Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon
ĂnĐể giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải nghĩ tối nay ăn gì thì bạn có thể tham khảo thực đơn cơm tối vừa làm nhanh lại ngon miệng dưới đây nhé!
Ăn mì tôm ở 'đất nước đến từ tương lai' Nhật Bản có gì hay: Bất ngờ bởi sự tinh tế trong từng chi tiết!
ĂnKhông hổ danh là "đất nước đến từ tương lai", món mì tôm cũng khiến người ta phải trầm trồ.
Cách luộc gà đông lạnh ngon như gà tươi
ĂnNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
Học bố 8x cách làm nước sốt ướp thịt ram, thịt nướng ngon như ngoài hàng
ĂnGĐXH - Một trong những bí quyết làm cho món thịt nướng trở nên hấp dẫn hơn chính là nước sốt ướp thịt. Với phương châm “Hạnh phúc đến từ những bữa ăn ngon miệng”, ông bố 8x sẽ bật mí công thức làm nước sốt thịt ram, thịt nướng ngon “quên lối về”.
Cách hấp mực giòn, không tanh ngay tại nhà
ĂnMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
Thực đơn cơm tối sử dụng nguyên liệu theo mùa vừa tươi ngon lại giàu dinh dưỡng
ĂnĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
Một loài cá khác giống hệt cá trê, ăn ngon nhưng nếu bị ngạnh đâm có thể gây nguy kịch
ĂnGĐXH - Những trường hợp bị các loại cá da trơn đâm vào tay rất quen thuộc như cá trê, cá ngát. Nếu không sơ cứu kịp thời, có thể gặp nguy hiểm. Vì vậy, việc trang bị kiến thức để biết cách xử lý khi bị cá có gai độc đâm trong tay là vô cùng quan trọng.
Thêm cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
ĂnĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Món ăn này là 'thần dược dưỡng da' của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
ĂnĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Đến hẹn lại lên, dân tình Hà Nội lại 'đổ xô' rủ nhau đi ăn loại đặc sản mỗi năm chỉ có một mùa
ĂnGĐXH - Mùa nào thức nấy - sứa đỏ - món “ăn chơi” thanh mát, giải nhiệt mỗi dịp giao mùa xuân - hạ lại được các tín đồ yêu ẩm thực tìm đến và thưởng thức trên những con phố của Hà Nội như: Thanh Hà, Hàng Chiếu, chợ Đồng Xuân, Đường Thành,...
Mâm cỗ cưới chỉ có 5 món gồm toàn đồ hấp luộc gây xôn xao ở Đồng Nai
ĂnKhi bước vào tiệc cưới người bạn thân ở Đồng Nai, nhóm của Tấn Tài được hướng dẫn vào bàn tiệc có đề sẵn tên gọi "Bàn ăn kiêng" với 4 món chính gồm toàn đồ hấp luộc và bưởi là trái cây tráng miệng.
Một món ăn Hà Nội xưa rất ít người biết: Xem cách làm thì mới hiểu tại sao lại dễ bị thất truyền đến thế
ĂnMón ăn khiến người thưởng thức thích thú, trầm trồ.
Món ngon mỗi ngày: Biến tấu những món lạ miệng, bổ dưỡng giúp đôi mắt khỏe từ hoa bí
ĂnGĐXH – Hoa bí bạn đừng bỏ đi. Cách biến tấu dưới đây sẽ giúp bạn có được món ngon mỗi ngày lạ miệng, bổ dưỡng giúp đôi mắt khỏe từ hoa bí.
Khách Tây khen ngợi hương vị của một món bình dân bán đầy vỉa hè Việt Nam, nhận xét: 'Ngon bổ rẻ'
ĂnNhững vị khách nước ngoài sau khi thưởng thức món ăn bình dân, giá rẻ của người Việt đã phải trầm trồ bởi hương vị quá hoàn hảo.
Mùa ốc lể đến, cô gái chỉ dân tình cách ăn ốc không cần dụng cụ nào cực 'ảo'
ĂnHóa ra món ốc “kỳ lạ” này có nhiều cách ăn hơn chúng ta nghĩ.
Giải mã sức hút kỳ lạ món bún đậu mắm tôm
ĂnNếu như phần lớn các món bún khác có vị thanh thanh thì bún đậu mắm tôm lại “xộc” thẳng vào vị giác, một mình một phong cách, không hề nhang nhác bất kỳ món ăn nào.
Bữa ăn đắt đỏ tại nhà hàng sao Michelin duy nhất ở TP.HCM khiến khách Tây cũng phải choáng ngợp: Chả giò, bún chả, bánh mì... bỗng hóa thành món ăn thượng lưu
ĂnNữ du khách nước ngoài nhận xét, bữa ăn hết 2,2 triệu đồng cho 10 món tại nhà hàng sao Michelin là bữa ăn đắt đỏ nhất ở TP.HCM.
Lý do người Việt vẫn “đi cà phê” mỗi ngày bất chấp kinh tế khó khăn?
ĂnCác khó khăn về kinh tế không làm ảnh hưởng tới thói quen “đi cà phê” của người Việt. Gần 60% người được hỏi cho biết sẵn sàng chi từ 41.000 đồng để “đi cà phê”
Món bánh đặc sản làm từ loài rau mùa xuân, ăn không chỉ đẹp da mà còn điều hòa khí huyết, chống đau đầu khi giao mùa
ĂnBánh ngải là món quà tinh tế từ vùng đất Lạng Sơn, không chỉ nức tiếng bởi hương vị đặc trưng khó quên mà còn là lựa chọn thông minh cho sức khỏe.
Làm món bánh ăn sáng đơn giản, ngon mà đẹp mắt lại có đủ rau và đạm, còn giúp giảm cân giữ dáng
ĂnVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
Bật mí công thức làm món cá trắm kho nghệ chuẩn vị miền Trung
ĂnNồi cá trắm kho nghệ nóng hổi, thơm “nức mũi” ăn với cơm là ngon hết ý.
8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024
Ẩm thực 360GĐXH - Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 là dịp để hàng vạn du khách có cơ hội được thưởng thức thiên đường ẩm thực Đà Nẵng.
Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy
ĂnGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính
ĂnĐây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt
ĂnTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết
ĂnGĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.
"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng
ĂnDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất
ĂnTrong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
ĂnLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách
Ẩm thực 360GĐXH – Với hai cách chế biến hạt điều dưới đây, bạn sẽ có được thức quà đãi khách đến chơi nhà ngày Tết lạ miệng. Hạt này tốt với người đái tháo đường, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư.
Xuất hiện 'bánh chuối chiên Xuân Son' khiến cư dân mạng đổ xô 'truy lùng'
Ẩm thực 360GĐXH - Sau hình ảnh cầu thủ Nguyễn Xuân Son đi xe máy đến một cửa hàng bánh chuối, cộng đồng mạng đua nhau 'truy tìm' xe bánh chuối chiên trên phố Nguyễn Du (Thành phố Nam Định).
Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà
Mẹo nấu nướngSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
Có phải bạn vẫn nghĩ quần áo phải giặt nước nóng mới sạch?
Bếp đẹpNhiều khả năng bạn đã giặt quần áo sai cách suốt nhiều năm qua. Chúng ta thường được bảo rằng chỉ có nước nóng mới thực sự làm sạch quần áo, đặc biệt là đồ trắng.
9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo
Bếp đẹpGĐXH - Một nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.