Hà Nội
23°C / 22-25°C
Mẹo chọn mực tươi của dân biển chính gốc

Mẹo chọn mực tươi của dân biển chính gốc

Mẹo nấu nướng

Nếu biết những mẹo chọn mực tươi của người dân miền biển chính gốc, bạn sẽ luôn được thưởng thức những con mực có chất lượng tốt nhất.

Công thức làm 13 món chay cực ngon cho mâm cúng rằm mà chi phí chỉ 400.000 đồng

Công thức làm 13 món chay cực ngon cho mâm cúng rằm mà chi phí chỉ 400.000 đồng

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Với công thức làm 13 món chay tại nhà, mẹ đảm sẽ có mâm cúng chay ngon, đẹp mắt, hương vị đặc sắc theo khẩu vị riêng của gia đình mà không lo về vấn đề an toàn thực phẩm.

Tại sao mua lòng lợn rất dễ, còn lòng bò ít được bán ngoài chợ?

Tại sao mua lòng lợn rất dễ, còn lòng bò ít được bán ngoài chợ?

Mẹo nấu nướng

Lòng lợn, lòng bò là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng nếu lòng lợn rất dễ mua thì lòng bò lại ít được bán ngoài chợ, tại sao vậy?

Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn đơn giản

Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn đơn giản

Mẹo nấu nướng

Măng chua là món ăn đi kèm được nhiều người yêu thích, nếu bạn muốn ngâm măng ớt vừa giòn, vừa trắng lại đậm đà vị chua cay, hãy tham khảo cách làm dưới đây.

Khi mua khoai lang nên chọn loại 'béo' hay 'gầy'?

Khi mua khoai lang nên chọn loại 'béo' hay 'gầy'?

Mẹo nấu nướng

Trong mớ khoai lang có đủ loại hình dáng, bạn nên chọn những củ tròn, ngắn hay thon dài để có chất lượng cao hơn cả về hương vị và dinh dưỡng?

Nên rửa rau trước khi cắt hay cắt xong mới rửa? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

Nên rửa rau trước khi cắt hay cắt xong mới rửa? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

Mẹo nấu nướng

Công việc được con người thực hiện hàng ngày song trên thực tế không phải ai cũng biết cách làm đúng.

Hóa ra đây chính là bí 'kíp' làm nên món nhậu tóp mỡ Triều Khúc nổi tiếng rầm rộ

Hóa ra đây chính là bí 'kíp' làm nên món nhậu tóp mỡ Triều Khúc nổi tiếng rầm rộ

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Làm thế nào mà tóp mỡ Triều Khúc ăn giòn, ngậy nhưng lại không bị ngán? Xem ngay cách làm ở bài viết này để có món ngon nhâm nhi trong bữa nhậu nhé.

2 cách đơn giản ép mít chín nhanh mà không dùng hóa chất

2 cách đơn giản ép mít chín nhanh mà không dùng hóa chất

Mẹo nấu nướng

Nếu lỡ mua phải quả mít chưa chín, bạn có thể áp dụng hai cách sau để thúc mít chín nhanh, ngọt thơm và an toàn.

Cách làm dịu tay bỏng rát do dính ớt

Cách làm dịu tay bỏng rát do dính ớt

Mẹo nấu nướng

Tình trạng da bỏng rát do dính ớt có thể được xử lý bằng nhiều biện pháp đơn giản, chẳng hạn như dùng sữa, giấm hoặc dầu ăn.

Khi pha nước chanh nên dùng nước nóng hay nước lạnh?

Khi pha nước chanh nên dùng nước nóng hay nước lạnh?

Mẹo nấu nướng

Để có được cốc nước chanh thơm ngon, một phần bí quyết nằm ở nhiệt độ nước pha, vậy khi pha nước chanh nên dùng nước nóng hay nước lạnh?

Khi mua mướp nên chọn loại có gân hay không có gân?

Khi mua mướp nên chọn loại có gân hay không có gân?

Mẹo nấu nướng

Muốn mua được những quả mướp ngon và thơm, khi mua bạn nên chọn loại có gân hay không có gân?

Thêm cách làm chả lá lốt giòn thơm, không khô từ loại thịt vô cùng bổ máu, giàu chất sắt

Thêm cách làm chả lá lốt giòn thơm, không khô từ loại thịt vô cùng bổ máu, giàu chất sắt

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Bạn đã nghe đến món chả bò lá lốt chưa? Nếu chưa tìm được công thức chuẩn cho món ăn này thì xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Mẹo tránh ngứa tay khi gọt khoai sọ

Mẹo tránh ngứa tay khi gọt khoai sọ

Mẹo nấu nướng

Các mẹo tránh ngứa tay khi gọt khoai sọ dưới đây sẽ giúp bạn thoải mái chế biến những món ăn ngon từ khoai sọ mà không lo lắng về tình trạng khó chịu cho làn da.

'Bí kíp' làm món chả lá lốt không cần dầu ăn mà vẫn thơm ngậy, ngon khó cưỡng

'Bí kíp' làm món chả lá lốt không cần dầu ăn mà vẫn thơm ngậy, ngon khó cưỡng

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Chả lá lốt là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên để tìm thấy một công thức làm món chả lá lốt ngon chuẩn vị thì không phải là điều đơn giản.

Thịt lợn để trong tủ lạnh được bao lâu?

Thịt lợn để trong tủ lạnh được bao lâu?

Mẹo nấu nướng

Do bận rộn nên không ít gia đình thường mua nhiều thịt lợn về cấp đông để dùng dần; vậy thịt lợn để trong tủ lạnh được bao lâu mà vẫn đảm bảo chất lượng?

Cách làm món sườn hấp mềm, thơm ngon

Cách làm món sườn hấp mềm, thơm ngon

Mẹo nấu nướng

Sườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.

Mực sim đặc sản Nghệ An - Món ngon chắc chắn ai ăn cũng ghiền!

Mực sim đặc sản Nghệ An - Món ngon chắc chắn ai ăn cũng ghiền!

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Mực sim đặc sản Nghệ An rất thơm, ngọt tự nhiên, mức giá cực hợp lý nên thường được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Luộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh?

Luộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh?

Mẹo nấu nướng

Luộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?

Thêm một công thức làm thịt ba chỉ ngon 'nhức nách'

Thêm một công thức làm thịt ba chỉ ngon 'nhức nách'

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Nếu chưa biết cách chế biến thịt ba chỉ theo cách này thì đúng là quá phí. Mẹ đảm cần xem ngay để có thêm một món ngon mới cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Cách chọn rau muống giòn ngon, không nhiễm hóa chất

Cách chọn rau muống giòn ngon, không nhiễm hóa chất

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Rau muống là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày nhưng làm thế nào để chọn được rau muống không nhiễm hoá chất để sử dụng là băn khoăn của nhiều người.

Khi mua mướp nên chọn loại có gân hay không có gân?

Khi mua mướp nên chọn loại có gân hay không có gân?

Mẹo nấu nướng

Muốn mua được những quả mướp ngon và thơm, khi mua bạn nên chọn loại có gân hay không có gân?

Thịt ba chỉ làm theo cách này, nồi cơm của bạn sẽ 'bay' trong phút chốc

Thịt ba chỉ làm theo cách này, nồi cơm của bạn sẽ 'bay' trong phút chốc

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Dưới đây là 'bí kíp' kho thịt ba chỉ vừa có màu vàng đẹp mắt, ăn kèm cơm nóng lại cực kì hao. Các mẹ đảm xem ngay để chế biến món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Gà chế biến theo kiểu mới, rất ngon, bổ gan, thận lại giúp chữa đau đầu, ai cũng nên ăn

Gà chế biến theo kiểu mới, rất ngon, bổ gan, thận lại giúp chữa đau đầu, ai cũng nên ăn

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Nếu đã quá ngán với những món gà thông thường như gà hấp lá chanh, gà rán, gà rang gừng, hôm nay, chị em có thể vào bếp thực hiện ngay món bí ngô hầm gà vừa ngon vừa hấp dẫn lại lạ miệng nhé.

Mưa mát trời lại sắp mùng 1, vào bếp chế biến món ăn này, đảm bảo cả nhà ai cũng mê

Mưa mát trời lại sắp mùng 1, vào bếp chế biến món ăn này, đảm bảo cả nhà ai cũng mê

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Vào những ngày thời tiết mát mẻ, các bà nội trợ vào bếp chế biến ngay món ăn này, đảm bảo cả nhà sẽ có bữa ăn vừa thanh đạm, vừa được lòng các thành viên trong gia đình.

Cách làm dịu tay bỏng rát do dính ớt

Cách làm dịu tay bỏng rát do dính ớt

Mẹo nấu nướng

Tình trạng da bỏng rát do dính ớt có thể được xử lý bằng nhiều biện pháp đơn giản, chẳng hạn như dùng sữa, giấm hoặc dầu ăn.

Ăn rau muống xào tái có tốt?

Ăn rau muống xào tái có tốt?

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Rau muống đứng đầu trong nhóm rau ăn lá có nguy cơ cao ngộ độc thực phẩm do thói quen nhiều người sử dụng hóa chất trong quá trình trồng trọt.

Top