Hà Nội
23°C / 22-25°C
5 giải pháp ăn uống giúp thanh lọc cơ thể, xóa tan cơn ngấy hiệu quả sau Tết

5 giải pháp ăn uống giúp thanh lọc cơ thể, xóa tan cơn ngấy hiệu quả sau Tết

Ăn

GĐXH – Theo chuyên gia, để cơ thể thanh lọc, xóa tan cơn ngấy hiệu quả sau Tết, mọi người có thể áp dụng 5 giải pháp ăn uống này.

Cách làm cá vược hấp bia ngon ngọt giải ngán ngày tết

Cách làm cá vược hấp bia ngon ngọt giải ngán ngày tết

Ăn

Các món hấp luôn là sự lựa chọn ưu tiên khi nghĩ đến các món ăn thay đổi khẩu vị sau nhiều ngày ăn các món chiên, xào, kho đầy dầu mỡ. Hôm nay bật mí cho chị em cách làm món cá vược hấp bia ngon ngọt giải ngán ngày tết.

Những món ăn đặc trưng của các dân tộc thiểu số tại Việt Nam

Những món ăn đặc trưng của các dân tộc thiểu số tại Việt Nam

Ăn

Việt Nam không chỉ đa dạng, phong phú trong văn hóa, trang phục mà còn nổi bật với nét ẩm thực độc đáo đặc biệt trong dịp Tết của những dân tộc thiểu số, rất nhiều món ngon thú vị hấp dẫn bạn đọc.

Bà xã NSND Công Lý ngày càng được nể phục nhờ chăm chồng tốt, giỏi nấu ăn

Bà xã NSND Công Lý ngày càng được nể phục nhờ chăm chồng tốt, giỏi nấu ăn

Ăn

GĐXH - Bằng tình yêu lớn, Ngọc Hà đã cùng Công Lý đi qua giông bão. Từ một cô gái không biết nấu ăn, Ngọc Hà trở thành người bạn đời, người vợ đảm khiến công chúng càng thêm nể phục.

Công thức làm món cá nục nướng giấy bạc ngon khó cưỡng

Công thức làm món cá nục nướng giấy bạc ngon khó cưỡng

Ăn

Cá lóc nướng giấy bạc là món nướng dân dã với cách làm đơn giản nhưng lại đem đến hương vị thơm ngon khó cưỡng khiến nhiều người mê mẩn.

Món 'bánh Trời' ngày Tết của người Mông

Món 'bánh Trời' ngày Tết của người Mông

Ăn

Cứ mỗi độ xuân về, trong ngày Tết của người Mông không thể thiếu được món bánh cổ truyền, đó là bánh dày.

Kỳ lạ rêu suối - Món ăn độc đáo được ví như 'vũ nữ dưới làn nước' ngày Tết của người Thái ở Tây Bắc

Kỳ lạ rêu suối - Món ăn độc đáo được ví như 'vũ nữ dưới làn nước' ngày Tết của người Thái ở Tây Bắc

Ăn

Chẳng ai nghĩ những vạt rêu xanh rì mọc nơi bờ suối lại trở thành đặc sản của một vùng đất.

Điều thú vị về món ăn người Hà nội ăn vào dịp Tết ngày mùng 3, 5, 7, 9

Điều thú vị về món ăn người Hà nội ăn vào dịp Tết ngày mùng 3, 5, 7, 9

Ăn

GĐXH - Theo Nhà báo Tuyết Nhung, người có thâm niên nghiên cứu về ẩm thực Hà Nội: Món cuốn tôm đồng người Hà Nội xưa thường ăn vào các ngày Mùng 3, 5, 7, 9 vì đây là thời điểm hóa vàng, mọi người muốn ăn một món ăn mát ruột, lạ miệng mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng

Học cách làm món ăn đặc sắc ngày Tết của đồng bào dân tộc Lự

Học cách làm món ăn đặc sắc ngày Tết của đồng bào dân tộc Lự

Ăn

GĐXH – Người dân tộc Lự ở Tam Đường, tình Lai Châu vào ngày Tết có nhiều món ẩm thực độc đáo, nổi bật nhất là xôi ngũ sắc. Không chỉ có tính thẩm mĩ cao, món ăn này còn có hương vị thơm ngon.

Nhớ thương canh cá nục lá me non

Nhớ thương canh cá nục lá me non

Ăn

Canh cá nục lá me non là món canh thượng hạng chứa đầy nỗi nhớ quê hương của những người con xa xứ vùng duyên hải miền Trung khi mùa mưa về.

Những món ăn chuẩn nếp nhà xưa của danh hài Minh Vượng

Những món ăn chuẩn nếp nhà xưa của danh hài Minh Vượng

Ăn

GĐXH - Nhiều món ăn thân thương của người Việt cũng để lại cho nghệ sĩ Minh Vượng nhiều cảm xúc.

Canh chua thịt bò món ngon chống ngán cho bữa cơm ngày Tết

Canh chua thịt bò món ngon chống ngán cho bữa cơm ngày Tết

Ẩm thực 360

Một bát canh chua thịt bò thơm ngon nóng hổi với vị chua - ngọt vừa giúp làm ấm cơ thể vừa giải ngán cho bữa cơm ngày Tết.

Loại củ xưa thường dùng làm lương thực 'chống đói' của người Việt, nay thành đặc sản thơm nức bán khắp phố khi đông về

Loại củ xưa thường dùng làm lương thực 'chống đói' của người Việt, nay thành đặc sản thơm nức bán khắp phố khi đông về

Ăn

Những ngày đông tràn về, ăn một bát chè sắn nóng hổi hoặc cầm trên tay một khúc sắn hấp cốt dừa, vừa ấm áp vừa thơm ngon khiến ai nấy đều cảm nhận được hương vị đặc biệt của loại củ dân dã này.

Cách biến tấu thức ăn thừa sau ngày Tết thành món ngon 'nhức nách' giúp các chị em giải quyết vấn đề nan giải này

Cách biến tấu thức ăn thừa sau ngày Tết thành món ngon 'nhức nách' giúp các chị em giải quyết vấn đề nan giải này

Ăn

GĐXH - Mâm cỗ Tết truyền thống với những món ăn quen thuộc như bánh chưng, giò, thịt gà,... đã khiến nhiều gia đình 'ngán ngẩm', không biết bao giờ mới ăn hết. Tuy nhiên, với những gợi ý sau đây, hy vọng chị em sẽ không khó khăn trong việc giải quyết những vấn đề nan giải này.

Lẩu mắm U Minh: Đậm đà bản sắc mà hồn hậu dân dã như người dân đất Mũi Cà mau

Lẩu mắm U Minh: Đậm đà bản sắc mà hồn hậu dân dã như người dân đất Mũi Cà mau

Ăn

Mắm ở U Minh là một kho tàng đặc sản, từ bình dân đến quý hiếm, bởi sự kết hợp điệu nghệ của những đôi tay tài hoa trong làng ẩm thực.

6 loại nước uống giải rượu bia hiệu quả gian bếp có sẵn nếu lỡ ‘quá chén’ ngày Tết

6 loại nước uống giải rượu bia hiệu quả gian bếp có sẵn nếu lỡ ‘quá chén’ ngày Tết

Ăn

GĐXH – Để cơ thể được tỉnh táo, giảm mệt mỏi nếu lỡ ‘quá chén’ ngày Tết có thể dùng 6 loại nước uống dễ làm tại nhà dưới đây.

Lý do người Hà Nội xưa ăn rau muống thanh lịch như thế này!

Lý do người Hà Nội xưa ăn rau muống thanh lịch như thế này!

Ăn

GĐXH - Rau muống luộc thanh mát, món ăn dân dã, quen thuộc trong mỗi mâm cơm gia đình Việt.

Có trong tay đùi heo muối Tây Ban Nha, ăn sao cho hợp?

Có trong tay đùi heo muối Tây Ban Nha, ăn sao cho hợp?

Ăn

Đùi heo muối Tây Ban Nha có thể chế biến được nhiều món ngon, giàu dinh dưỡng.

Món ăn ngày Tết mẹ chồng Hà Nội xưa thường dùng thử tài con dâu

Món ăn ngày Tết mẹ chồng Hà Nội xưa thường dùng thử tài con dâu

Ăn

GĐXH - Thời xưa, mẹ chồng còn rất hay thử tài con dâu với những đĩa trứng tráng thái. Thái sao cho khéo, cho đều.

Gà đốt Kampot - Món ăn độc đáo phải thử ở Hà Tiên

Gà đốt Kampot - Món ăn độc đáo phải thử ở Hà Tiên

Ăn

Món gà đốt Kampot hấp dẫn thực khách không chỉ bởi nguyên liệu đặc trưng mà còn do bí quyết chế biến độc đáo của người dân nơi đây.

Câu chuyện đặc biệt ẩn sau chiếc đĩa gia bảo của Tăng Thanh Hà

Câu chuyện đặc biệt ẩn sau chiếc đĩa gia bảo của Tăng Thanh Hà

Ăn

GĐXH - Câu chuyện đặc biệt này ẩn chứa đằng sau chiếc đĩa sứ đặc biệt như cách gốm được tạo thành.

Tết nhộn nhịp ngay sau giao thừa, một số quán ăn phục vụ xuyên Tết

Tết nhộn nhịp ngay sau giao thừa, một số quán ăn phục vụ xuyên Tết

Ăn

GĐXH - Sau thời khắc đón năm mới, hàng nghìn người dân ở Hà Nội đã đến Phủ Tây Hồ cầu may. Tại các tỉnh thành khác, người người đi hái lộc, giới trẻ đi "ăn xuyên đêm", một số quán cafe, quán ăn phục vụ không kể Tết... Một năm Giáp Thìn nhộn nhịp ngay từ những ngày đầu năm.

Mì sụa - Nét văn hóa đặc trưng từ miệt vườn Sóc Trăng

Mì sụa - Nét văn hóa đặc trưng từ miệt vườn Sóc Trăng

Ăn

"Sụa" có nghĩa là trường thọ, nên món mì này thường được dùng trong những dịp lễ Tết hoặc các bữa tiệc sinh nhật, ngày kỷ niệm.

'Tròn mắt' với cách trình bày trái cây đẹp mê hồn của mẹ đảm ở Hà Nội, nhìn mà không nỡ ăn

'Tròn mắt' với cách trình bày trái cây đẹp mê hồn của mẹ đảm ở Hà Nội, nhìn mà không nỡ ăn

Ăn

GĐXH - Những đĩa trái cây tuy nhỏ nhưng nếu biết tận dụng, chúng có thể dễ dàng chinh phục bất cứ ai trong gia đình của bạn. Cùng tham khảo ngay cách bày đĩa hoa quả đơn giản mà đẹp mắt của chị Ngọc Bích (Hà Nội).

Sỏi mầm: Hương vị mộc mạc mà tinh tế của ẩm thực miệt vườn sông nước Hậu Giang

Sỏi mầm: Hương vị mộc mạc mà tinh tế của ẩm thực miệt vườn sông nước Hậu Giang

Ăn

Không chỉ đặc sắc bởi tên gọi khác biệt mà cách người Hậu Giang chế biến món sỏi mầm cũng vô cùng độc đáo.

Nếp nhà trong bữa cơm của người Việt

Nếp nhà trong bữa cơm của người Việt

Ăn

GĐXH - Để kể câu chuyện ẩm thực Việt, chẳng cần dày công vẽ vời những thứ mỹ thực cao sang. Từ bữa cơm nhà truyền thống, người ta thấy gợi lên cả tâm hồn người Việt, bao thế hệ tiếp nối nhau giữ gìn nét đẹp văn hóa và con người.

Lẩu mắm Cần Thơ: Dư vị mặn mòi, giản dị không thể nào quên của người miền Tây

Lẩu mắm Cần Thơ: Dư vị mặn mòi, giản dị không thể nào quên của người miền Tây

Ăn

Lẩu mắm là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Tây sông nước được người dân địa phương và khách du lịch cực kì ưa thích.

10 cách 'hô biến' bánh chưng thừa thành món ngon mới toanh, ăn cả tuần cũng không ngán

10 cách 'hô biến' bánh chưng thừa thành món ngon mới toanh, ăn cả tuần cũng không ngán

Ăn

GĐXH - "Bánh chưng thừa sau Tết giải quyết thế nào?" là một câu hỏi rất lớn đối với các đầu bếp tại gia. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý những món ăn ngon mới toanh được biến tấu từ bánh chưng, giúp cả gia đình 'xóa bay' ngán ngẩm, càng ăn càng cuốn.

Có một loại trà uống vừa ngon miệng lại giúp cơ thể tỏa hương thơm

Có một loại trà uống vừa ngon miệng lại giúp cơ thể tỏa hương thơm

Ẩm thực 360

Trong những ngày trời lạnh thì bạn hãy pha ngay một ly trà sữa hoa mộc vừa nóng ấm thơm ngon lại giúp cơ thể trở nên ấm áp thơm tho lại vừa phòng ngừa các chứng bệnh về đường hô hấp.

Độc lạ món đặc sản mới của Hải Dương - bánh mì miến ngon khó cưỡng ngày lạnh!

Độc lạ món đặc sản mới của Hải Dương - bánh mì miến ngon khó cưỡng ngày lạnh!

Ăn

GĐXH – Không phải là bánh mì trứng hay pate… ở Hải Dương có một loại bánh mì được người dân biến tấu thành phần nhân khác biệt đã thu hút được nhiều thực khách.

Tủ bếp cánh phẳng - lựa chọn linh hoạt với mọi phong cách nhà bếp

Tủ bếp cánh phẳng - lựa chọn linh hoạt với mọi phong cách nhà bếp

Bếp đẹp

Phù hợp với mọi phong cách thiết kế nhà bếp từ cổ điển đến hiện đại, tủ bếp cánh phẳng đang ngày càng trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình Việt.

Các chuyên gia thiết kế nội thất dự đoán 8 xu hướng có thể lỗi thời trong nhà bếp chỉ trong vài năm tới

Các chuyên gia thiết kế nội thất dự đoán 8 xu hướng có thể lỗi thời trong nhà bếp chỉ trong vài năm tới

Bếp đẹp

Các chuyên gia thiết kế nói rằng nhà bếp được sơn toàn màu trắng, phần nội thất màu đen, sàn nhà phủ hoa văn không phải là ý tưởng thiết kế hay vì chỉ cần vài năm nữa là sẽ lỗi thời.

Top