Hà Nội
23°C / 22-25°C
Tại sao hạt lạc hay được dùng làm món khai vị?

Tại sao hạt lạc hay được dùng làm món khai vị?

Mẹo nấu nướng

Trong các hàng quán, món lạc thường được dùng để chào đón thực khách. Tại sao lạc là món ăn kèm được yêu thích như vậy?

Rau ngót nên vò xong mới rửa hay rửa xong mới vò?

Rau ngót nên vò xong mới rửa hay rửa xong mới vò?

Mẹo nấu nướng

Rau ngót thường được vò trước khi nấu để có thể đun chín mềm và tăng độ ngọt, điều một số người băn khoăn là rau ngót nên vò xong mới rửa hay rửa xong mới vò.

Đây là phần ngon nhất của sườn lợn, nấu món gì cũng hợp: Đắt có xắt ra miếng?

Đây là phần ngon nhất của sườn lợn, nấu món gì cũng hợp: Đắt có xắt ra miếng?

Mẹo nấu nướng

Sườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.

Cách lột vỏ quả cà chua nhanh chóng và không bị mất dinh dưỡng

Cách lột vỏ quả cà chua nhanh chóng và không bị mất dinh dưỡng

Mẹo nấu nướng

Lột vỏ cà chua tưởng chừng là một công việc đơn giản nhưng nếu làm sai cách có thể làm mất đi một số dinh dưỡng quan trọng của quả.

Mẹo rã đông thịt bò nhanh chóng mà không bị mất chất

Mẹo rã đông thịt bò nhanh chóng mà không bị mất chất

Mẹo nấu nướng

Để đảm bảo hương vị và chất lượng dinh dưỡng của món ăn khi sử dụng thịt bò đông lạnh, bạn cần biết mẹo rã đông thịt bò nhanh chóng mà không bị mất chất.

Cách luộc rau muống xanh giòn đơn giản

Cách luộc rau muống xanh giòn đơn giản

Mẹo nấu nướng

Để rau muống luộc giữ được màu xanh tươi, không mất chất, để nguội vẫn không bị thâm đen, một trong những bí kíp khi luộc rau là cho muối vào nước sôi.

Để thịt trong ngăn đông tủ lạnh: Sau thời gian này, dù thịt có đắt đến mấy cũng phải vứt đi

Để thịt trong ngăn đông tủ lạnh: Sau thời gian này, dù thịt có đắt đến mấy cũng phải vứt đi

Mẹo nấu nướng

Có 1 điều mà ít người để ý đó là thời gian bảo quản thịt trong ngăn đông tủ lạnh là bao lâu? Sau khoảng thời gian đó thì chất lượng thịt sẽ như thế nào?...

Mẹo vặt nhà bếp hữu ích không phải chị em nội trợ nào cũng biết

Mẹo vặt nhà bếp hữu ích không phải chị em nội trợ nào cũng biết

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Căn bếp là linh hồn của mỗi chị em nội trợ, là nơi giãi bày mọi tâm tư, tình cảm và tình yêu thương. Tuy nhiên, khi làm bếp, bạn hay gặp phải vô vàn những khó khăn. Dưới đây là một số mẹo vặt hữu ích giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian, vừa vượt qua núi việc khổng lồ một cách nhanh chóng.

Mẹo bảo quản cá hồi chuẩn

Mẹo bảo quản cá hồi chuẩn

Mẹo nấu nướng

Những mẹo bảo quản cá hồi dưới đây sẽ giúp bạn trở thành người nội trợ thông thái, luôn mang đến cho gia đình những bữa ăn ngon miệng, bổ dưỡng.

Mẹo lưu trữ bí ngô để dùng dần

Mẹo lưu trữ bí ngô để dùng dần

Mẹo nấu nướng

Bí ngô có thời gian bảo quản tương đối dài nên nhiều gia đình chọn mua về làm nguyên liệu dự trữ.

Thịt bò óng ánh màu cầu vồng có thực sự nguy hiểm?

Thịt bò óng ánh màu cầu vồng có thực sự nguy hiểm?

Mẹo nấu nướng

Khi ăn phở bò, đôi khi chúng ta nhìn thấy trên miếng bò thái lát có màu óng ánh xanh như cầu vồng, tạo sự lo lắng rằng thịt bò đã bị hỏng, sự thực ra sao?

Sử dụng nồi chiên không dầu trong chế biến thức ăn ra sao để đạt hiệu quả

Sử dụng nồi chiên không dầu trong chế biến thức ăn ra sao để đạt hiệu quả

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Sự xuất hiện của nồi chiên không dầu đã được nhiều chị em nội trợ yêu mến bởi sự tiện lợi mà lại còn tiết kiệm thời gian chế biến hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm dùng nồi chiên không dầu hoặc sử dụng chưa đúng cách khiến hiệu quả nấu nướng không cao.

Cách luộc tôm không cần nước ngọt lịm

Cách luộc tôm không cần nước ngọt lịm

Mẹo nấu nướng

Mẹo luộc tôm không cần nước giúp giữ nguyên các dưỡng chất và vị ngọt tự nhiên của tôm, thịt tôm mềm mướt chứ không bị khô.

3 cách nấu đậu phụ thành các món mềm, mát thơm ngon hơn cả thịt

3 cách nấu đậu phụ thành các món mềm, mát thơm ngon hơn cả thịt

Mẹo nấu nướng

Những công thức nấu ăn này rất đơn giản và dễ làm theo. Mỗi công thức đều cho ra thành phẩm đủ độ ngon, mềm và hương vị độc đáo.

Một số mẹo nhà bếp hữu ích, cực thiết thực không phải chị em nào cũng biết

Một số mẹo nhà bếp hữu ích, cực thiết thực không phải chị em nào cũng biết

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Nhà bếp là nơi các chị em sử dụng nhiều nhất để giữ lửa cho gia đình, không phải chị em nào cũng biết những mẹo đơn giản giúp cho căn bếp của mình sạch sẽ, gọn gàng và dễ dàng hơn trong nấu nướng.

Mẹo bóc xúc xích ăn liền không cần dao kéo: 3 giây là xử lý xong, ai cũng có thể làm được

Mẹo bóc xúc xích ăn liền không cần dao kéo: 3 giây là xử lý xong, ai cũng có thể làm được

Mẹo nấu nướng

Gặp khó khăn khi không có kéo để cắt vỏ xúc xích ăn liền thì hãy làm theo những mẹo nhỏ sau đây, đảm bảo hiệu quả, chỉ tốn 3 giây mà ai cũng cũng có thể làm được.

Dùng thứ luôn sẵn có này để bảo quản thịt, không chỉ kéo dài hạn sử dụng mà còn tạo ra những món ăn cực kỳ hấp dẫn

Dùng thứ luôn sẵn có này để bảo quản thịt, không chỉ kéo dài hạn sử dụng mà còn tạo ra những món ăn cực kỳ hấp dẫn

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Để tiện cho việc nấu ăn, mọi người thường mua thịt về và bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt như mất điện kéo dài - đủ lâu để thực phẩm sống trở nên không an toàn, bạn cần có những cách bảo quản khác.

Hạt sen hỗ trợ điều trị nhiều bệnh và tốt cho người tiểu đường, bảo quản cách này để cả năm vẫn giữ được hương vị, không bị đen đầu hay khô cứng

Hạt sen hỗ trợ điều trị nhiều bệnh và tốt cho người tiểu đường, bảo quản cách này để cả năm vẫn giữ được hương vị, không bị đen đầu hay khô cứng

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Hạt sen đã được nghiên cứu và nhiều tài liệu chứng minh là thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, được sử dụng nhiều trong các bài thuốc và các món ăn như món canh, nấu chè... Tuy nhiên, việc bảo quản không đúng cách sẽ khiến hạt bị thâm.

Luộc ốc mít ngon giòn xoắn lưỡi, thơm lừng không phải ai cũng biết

Luộc ốc mít ngon giòn xoắn lưỡi, thơm lừng không phải ai cũng biết

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Ốc mít được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt tự nhiên và độ giòn ngọt. Tuy nhiên, để luộc ốc ngon, không đơn thuần chỉ cho ốc vào nồi và luộc chín.

Có nên vò rau trước khi nấu canh?

Có nên vò rau trước khi nấu canh?

Mẹo nấu nướng

Vò rau trước khi nấu canh là thói quen của nhiều người, hành động này có ảnh hưởng đến chất lượng món ăn hay không cũng khiến không ít người thắc mắc.

Luộc đậu bắp cách này giữ được màu xanh và chất dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa, chữa táo bón

Luộc đậu bắp cách này giữ được màu xanh và chất dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa, chữa táo bón

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Luộc đậu bắp là phương pháp nấu chín nhanh chóng, giúp bạn dễ dàng thưởng thức và hấp thu đầy đủ các dưỡng chất có trong đậu bắp. Tuy nhiên, để đảm bảo màu sắc tươi xanh, không bị nhớt và giữ nguyên độ ngọt, chất dinh dưỡng thì bạn phải có cách luộc chuẩn.

Cho hết cà chua vào thứ này, đảm bảo để được trong thời gian 2-3 tháng

Cho hết cà chua vào thứ này, đảm bảo để được trong thời gian 2-3 tháng

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Cà chua được xem là một loại thực phẩm thiết yếu bởi chúng rất quen thuộc để tạo ra nhiều món ăn ngon hàng ngày cho gia đình. Tuy nhiên loại thực phẩm này cũng rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách.

Luộc trứng chỉ cần thêm thứ gia vị này đảm bảo trứng đẹp, không nứt vỏ và vẫn giữ được dinh dưỡng

Luộc trứng chỉ cần thêm thứ gia vị này đảm bảo trứng đẹp, không nứt vỏ và vẫn giữ được dinh dưỡng

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Khi luộc trứng, thường hay bị nứt vỏ làm cho nước vào trong trứng gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn luộc trứng không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng, khi đó trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.

Món tôm hấp kiểu này vừa ngọt, thơm lại chắc nịch, đảm bảo ăn một lần thích mê

Món tôm hấp kiểu này vừa ngọt, thơm lại chắc nịch, đảm bảo ăn một lần thích mê

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Tôm hấp là món ăn vô cùng hấp dẫn và thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc. Chỉ cần bỏ ra thời gian rất ngắn là chúng ta đã có mẻ tôm hấp dẫn mà ngon, thơm nức, không tanh, đảm bảo ăn là nhớ.

Chế biến món ăn này, các con gắp rau lia lịa không ngừng, mẹ đảm xem ngay để biết cách làm!

Chế biến món ăn này, các con gắp rau lia lịa không ngừng, mẹ đảm xem ngay để biết cách làm!

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Để các bé chủ động ăn rau trong mỗi bữa cơm là vấn đề nan giải của nhiều mẹ đảm trong gia đình. Nếu vẫn chưa biết cách để con tự giác ăn rau, mẹ đảm xem ngay cách chế biến món ăn này nhé!

Luộc súp lơ cách này rau chín nhưng không nhũn nát, xanh, độ giòn ngọt tự nhiên

Luộc súp lơ cách này rau chín nhưng không nhũn nát, xanh, độ giòn ngọt tự nhiên

Mẹo nấu nướng

GDXH - Súp lơ xanh là một món ăn đơn giản nhưng lại được nhiều người ưa chuộng vì hương vị ngọt, tinh tế và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc luộc bông cải xanh bao lâu sao cho vừa chín tới, giữ được màu xanh và độ giòn ngọt tự nhiên, không làm mất đi các giá trị dinh dưỡng quan trọng.

Một loại củ đầy chợ Việt tốt cho người tiểu đường và cách để vài tháng không bị mọc mầm, tránh lãng phí

Một loại củ đầy chợ Việt tốt cho người tiểu đường và cách để vài tháng không bị mọc mầm, tránh lãng phí

Ăn

GĐXH - Hành tây nếu không được bảo quản đúng cách sẽ dễ bị thối, hỏng. Những cách bảo quản hành tây đơn giản dưới đây sẽ giúp chúng ta lưu trữ loại thực phẩm này trong thời gian dài mà không lo bị thối, hỏng, tránh lãng phí.

Món ăn nhà nào cũng có trong mâm cơm nhưng không phải ai cũng biết cách làm ngon đúng vị và đẹp mắt

Món ăn nhà nào cũng có trong mâm cơm nhưng không phải ai cũng biết cách làm ngon đúng vị và đẹp mắt

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Một món ăn được kết hợp với tôm mà hầu hết nhà nào cũng ưa chuộng nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho ngon và đẹp mắt. Xem ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cho món ăn đặc biệt này nhé.

Top