Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém
ĂnDù nổi tiếng là nữ đại gia Phú Mỹ Hưng, Madam Hồng vẫn thường xuyên vào bếp, ghi điểm với các bạn trẻ Gen Z nhờ sự khéo léo và trẻ trung.
Cách làm kẹo xôi bắp vô cùng thú vị
Ẩm thực 360Mùa Hè này, bạn hãy cùng các em nhỏ thử sức làm một món ăn chơi vô cùng thú vị và hấp dẫn - kẹo xôi bắp.
Cách chọn rau muống giòn ngon, không nhiễm hóa chất
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rau muống là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày nhưng làm thế nào để chọn được rau muống không nhiễm hoá chất để sử dụng là băn khoăn của nhiều người.
Khi mua mướp nên chọn loại có gân hay không có gân?
Mẹo nấu nướngMuốn mua được những quả mướp ngon và thơm, khi mua bạn nên chọn loại có gân hay không có gân?
3 món cháo siêu ngon lại tốt cho sức khỏe: Chỉ ăn 1 tô có thể giúp bồi bổ ngũ tạng, tốt cho trí não và hệ xương
Ẩm thực 360Chúng tôi hướng dẫn bạn cách nấu 3 món cháo giàu dinh dưỡng, thơm ngon, rất tốt để bồi bổ, nâng cao sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.
Thứ quý giá trong quả sầu riêng bổ ngang nhân sâm thường bị bỏ đi, đem làm món ngon vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng ngày hè
ĂnGĐXH – Sầu riêng là loại quả ngày hè ưa chuộng của nhiều người. Thế nhưng, có một thứ quý giá trong quả sầu riêng ăn ngon lại thường bị bỏ đi. Bạn đem làm món canh dưới đây vừa lạ miệng lại bổ dưỡng ngày hè.
4 thực phẩm lên men trong bữa ăn hàng ngày giúp giảm mỡ bụng hiệu quả
Ẩm thực 360GĐXH - Sữa chua, nấm sữa kefir, kombucha và kim chi được cho là 'chìa khóa vàng' giúp cải thiện tiêu hóa, giảm mỡ bụng.
Thịt ba chỉ làm theo cách này, nồi cơm của bạn sẽ 'bay' trong phút chốc
Mẹo nấu nướngGĐXH - Dưới đây là 'bí kíp' kho thịt ba chỉ vừa có màu vàng đẹp mắt, ăn kèm cơm nóng lại cực kì hao. Các mẹ đảm xem ngay để chế biến món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé.
Thức ăn nên quay trong lò vi sóng bao lâu? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai
Ẩm thực 360Dùng lò vi sóng đã lâu, thậm chí hàng ngày song không phải người dùng nào cũng biết câu trả lời chính xác cho vấn đề này.
Mùa hè, hãy làm 5 món ăn này: Cách nấu tiện lợi, ngon miệng và tốt cho sức khỏe
Ẩm thực 360Dưới đây là 5 món ăn mà chị em có thể áp dụng làm vì phương pháp nấu vừa nhanh gọn lại ngon, hợp thời tiết mùa hè!
3 món tưởng healthy nhưng càng ăn nhiều càng béo
Ẩm thực 360GĐXH - Trái cây sấy khô và nước ép thường chứa hàm lượng đường cao, dễ gây biến động đường huyết, khiến bạn thêm thèm ăn, dễ tăng cân, tích mỡ nếu tiêu thụ nhiều.
Trải nghiệm trà chiều đúng chuẩn Việt Nam tại Mỹ cùng The Vintage 1979
ĂnTrên bản đồ ẩm thực Việt Nam tại Mỹ, The Vintage 1979 xuất hiện như một điểm đến không thể bỏ lỡ. Thương hiệu cà phê và trà chiều độc đáo này mang đậm dấu ấn của người phụ nữ Việt Nam tiên phong - chị Hằng Hellen Võ.
Gà chế biến theo kiểu mới, rất ngon, bổ gan, thận lại giúp chữa đau đầu, ai cũng nên ăn
Mẹo nấu nướngGĐXH - Nếu đã quá ngán với những món gà thông thường như gà hấp lá chanh, gà rán, gà rang gừng, hôm nay, chị em có thể vào bếp thực hiện ngay món bí ngô hầm gà vừa ngon vừa hấp dẫn lại lạ miệng nhé.
Mưa mát trời lại sắp mùng 1, vào bếp chế biến món ăn này, đảm bảo cả nhà ai cũng mê
Mẹo nấu nướngGĐXH - Vào những ngày thời tiết mát mẻ, các bà nội trợ vào bếp chế biến ngay món ăn này, đảm bảo cả nhà sẽ có bữa ăn vừa thanh đạm, vừa được lòng các thành viên trong gia đình.
Thịt vịt dấm ghém - món ăn Hà Nội xưa ngon miệng, thanh mát ngày oi nóng được nhiều người yêu thích
ĂnGĐXH - Vịt giấm ghém vị ngọt thơm, béo ngậy, bùi bùi rất hợp cho những ngày oi nóng lúc giao mùa. Theo chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung, món vịt dấm ghém cổ truyền từng mai một của người Hà Nội đã trở lại mâm cơm cuối tuần, được nhiều người yêu thích.
Món ăn này là 'báu vật' sức khỏe: Nấu đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng, giúp bổ tim, an thần và tăng miễn dịch
Ẩm thực 360Trong mùa hè nắng nóng này, khi hạt sen đang vào mùa tại sao bạn không làm ngay món ăn này cho gia đình thưởng thức nhỉ!
Cách làm dịu tay bỏng rát do dính ớt
Mẹo nấu nướngTình trạng da bỏng rát do dính ớt có thể được xử lý bằng nhiều biện pháp đơn giản, chẳng hạn như dùng sữa, giấm hoặc dầu ăn.
Loại quả màu đỏ giúp hạ đường huyết, ngừa ung thư đang được bán đầy ở các siêu thị Việt
Ẩm thực 360GĐXH - Trong quả sơ ri có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, trong đó phải kể đến công dụng hạ đường huyết và ngừa ung thư. Hãy tham khảo một số món ăn với loại quả tuyệt vời này.
Loại quả chỉ có vào mùa hè, dùng nấu canh: Giúp dưỡng dạ dày, trị ho, đẹp da lại vô cùng ngon miệng
Ẩm thực 360Món canh này vừa có chức năng bổ sung dinh dưỡng, nuôi dưỡng dạ dày, tốt cho tiêu hóa, làm dịu cơn khát, cải thiện tình trạng lão hóa da, giảm ho, v.v...
Mùa măng tươi mới, học cách muối măng chua ngon!
ĂnGĐXH – Các búp măng tươi rói, mập mạp, nguyên cả vỏ và đủ loại đang được đưa về hầu hết các chợ của Thủ đô. Măng có thể muối, phơi khô, ăn quanh năm nhưng ngon nhất là ăn măng tươi, đúng mùa.
Một thứ rất tốt từ gà vừa giúp hạ đường huyết, cứu tinh của người giảm cân và dễ làm nhiều món ngon
ĂnGĐXH – Đây là một thứ tốt từ gà có thể coi là siêu thực phẩm bởi giàu dưỡng chất. Chúng vừa giúp hạ đường huyết, cứu tinh của người giảm cân và dễ làm nhiều món ngon.
Ăn ốc có nên bỏ đuôi, rất nhiều người đang hiểu sai
ĂnGĐXH - Đuôi ốc chứa nhiều sạn, bẩn, có nên loại bỏ khi ăn, nếu ăn có bị ngộ độc hay nhiễm sán, nhiễm khuẩn?
Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu cực nhanh
Ẩm thực 360Chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu là cách làm được nhiều bà nội trợ thực hiện để chế biến món đồ ăn vặt giòn tan, thay vì chiên trong chảo ngập dầu mỡ.
Cách sơ chế cùi bưởi nấu chè cực ngon
Ẩm thực 360Nhiều người rất thích nấu chè bưởi, tuy nhiên để nấu được nồi chè bưởi ngon thì cần phải biết sơ chế cùi bưởi.
Vì sao cà bung miền Bắc nhất định không thể thiếu loại gia vị này
Ẩm thực 360GĐXH - Cà tươi sống chứa hàm lượng chất solanin độc cao gấp 5-10 lần so với giới hạn an toàn nên cần kết hợp hài hòa vị để mỗi món ăn là một bài thuốc.
Khéo tay làm bánh cuốn ngọt miền Tây
Ẩm thực 360Món bánh cuốn ngọt có nhân đậu xanh và dừa bào sợi đã gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người.
Ăn rau muống xào tái có tốt?
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rau muống đứng đầu trong nhóm rau ăn lá có nguy cơ cao ngộ độc thực phẩm do thói quen nhiều người sử dụng hóa chất trong quá trình trồng trọt.
Lạ miệng với gà hấp muối hột
Ẩm thực 360Nếu như không thích món gà luộc, canh gà, gà rang thì bạn có thể đổi vị với món gà hấp muối hột.
Có nên chiên cá trước khi nấu canh?
Mẹo nấu nướngCanh cá là món ăn ngon nhưng mùi tanh của cá có thể làm giảm sự hấp dẫn của nó, các bà nội trợ đã dùng bí kíp gì để khử mùi tanh và giữ thịt cá không bị nát?
Xuất hiện 'bánh chuối chiên Xuân Son' khiến cư dân mạng đổ xô 'truy lùng'
Ẩm thực 360GĐXH - Sau hình ảnh cầu thủ Nguyễn Xuân Son đi xe máy đến một cửa hàng bánh chuối, cộng đồng mạng đua nhau 'truy tìm' xe bánh chuối chiên trên phố Nguyễn Du (Thành phố Nam Định).
Nàng dâu Tây Bắc chế biến món ngon từ rêu thu hút hàng triệu lượt xem
Ẩm thực 360Các clip chế biến và thưởng thức món ngon từ rêu của nàng dâu Tây Bắc thu hút hàng triệu lượt xem. Nhiều người xem lấy làm lạ, không ngờ rêu cũng là một món ngon.
Vì sao không nên trực tiếp vo gạo trong ruột nồi cơm điện?
ĂnHãy từ bỏ thói quen vo gạo trực tiếp trong nồi cơm điện và thay bằng cách vo gạo an toàn, hợp vệ sinh hơn để bảo vệ sức khỏe và độ bền của thiết bị.
Có phải bạn vẫn nghĩ quần áo phải giặt nước nóng mới sạch?
Bếp đẹpNhiều khả năng bạn đã giặt quần áo sai cách suốt nhiều năm qua. Chúng ta thường được bảo rằng chỉ có nước nóng mới thực sự làm sạch quần áo, đặc biệt là đồ trắng.
9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo
Bếp đẹpGĐXH - Một nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.