Hà Nội
23°C / 22-25°C
Có nên chiên cá trước khi nấu canh?

Có nên chiên cá trước khi nấu canh?

Mẹo nấu nướng

Canh cá là món ăn ngon nhưng mùi tanh của cá có thể làm giảm sự hấp dẫn của nó, các bà nội trợ đã dùng bí kíp gì để khử mùi tanh và giữ thịt cá không bị nát?

Không vo gạo trước khi nấu có an toàn?

Không vo gạo trước khi nấu có an toàn?

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Sợ gạo mất chất, nhiều người không vo gạo khi nấu cơm. Điều này đúng hay sai?

9 sai lầm khiến trứng luộc nứt vỡ, mất chất lại khó bóc vỏ

9 sai lầm khiến trứng luộc nứt vỡ, mất chất lại khó bóc vỏ

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Cách luộc trứng không khó nhưng để trứng ngon, mềm thơm và róc vỏ thì ít người làm được. Phần lớn mọi người thường cho trứng vào nồi, bật bếp và chờ trứng chín. Tuy nhiên, cách làm này dễ khiến trứng bị nứt, mất chất dinh dưỡng, lại khó bóc vỏ khi trứng chín.

Sấu mua về nên cạo vỏ hay không cạo vỏ trước khi trữ đông và các món ngon mix cùng quả sấu

Sấu mua về nên cạo vỏ hay không cạo vỏ trước khi trữ đông và các món ngon mix cùng quả sấu

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Quả sấu trước khi trữ đông trong tủ lạnh có nên cạo vỏ cho sạch, chia thành túi để cất giữ hay không là băn khoăn của nhiều người.

3 mẹo mới rán cá không dính chảo, không nát cá, không văng dầu

3 mẹo mới rán cá không dính chảo, không nát cá, không văng dầu

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Cá rán tưởng chừng là món ăn hết sức đơn giản, dễ làm hàng ngày nhưng rất nhiều người gặp phải tình trạng cá chiên xong không thành nguyên con mà bị nát do dính chảo mất thẩm mỹ.

3 mẹo mới làm lạnh bia cấp tốc chỉ mất 2 phút khiến nhiều người ngỡ ngàng

3 mẹo mới làm lạnh bia cấp tốc chỉ mất 2 phút khiến nhiều người ngỡ ngàng

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Các mẹo làm lạnh bia cấp tốc sẽ trở nên cực kỳ hữu ích trong những ngày hè nóng nực.

Bí quyết vỗ dưa hấu biết được quả nào ngon ngọt

Bí quyết vỗ dưa hấu biết được quả nào ngon ngọt

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Vỗ vào quả dưa hấu là một trong các mẹo chọn dưa hấu ngon mà nhiều người truyền tai nhau áp dụng, tại sao phương pháp này có hiệu quả?

Mực xào theo cách này, ăn với cơm hay nhậu với bia cũng là 'chân ái'

Mực xào theo cách này, ăn với cơm hay nhậu với bia cũng là 'chân ái'

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Với món mực xào đơn thuần thì có lẽ ai cũng biết cách làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được công thức xào mực thế nào cho ngon, thơm, giòn mà lại vẫn giữ được chất dinh dưỡng.

Những công thức nấu ăn giàu chất xơ giúp giảm cân nhanh chóng

Những công thức nấu ăn giàu chất xơ giúp giảm cân nhanh chóng

Mẹo nấu nướng

Salad đậu cải xoăn cá hồi, trứng ốp la đậu đen chay, bánh đậu đen và khoai lang... là những công thức nấu ăn giàu chất xơ tốt nhất để giảm cân.

Cách bảo quản đào 1 tháng không lo thối hỏng

Cách bảo quản đào 1 tháng không lo thối hỏng

Mẹo nấu nướng

Nếu biết cách bảo quản, dù mùa đào đã qua, bạn vẫn sẽ có đào ngon để ăn trong một thời gian khá dài mà không lo thối hỏng.

Mẹo đơn giản biến quả xanh thành chín mà không dùng hóa chất

Mẹo đơn giản biến quả xanh thành chín mà không dùng hóa chất

Mẹo nấu nướng

Bạn có thể áp dụng các mẹo đơn giản biến quả xanh thành chín mọng mà không cần dùng tới hóa chất, chỉ cần sử dụng những vật liệu an toàn sẵn có trong nhà.

Làm theo cách này, sườn heo hết sạch mùi hôi, đã ngon càng ngon hơn

Làm theo cách này, sườn heo hết sạch mùi hôi, đã ngon càng ngon hơn

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Làm theo cách này, sườn heo vừa đỡ hôi, sạch lại ngon miệng. Đừng quên chế biến sườn heo theo những cách này, nồi cơm nhà bạn sẽ 'bay' nhanh lắm đấy.

Không dùng nước, làm ngay cách này để có món thịt ba chỉ luộc ngon "quên lối về" nhé!

Không dùng nước, làm ngay cách này để có món thịt ba chỉ luộc ngon "quên lối về" nhé!

Mẹo nấu nướng

Để món thịt luộc không còn nhàm chán, bạn hãy thử làm món thịt ba chỉ luộc sữa chua dưới đây nhé!

Trứng bị nứt vỡ, luộc theo cách này sẽ không sợ lòng trắng lòi ra ngoài

Trứng bị nứt vỡ, luộc theo cách này sẽ không sợ lòng trắng lòi ra ngoài

Mẹo nấu nướng

Khi luộc những quả trứng nứt vỡ, chúng ta thường đối mặt với tình trạng lòng trắng lòi ra ngoài, làm cách nào để điều đó không xảy ra?

Tại sao nấu chè nên cho thêm chút muối?

Tại sao nấu chè nên cho thêm chút muối?

Mẹo nấu nướng

Nói đến chè là nói đến vị ngọt, vì thế nhiều người nấu chè chỉ biết cho đường, trong khi người làm bếp giàu kinh nghiệm luôn cho thêm chút muối, bạn có biết tại sao?

Chần sườn heo xong vẫn có mùi hôi do đâu?

Chần sườn heo xong vẫn có mùi hôi do đâu?

Mẹo nấu nướng

Sườn heo luôn được các bà nội trợ chần sườn qua nước sôi trước khi chế biến; nếu sườn chần xong vẫn có mùi hôi nghĩa là bạn đã thực hiện bước này sai cách.

Mẹo rút xương chân gà chỉ với một que tăm: Đơn giản, thành phẩm ngon miệng, đẹp mắt

Mẹo rút xương chân gà chỉ với một que tăm: Đơn giản, thành phẩm ngon miệng, đẹp mắt

Mẹo nấu nướng

Từ nay, bạn có thể chế biến các món ăn từ chân gà mà không phải lo thao tác khó.

Cách luộc sắn thơm ngon, không lo bị say

Cách luộc sắn thơm ngon, không lo bị say

Mẹo nấu nướng

Sắn (củ mì) là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên, luộc sắn thơm ngon và không lo bị say, ngộ độc thì không phải ai cũng biết.

Vì sao dưa muối bị khú?

Vì sao dưa muối bị khú?

Mẹo nấu nướng

Dưa muối rất dễ làm nhưng nếu không cẩn thận sẽ rất dễ hỏng; có nhiều nguyên nhân khiến dưa muối bị khú.

Nếu nhà có trẻ em, đặc biệt là bé gái, phụ nữ và người thiếu máu thì nên nấu món canh này

Nếu nhà có trẻ em, đặc biệt là bé gái, phụ nữ và người thiếu máu thì nên nấu món canh này

Mẹo nấu nướng

Món canh này không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn có hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng rất đáng để xuất hiện thường xuyên trên bàn ăn của gia đình.

Hâm nóng cơm nguội nhớ cho 1 thìa này vào, cơm sẽ thơm dẻo như mới nấu

Hâm nóng cơm nguội nhớ cho 1 thìa này vào, cơm sẽ thơm dẻo như mới nấu

Mẹo nấu nướng

Nếu trong nhà thừa cơm nguội nhưng ai cũng khó tính, chỉ thích ăn ngon, bạn cần có mẹo để biến chỗ cơm nguội thành tô cơm nóng hổi, dẻo thơm.

Trứng mua về đừng cho vào tủ lạnh, làm theo 2 cách này để vài tháng không hỏng

Trứng mua về đừng cho vào tủ lạnh, làm theo 2 cách này để vài tháng không hỏng

Mẹo nấu nướng

Cất tủ lạnh chưa phải là cách tốt nhất để bảo quản trứng; hãy thử làm theo 2 cách sau, bạn sẽ giữ được độ tươi ngon của trứng trong vài tháng.

Đầu lươn, đuôi ốc không có độc, tại sao phải bỏ đi, không được ăn?

Đầu lươn, đuôi ốc không có độc, tại sao phải bỏ đi, không được ăn?

Mẹo nấu nướng

Ăn hai món này đã lâu, không phải ai cũng biết đến "quy tắc" này.

Cho 4 gia vị này khi làm món thịt kho tàu: Món ăn có màu đẹp tươi, mềm và thơm ngon tuyệt vị hơn ở nhà hàng

Cho 4 gia vị này khi làm món thịt kho tàu: Món ăn có màu đẹp tươi, mềm và thơm ngon tuyệt vị hơn ở nhà hàng

Mẹo nấu nướng

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 4 loại gia vị bạn hãy cho thêm vào món thịt kho tàu để món ăn đã ngon càng thêm ngon.

Giảm 4 kg sau một tuần mà không cần luyện tập vất vả chỉ với 1 món sinh tố quen thuộc

Giảm 4 kg sau một tuần mà không cần luyện tập vất vả chỉ với 1 món sinh tố quen thuộc

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Nhờ uống sinh tố rau bắp cải, cà rốt, táo và giảm lượng thực phẩm trong ngày, diễn viên Yoon Eun Hye giảm thành công 4 kg sau một tuần mà không cần tập luyện vất vả.

Bí quyết bảo quản bơ chín vừa xanh vừa dẻo ngon

Bí quyết bảo quản bơ chín vừa xanh vừa dẻo ngon

Mẹo nấu nướng

Quả bơ rất dễ bị chín nẫu và trở nên kém ngon, việc bảo quản bơ chín sao cho vẫn dẻo ngon trong nhiều ngày là một thách thức không nhỏ.

Trứng mua về đừng cho tủ lạnh, làm theo 2 cách này để vài tháng không hỏng

Trứng mua về đừng cho tủ lạnh, làm theo 2 cách này để vài tháng không hỏng

Mẹo nấu nướng

Cất tủ lạnh chưa phải là cách tốt nhất để bảo quản trứng; hãy thử làm theo 2 cách sau, bạn sẽ giữ được độ tươi ngon của trứng trong vài tháng.

Chần sườn heo xong vẫn có mùi hôi là do làm sai điều này

Chần sườn heo xong vẫn có mùi hôi là do làm sai điều này

Mẹo nấu nướng

Sườn heo luôn được các bà nội trợ chần sườn qua nước sôi trước khi chế biến; nếu sườn chần xong vẫn có mùi hôi nghĩa là bạn đã thực hiện bước này sai cách.

Top