Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
ĂnCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Công dụng tuyệt vời khi đặt tỏi dưới đầu giường, gối ngủ
Mẹo vặtGĐXH - Từ lâu, tỏi được xem như một loại gia vị quan trọng. Bên cạnh việc khử mùi, giúp món ăn thơm ngon hơn thì đặt tỏi dưới gối khi gối có nhiều công dụng.
Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi thơm ngon, đậm vị
Ẩm thực 360Món bò lúc lắc bơ tỏi lạ miệng, ngon và thích hợp với mọi lứa tuổi, cách làm món này cũng rất đơn giản.
Cây dại mọc đầy đường chẳng ai thèm hái: Đem về xào tỏi thơm lừng, nấu canh cũng cực hợp
ĂnCây xuyến chi khi chế biến thành món ăn thường mang hương vị rất đặc trưng và lạ miệng.
Tại sao không nên vứt vỏ tỏi?
Mẹo vặtGĐXH - Hầu như ai cũng cho vỏ hành, vỏ tỏi vào túi rác khi nấu ăn, trong khi những thứ bỏ đi này có những công dụng tuyệt vời mà bạn có thể tận dụng theo nhiều cách.
Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết
ĂnGĐXH - Tỏi là một loại gia vị rất phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tỏi có những "kỵ" nhất định. Việc kết hợp tỏi với một số loại thực phẩm có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.
Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi
ĂnGĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.
Thực phẩm này ăn cùng tỏi sẽ gây hại cho sức khỏe, có thể làm tăng co giật đường tiêu hóa
ĂnGĐXH - Tỏi là loại gia vị quen thuộc trong mỗi gia đình và có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, tăng sức đề kháng, chống cảm lạnh, cảm cúm… Mặc dù vậy, bạn cũng không nên kết hợp tỏi tùy tiện với các thực phẩm bởi có những loại kỵ với tỏi, nếu kết hợp với nhau có thể gây phản tác dụng với sức khỏe.
Cách làm sườn xào tỏi cực ngon tại nhà
Ẩm thực 360Món sườn xào tỏi thơm lừng, hấp dẫn, ăn kèm cơm nóng hay làm món nhậu đều rất thích hợp, mùi thơm của tỏi hòa quyện với vị ngọt, mặn sẽ rất hao cơm.
Cách làm sườn rim tỏi ớt
ĂnNgoài món sườn chua ngọt thì sườn rim tỏi ớt cũng là một món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà rất đưa cơm.
Cách làm tôm xào bơ tỏi sốt mật ong thơm ngon lạ miệng
ĂnBật mí công thức làm món tôm xào bơ tỏi sốt mật ong thơm ngon khó cưỡng, đơn giản tại nhà.
Cách pha nước chấm tỏi chuẩn vị đơn giản
ĂnNước chấm là thành phần vô cùng quan trọng trong mỗi bữa ăn, để có chén nước chấm tỏi ớt ngon bạn hãy tham khảo theo cách đơn giản dưới đây.
Cách làm món tôm rang tỏi vừa ngon vừa đưa cơm
ĂnTôm rang tỏi là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
Bí quyết làm đùi gà chiên bơ tỏi thơm nức mũi, thịt gà mềm ngọt hấp dẫn
ĂnĐùi gà chiên bơ tỏi là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình hay những buổi tụ tập bạn bè.
Vùi một củ tỏi vào thùng gạo, hiệu quả bất ngờ
Mẹo nấu nướngGĐXH - Vùi tỏi vào thùng gạo là một mẹo dân gian đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ mà không phải ai cũng biết.
Bí quyết khử mùi tỏi trên tay nhanh chóng
ĂnĐể khử mùi tỏi bám trên tay, ngoài cách rửa bằng xà phòng, bạn có thể áp dụng những bí quyết dưới đây để nhanh chóng loại bỏ mùi hăng khó chịu của tỏi.
Vào bếp làm ngay món tôm sốt bơ tỏi cực ngon lại còn tiết kiệm thời gian
ĂnTôm sốt bơ tỏi là một món ăn thơm ngon, ăn cùng với bánh mì hay cơm đều rất hấp dẫn.
Ăn mấy tép tỏi mỗi ngày để có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe?
Sống khỏeĂn tỏi sống chưa nấu chín là một trong những cách tốt nhất để tận dụng lợi ích của tỏi nhưng ăn bao nhiêu và ăn thế nào là đúng cách?
Đãi cả nhà bằng món tôm sốt bơ tỏi ngon ngọt, vô cùng hao cơm
ĂnTôm là một loại hải sản được rất nhiều người yêu thích với hàm lượng canxi dồi dào. Sự kết hợp giữa vị ngọt tự nhiên của tôm, thơm lừng của bơ tỏi đảm bảo món ăn này sẽ được rất nhiều người đắm say.
Tỏi mọc mầm đừng vứt đi, ăn theo cách này giúp ngừa bệnh đột quỵ và bệnh tim mạch hiệu quả!
Sống khỏeGĐXH - Trên thực tế, tỏi mọc mầm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp đôi với tỏi thường và không hề mang độc tố, nhất là sau khi nấu chín.