốt, táo và giảm lượng thực phẩm trong ngày, diễn viên Yoon Eun Hye giảm thành công 4 kg sau một tuần mà không cần tập luyện vất vả.
Bí quyết bảo quản bơ chín vừa xanh vừa dẻo ngon
Mẹo nấu nướngQuả bơ rất dễ bị chín nẫu và trở nên kém ngon, việc bảo quản bơ chín sao cho vẫn dẻo ngon trong nhiều ngày là một thách thức không nhỏ.
Trứng mua về đừng cho tủ lạnh, làm theo 2 cách này để vài tháng không hỏng
Mẹo nấu nướngCất tủ lạnh chưa phải là cách tốt nhất để bảo quản trứng; hãy thử làm theo 2 cách sau, bạn sẽ giữ được độ tươi ngon của trứng trong vài tháng.
Chần sườn heo xong vẫn có mùi hôi là do làm sai điều này
Mẹo nấu nướngSườn heo luôn được các bà nội trợ chần sườn qua nước sôi trước khi chế biến; nếu sườn chần xong vẫn có mùi hôi nghĩa là bạn đã thực hiện bước này sai cách.