Loại rau không chỉ là gia vị tốt cho sức khỏe mà còn là cách để ‘lấy may’ ngày đầu năm mới
ĂnGĐXH – Đây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách ‘lấy may’ ngày đầu năm mới.
Cách rửa chảo dầu mỡ chuẩn, 99% người nội trợ đang làm sai
ĂnNhiều người có thói quen rửa nồi, chảo bám nhiều dầu mỡ bằng nước nóng để làm sạch nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này thực chất là không tốt.
Củ sâm đất rất ngon, bổ, rẻ nhưng "đại kỵ" với loại hải sản hay ăn này
ĂnGiadinhNet - Những ngày cuối thu đầu đông củ sâm đất tươi sống giúp giải háo khát, bổ dưỡng, giải nhiệt rất tốt. Nhưng có nhiều điều bà nội trợ cần biết để bảo vệ mình và người thân an toàn.
Mẹo giúp trái cây không chuyển màu nâu sau khi cắt
ĂnSau khi cắt những loại quả như táo, lê, bạn sẽ thấy chúng nhanh chóng chuyển sang màu nâu. Dù hương vị có thể không ảnh hưởng nhiều, hình thức xấu có thể khiến bạn chẳng muốn ăn.
Lan Khuê 'kết chương' nấu ăn bằng món mì ramen Nhật Bản
ĂnLan Khuê nấu Tonkotsu ramen có nước dùng đậm đà, vị béo như sữa nhưng ngọt dịu, dễ ăn, thích hợp dành cho cả người lớn và trẻ em
Mẹo cắt chanh giúp vắt sạch nước
ĂnChà mạnh quả chanh rồi cắt theo chiều dọc sẽ vắt được nhiều nước hơn so với cắt theo chiều ngang.
Mẹ ba con bật mí chiêu 'bóc bưởi nguyên trái'
ĂnChị Thanh sáng tạo ra cách bóc bưởi mà vẫn giữ nguyên hình dáng cả trái, tạo hứng thú ăn uống cho các con.
Vì sao vua triều Nguyễn chỉ dùng cơm bằng đũa làm từ gỗ cây Kim Giao?
ĂnGiadinhNet - Từ xa xưa, vua chúa các nước đã có quy trình chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn khi ăn uống các món sơn hào hải vị. Còn để đề phòng bị đầu độc trong thức ăn, vua triều Nguyễn dùng đũa Kim Giao để ăn.
Cách làm tóp mỡ cam kết giòn bì 100%, không cần nồi chiên không dầu, không bắn mỡ
ĂnGiadinhNet - Làm theo cách này, tóp mỡ còn cả bì, giòn rụm từng cái, đảm bảo ăn mãi không ngán.
Loạt mâm cơm ngon lành giá chỉ trên dưới 100k khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" - xem xong mới hiểu vì sao!
ĂnVới số tiền chỉ trên dưới 100k mà nấu được những thực đơn phong phú thế này thì hẳn là ai cũng phải nể phục chủ nhân của những mâm cơm này rồi!
Vừa ăn vừa sợ: Món óc tần lư hương vang danh một thành phố ở Việt Nam nhất định sẽ khiến bạn rùng mình khi nghĩ tới
ĂnCó ai dám ăn món óc tần lư hương này không?
Cách cực mới bảo quản rau tươi để 1 tháng vẫn tươi rói, giữ nguyên dưỡng chất
ĂnGiadinhNet - Cuốn giấy ăn, giấy báo hay màng bọc thực phẩm chỉ có thể bảo quản rau tươi khoảng 7-10 ngày. Có 1 cách hay để giữ rau tươi lâu cả tháng lại cực đơn giản và tiết kiệm.
Tàn bạo nhưng thích ăn chay, căm thù thịt: Hé mở bất ngờ về sự thật con người của Hitler
ĂnGiadinhNet - Mặc dù là kẻ gây ra Chiến tranh thế giới thứ 2 với hàng loạt vụ thảm sát nhân loại, nhưng trùm phát xít Adolf Hitler lại thích ăn chay. Điều gì đã khiến thói quen ăn uống và hành động của ông ta đối lập nhau đến như vậy
Mỗi ngày uống 1 trong 5 loại nước ép này, đảm bảo sau 1 tuần mụn bay hết, mỡ cũng bay theo!
ĂnChị em vừa muốn giảm cân, vừa muốn dưỡng da từ bên trong thì không thể bỏ qua 5 loại nước ép này.
Chị em chú ý: Ở đây có món sườn nướng mềm thơm, làm theo công thức này, ướp kiểu gì cũng hợp
ĂnGiadinhNet - Công thức này phù hợp với thịt cốt lết, sườn nướng, làm theo chỉ dẫn, chị em sẽ không mất quá nhiều thời gian cho thịt sườn ngấm gia vị mà vẫn mềm thơm.
Đừng rã đông thịt trong ngăn mát tủ lạnh nữa vì 'kẻ giết người vô hình' này
ĂnGiadinhNet - Vi khuẩn Listeria là loại vi khuẩn rất nguy hiểm, thường sinh sôi nảy nở trong tủ lạnh nhưng lại ít người biết đến, có thể được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm như thịt (đặc biệt là thịt bò), trứng, thịt gia cầm, hải sản, các sản phẩm từ sữa, rau, kem,…
Căn bếp 13m² chứa "tỉ thứ đồ" bên trong nhờ thiết kế "hệ giấu kín" thông minh của mẹ đảm ở Hà Nội
ĂnSẽ khó có người tin rằng, với diện tích bếp hạn hẹp, giải pháp thiết kế các ngăn lưu trữ cùng những mẹo hay trong cách sắp xếp đồ đạc giúp cho không gian nấu nướng nhà chị Minh Ngọc luôn gọn xinh, tiện ích.
Nấu mì tôm chỉ cần thêm nguyên liệu nhà nào cũng có này thì đảm bảo ngon lạ xuất sắc: Thử 1 lần, "nghiện" luôn!
ĂnHội mê mì tôm nhất định phải thử cách nấu mì này nha.
Đi chợ đừng mua miếng thịt lợn có 5 đặc điểm này, người bán còn sợ "độc" không dám cho gia đình ăn
ĂnNgười mua nên tránh lựa chọn những miếng thịt lợn có đặc điểm dưới đây để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cốm cuối mùa, ai cũng muốn tranh thủ ăn nhưng ăn sao vừa tốt cho sức khỏe, da lại mịn đẹp thì ít ai nắm rõ 'chiêu' này
ĂnCó 6 điều bạn cần nhớ kỹ trước khi mua cốm ăn để thường ngoạn mùa thu cũng như bồi bổ cơ thể, dưỡng da mịn đẹp.
Không cần gelatin hay bột rau câu, chị em vẫn có thể làm được món thạch pudding mềm thơm núng nính này!
ĂnChị em nhất định nên cách làm pudding không cần gelatin hay bột rau câu này, đảm bảo bất ngờ luôn đó.
Củ sâm đất ăn sống thì ngon vừa thôi, nấu thành các món ăn sau mới cực ngon, lại còn dễ làm
ĂnGiadinhNet - Củ sâm đất (khoai sâm) mới được bán rộng rãi ở các địa phương khác ngoài Lào Cai gần đây, nhưng đã rất “hot” với các bà, các ông vì lạ miệng, vì thơm ngon bổ dưỡng, dễ chế biến thành nhiều món ngon lành.
Khiếp đảm với những món ăn kinh dị thể hiện uy quyền của Từ Hy Thái Hậu
ĂnGiadinhNet - Nổi tiếng là người đàn bà luôn khát khao và thể hiện quyền lực, những món ăn của Từ Hy Thái Hậu cũng khiến mọi người choáng váng.
Đi mua rau cải tốt nhất đừng chọn 4 loại bất thường này vì có thể chứa formaldehyde, người trồng rau còn sợ không dám ăn
ĂnMột người nông dân trồng rau cải thảo 30 năm đã chia sẻ trên tờ KKnews về 4 dấu hiệu rau chứa formaldehyde, tuyệt đối không nên mua.
Thực khách hết hồn khi thấy món ăn đột nhiên "đội mồ" sống dậy, nhảy múa loạn xì ngầu
ĂnNhật Bản là quốc gia nổi tiếng với những món ăn tươi sống, nhưng “sống” đến mức này thì quả là chẳng ai ngờ tới.
Hà Nội vào thu, bỏ qua những món ăn này thật có lỗi với sức khỏe, "có lỗi" với thời tiết!
ĂnGiadinhNet - Hà Nội có nhiều món ăn ngon nhưng khi trời vào thu đông thì nhất định phải thử những món ăn đặc trưng nhất và tốt cho sức khỏe dưới đây.
Có nên lót giấy bạc khi dùng nồi chiên không dầu?
ĂnSử dụng giấy bạc khi chiên thực phẩm trong nồi chiên không dầu có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Nhiều người lo ngại tính an toàn khi nhiệt lượng tiếp xúc với giấy bạc sẽ tạo ra phản ứng hóa học trên thực phẩm. Tuy nhiên sự thật không hoàn toàn như vậy.
90% chị em chưa biết: Cho thứ này vào chảo, tha hồ chiên "cả thế giới" đảm bảo không bị bắn dầu!
ĂnKhi chiên đồ ăn, chị em sợ nhất là dầu nóng bị bắn tứ tung ra ngoài gây phỏng rát da. Đừng lo lắng, chỉ cần cho loại bột này vào chảo thì chiên bất kỳ thứ gì cũng không sợ văng dầu.
5 loại thực phẩm mà tế bào ung thư 'thích' nhất, rất nhiều người không hay biết mà nạp vào cơ thể mỗi ngày
ĂnTế bào ung thư cũng cần nguồn năng lượng để sinh sôi và phát triển. 5 loại thực phẩm gây nguy cơ ung thư sau đây là nhân tố mà chúng "thích" nhất.
Loại rau không chỉ là gia vị tốt cho sức khỏe mà còn là cách để ‘lấy may’ ngày đầu năm mới
ĂnGĐXH – Đây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách ‘lấy may’ ngày đầu năm mới.
Người mắc bệnh tiểu đường cần chú ý gì trong mâm cỗ Tết?
ĂnGĐXH - Với người tiểu đường, việc lựa chọn thực phẩm là vô cùng quan trọng để duy trì mức đường huyết ổn định, tránh các biến chứng nguy hiểm. Trong ngày Tết, trong cách ăn uống của người tiểu đường càng cần chú ý hơn để đảm bảo an toàn.
Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon
ĂnGĐXH - Tết cận kề, nhà nhà người người tất bật với các lễ cúng ông Công ông Táo, tất niên, giao thừa… Hầu như các lễ cúng đều cần một con gà luộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà cúng đẹp mắt, nghiêm cẩn.
Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét
ĂnVới những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Có phải bạn vẫn nghĩ quần áo phải giặt nước nóng mới sạch?
Bếp đẹpNhiều khả năng bạn đã giặt quần áo sai cách suốt nhiều năm qua. Chúng ta thường được bảo rằng chỉ có nước nóng mới thực sự làm sạch quần áo, đặc biệt là đồ trắng.