Người bệnh tiểu đường nếu thích ăn sầu riêng nhất định phải biết điều này để ổn định đường huyết
Bệnh thường gặpGĐXH - Người bệnh tiểu đường vẫn có thể thưởng thức được sầu riêng, nhưng không ăn thường xuyên và quá nhiều vì có thể khiến lượng đường trong máu tăng nhanh chóng.
Loại quả vị ngọt thanh có chỉ số đường huyết thấp, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
Bệnh thường gặpGĐXH - Người bệnh tiểu đường được khuyến khích ăn măng cụt vì đây là loại quả có đường huyết GI thấp, chỉ bằng 25. Với chỉ số này măng cụt sẽ không làm tăng nhanh đường huyết sau ăn.
Người bệnh tiểu đường nên ăn gừng vào thời điểm này để ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng
Bệnh thường gặpGĐXH - Uống nước gừng vào buổi sáng, khi bụng rỗng có thể giúp cải thiện chỉ số đường huyết ở người bệnh tiểu đường.
Loại hạt giúp ổn định đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
Bệnh thường gặpGĐXH - Có nhiều loại hạt tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là hạt hạnh nhân.
4 đồ uống giải nhiệt cho người bệnh tiểu đường vừa ngon vừa giúp kiểm soát đường huyết lại dễ làm
ĂnGĐXH – Người bị bệnh tiểu đường, chế độ ăn uống quan trọng nhất cần phải lưu ý hàm lượng glucose thấp. Dưới đây là 4 thức uống mùa hè cho người bệnh tiểu đường kiểm soát đường huyết lại dễ làm.
Loại quả cực tốt nhưng người bệnh tiểu đường được khuyến cáo cẩn trọng vì dễ làm tăng đường huyết
Bệnh thường gặpGĐXH - Người bệnh tiểu đường (đái tháo đường) muốn ăn bí đỏ cần cẩn trọng, lưu ý kiểm soát tốt khẩu phần ăn để tránh biến chứng tiểu đường.
Bất ngờ với công dụng loại hạt 'siêu thực phẩm', người bệnh tiểu đường nên ăn hàng ngày để ổn định đường huyết
Bệnh thường gặpGĐXH - Người bệnh tiểu đường nên ăn hạt chia như là món ăn nhẹ giàu năng lượng để ổn định đường huyết.
Thanh niên 20 tuổi đường huyết cao vọt, vôi hóa thận do mắc 1 sai lầm mà nhiều người Việt mắc phải
Bệnh thường gặpGĐXH - Mới 20 tuổi, thanh niên có tiền sử bệnh tiểu đường bị đường huyết cao vọt, vôi hóa thận sau một thời gian tự ý bỏ thuốc.
Loại rau rẻ tiền giúp hạ đường huyết, người bệnh tiểu đường ăn theo cách này tốt ngang uống thuốc bổ
Bệnh thường gặpGĐXH - Người bệnh đái tháo đường có thể dùng ngọn và lá rau lang để ăn như là một phương thuốc bảo vệ sức khỏe của mình.
Người bệnh tiểu đường ăn măng tươi theo cách này để ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường
Bệnh thường gặpGĐXH - Măng tươi có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả. Vì vậy, người bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể ăn được măng tươi.
Loại hạt người bệnh tiểu đường nên ăn để kiểm soát đường huyết, tăng độ nhạy của insulin và giảm cholesterol xấu
Sống khỏeGĐXH - Người bệnh tiểu đường (đái tháo đường) có thể chọn yến mạch cho bữa sáng. Nhiều nghiên cứu đã chứng mình rằng ăn yến mạch có thể cải thiện độ nhạy của insulin, giúp duy trì kiểm soát đường huyết ổn định.
Người bệnh tiểu đường nên ăn chuối theo cách này để ổn định đường huyết
Bệnh thường gặpGĐXH - Người bệnh tiểu đường ăn chuối như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe đấy là điều được nhiều người quan tâm.
Bất ngờ công dụng của giấm, người bệnh tiểu đường ăn theo cách này giúp ổn định đường huyết
Bệnh thường gặpGĐXH - Giấm rất tốt cho việc kiểm soát lượng đường trong máu của chúng ta, cho dù bạn bị tiểu đường hay không đểu tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cần sử dụng giấm đúng cách.
Ngủ dậy có 4 dấu hiệu này cần kiểm tra đường huyết ngay
Bệnh thường gặpGĐXH - Người bệnh tiểu đường nên tự kiểm tra chỉ số đường huyết vào các thời điểm trong ngày như buổi sáng mới ngủ dậy, sau ăn sáng, ăn trưa và buổi tối trước khi đi ngủ, nhất là khi có thể xuất hiện các dấu hiệu như: chóng mặt, khô miệng, khát nước, đi tiểu thường xuyên, nhìn mờ, mệt mỏi...
Thanh niên 29 tuổi nhập viện gấp vì đường huyết tăng cao do ăn hoa quả theo cách này
Sống khỏeGĐXH - Sau 1 tháng ăn trái cây để giảm cân, thanh niên 29 tuổi phải nhập viện gấp vì đường huyết lên 50,78mol/l, gấp 10 lần người bình thường.
Người bệnh tiểu đường ăn gạo lứt cần lưu ý điều này để ổn định đường huyết
Bệnh thường gặpGĐXH - Gạo lứt là thực phẩm phù hợp với người bệnh tiểu đường nhưng điều đó không có nghĩa là người bệnh có thể ăn thoải mái.
Người bệnh tiểu đường ăn bún nhất định phải biết điều này để ổn định đường huyết
Bệnh thường gặpGĐXH - Người bệnh tiểu đường (đái tháo đường) ăn bún chỉ nên ăn một lượng bún vừa phải và ăn kèm với rau, chất xơ để hạn chế tình trạng đường huyết tăng nhanh sau ăn.
Bất ngờ loại quả có vị ngọt thanh nhưng không làm tăng đường huyết, đây là 5 lý do người bệnh tiểu đường nên ăn
Bệnh thường gặpGĐXH - Người bệnh tiểu đường (đái tháo đường) nếu tìm kiếm một loại trái cây ngọt mà không làm tăng đường huyết sau ăn thì có thể cân nhắc đến kiwi.
Loại quả giúp kiểm soát đường huyết tốt, người bệnh tiểu đường nên ăn thường xuyên hơn
Sống khỏeGĐXH - Ăn bơ thường xuyên giúp người bệnh tiểu đường (người đái tháo đường) kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường.
Loại quả có vị ngọt nhưng giúp ổn định đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn thường xuyên hơn
Sống khỏeGĐXH - Người bệnh tiểu đường khi tiêu thụ lê, lượng đường được hấp thu chậm, không làm tăng đường huyết đột ngột. Do đó lê là loại quả thân thiện với người bệnh tiểu đường.