Trong tháng tới, hãy ăn 4 món rau bổ dưỡng, thơm ngon lại mang ý nghĩa may mắn này
ĂnMột năm mới mang đến một khởi đầu mới. Chúng ta không chỉ cần điều chỉnh thói quen tốt, có lợi cho sức khỏe mà còn cần ăn uống đầy đủ để cầu mong những điều tốt lành và may mắn trong năm mới.
Thay đổi thức đơn cho gia đình bằng món bò tiềm thuốc bắc bổ dưỡng
ĂnBò tiềm thuốc bắc là món canh thơm ngon, hấp dẫn và rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là với người vừa ốm dậy, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ chậm lớn.
3 món tuyệt ngon lại dễ làm giúp bạn chống ngán sau 3 ngày Tết
ĂnSau 3 ngày Tết tiêu thụ quá nhiều món như giò tai, canh măng, thịt gà... nhiều đạm, chất béo dễ khiến chúng ta ngán, ngấy. Vậy hãy làm 3 món ăn này vừa nhanh, lại ngon và giúp gia đình bạn chống ngán.
Phương Oanh chăm chỉ vào bếp, bật mí món ăn giải ngán sau Tết ai cũng làm được
ĂnGĐXH - Trong vlog nấu ăn mới nhất của mình, Phương Oanh gợi ý 2 món ăn giải ngán là khổ qua cá thác lác và bò cuộn cải phiên bản "Lộc đỏ".
Cách làm thạch sữa chua dẻo núng nính mềm mịn
ĂnNếu chưa biết làm gì để đãi khách những ngày Tết thì bạn hãy thử ngay công thức làm món thạch sữa chua dẻo thơm, núng nính, ăn là ghiền này nhé!
5 giải pháp ăn uống giúp thanh lọc cơ thể, xóa tan cơn ngấy hiệu quả sau Tết
ĂnGĐXH – Theo chuyên gia, để cơ thể thanh lọc, xóa tan cơn ngấy hiệu quả sau Tết, mọi người có thể áp dụng 5 giải pháp ăn uống này.
Cách làm cá vược hấp bia ngon ngọt giải ngán ngày tết
ĂnCác món hấp luôn là sự lựa chọn ưu tiên khi nghĩ đến các món ăn thay đổi khẩu vị sau nhiều ngày ăn các món chiên, xào, kho đầy dầu mỡ. Hôm nay bật mí cho chị em cách làm món cá vược hấp bia ngon ngọt giải ngán ngày tết.
Những món ăn đặc trưng của các dân tộc thiểu số tại Việt Nam
ĂnViệt Nam không chỉ đa dạng, phong phú trong văn hóa, trang phục mà còn nổi bật với nét ẩm thực độc đáo đặc biệt trong dịp Tết của những dân tộc thiểu số, rất nhiều món ngon thú vị hấp dẫn bạn đọc.
Bà xã NSND Công Lý ngày càng được nể phục nhờ chăm chồng tốt, giỏi nấu ăn
ĂnGĐXH - Bằng tình yêu lớn, Ngọc Hà đã cùng Công Lý đi qua giông bão. Từ một cô gái không biết nấu ăn, Ngọc Hà trở thành người bạn đời, người vợ đảm khiến công chúng càng thêm nể phục.
Công thức làm món cá nục nướng giấy bạc ngon khó cưỡng
ĂnCá lóc nướng giấy bạc là món nướng dân dã với cách làm đơn giản nhưng lại đem đến hương vị thơm ngon khó cưỡng khiến nhiều người mê mẩn.
Món 'bánh Trời' ngày Tết của người Mông
ĂnCứ mỗi độ xuân về, trong ngày Tết của người Mông không thể thiếu được món bánh cổ truyền, đó là bánh dày.
Kỳ lạ rêu suối - Món ăn độc đáo được ví như 'vũ nữ dưới làn nước' ngày Tết của người Thái ở Tây Bắc
ĂnChẳng ai nghĩ những vạt rêu xanh rì mọc nơi bờ suối lại trở thành đặc sản của một vùng đất.
Điều thú vị về món ăn người Hà nội ăn vào dịp Tết ngày mùng 3, 5, 7, 9
ĂnGĐXH - Theo Nhà báo Tuyết Nhung, người có thâm niên nghiên cứu về ẩm thực Hà Nội: Món cuốn tôm đồng người Hà Nội xưa thường ăn vào các ngày Mùng 3, 5, 7, 9 vì đây là thời điểm hóa vàng, mọi người muốn ăn một món ăn mát ruột, lạ miệng mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng
Học cách làm món ăn đặc sắc ngày Tết của đồng bào dân tộc Lự
ĂnGĐXH – Người dân tộc Lự ở Tam Đường, tình Lai Châu vào ngày Tết có nhiều món ẩm thực độc đáo, nổi bật nhất là xôi ngũ sắc. Không chỉ có tính thẩm mĩ cao, món ăn này còn có hương vị thơm ngon.
Nhớ thương canh cá nục lá me non
ĂnCanh cá nục lá me non là món canh thượng hạng chứa đầy nỗi nhớ quê hương của những người con xa xứ vùng duyên hải miền Trung khi mùa mưa về.
Những món ăn chuẩn nếp nhà xưa của danh hài Minh Vượng
ĂnGĐXH - Nhiều món ăn thân thương của người Việt cũng để lại cho nghệ sĩ Minh Vượng nhiều cảm xúc.
Canh chua thịt bò món ngon chống ngán cho bữa cơm ngày Tết
Ẩm thực 360Một bát canh chua thịt bò thơm ngon nóng hổi với vị chua - ngọt vừa giúp làm ấm cơ thể vừa giải ngán cho bữa cơm ngày Tết.
Loại củ xưa thường dùng làm lương thực 'chống đói' của người Việt, nay thành đặc sản thơm nức bán khắp phố khi đông về
ĂnNhững ngày đông tràn về, ăn một bát chè sắn nóng hổi hoặc cầm trên tay một khúc sắn hấp cốt dừa, vừa ấm áp vừa thơm ngon khiến ai nấy đều cảm nhận được hương vị đặc biệt của loại củ dân dã này.
Cách biến tấu thức ăn thừa sau ngày Tết thành món ngon 'nhức nách' giúp các chị em giải quyết vấn đề nan giải này
ĂnGĐXH - Mâm cỗ Tết truyền thống với những món ăn quen thuộc như bánh chưng, giò, thịt gà,... đã khiến nhiều gia đình 'ngán ngẩm', không biết bao giờ mới ăn hết. Tuy nhiên, với những gợi ý sau đây, hy vọng chị em sẽ không khó khăn trong việc giải quyết những vấn đề nan giải này.
Lẩu mắm U Minh: Đậm đà bản sắc mà hồn hậu dân dã như người dân đất Mũi Cà mau
ĂnMắm ở U Minh là một kho tàng đặc sản, từ bình dân đến quý hiếm, bởi sự kết hợp điệu nghệ của những đôi tay tài hoa trong làng ẩm thực.
6 loại nước uống giải rượu bia hiệu quả gian bếp có sẵn nếu lỡ ‘quá chén’ ngày Tết
ĂnGĐXH – Để cơ thể được tỉnh táo, giảm mệt mỏi nếu lỡ ‘quá chén’ ngày Tết có thể dùng 6 loại nước uống dễ làm tại nhà dưới đây.
Lý do người Hà Nội xưa ăn rau muống thanh lịch như thế này!
ĂnGĐXH - Rau muống luộc thanh mát, món ăn dân dã, quen thuộc trong mỗi mâm cơm gia đình Việt.
Có trong tay đùi heo muối Tây Ban Nha, ăn sao cho hợp?
ĂnĐùi heo muối Tây Ban Nha có thể chế biến được nhiều món ngon, giàu dinh dưỡng.
Món ăn ngày Tết mẹ chồng Hà Nội xưa thường dùng thử tài con dâu
ĂnGĐXH - Thời xưa, mẹ chồng còn rất hay thử tài con dâu với những đĩa trứng tráng thái. Thái sao cho khéo, cho đều.
Gà đốt Kampot - Món ăn độc đáo phải thử ở Hà Tiên
ĂnMón gà đốt Kampot hấp dẫn thực khách không chỉ bởi nguyên liệu đặc trưng mà còn do bí quyết chế biến độc đáo của người dân nơi đây.
Câu chuyện đặc biệt ẩn sau chiếc đĩa gia bảo của Tăng Thanh Hà
ĂnGĐXH - Câu chuyện đặc biệt này ẩn chứa đằng sau chiếc đĩa sứ đặc biệt như cách gốm được tạo thành.
Tết nhộn nhịp ngay sau giao thừa, một số quán ăn phục vụ xuyên Tết
ĂnGĐXH - Sau thời khắc đón năm mới, hàng nghìn người dân ở Hà Nội đã đến Phủ Tây Hồ cầu may. Tại các tỉnh thành khác, người người đi hái lộc, giới trẻ đi "ăn xuyên đêm", một số quán cafe, quán ăn phục vụ không kể Tết... Một năm Giáp Thìn nhộn nhịp ngay từ những ngày đầu năm.
Mì sụa - Nét văn hóa đặc trưng từ miệt vườn Sóc Trăng
Ăn"Sụa" có nghĩa là trường thọ, nên món mì này thường được dùng trong những dịp lễ Tết hoặc các bữa tiệc sinh nhật, ngày kỷ niệm.
'Tròn mắt' với cách trình bày trái cây đẹp mê hồn của mẹ đảm ở Hà Nội, nhìn mà không nỡ ăn
ĂnGĐXH - Những đĩa trái cây tuy nhỏ nhưng nếu biết tận dụng, chúng có thể dễ dàng chinh phục bất cứ ai trong gia đình của bạn. Cùng tham khảo ngay cách bày đĩa hoa quả đơn giản mà đẹp mắt của chị Ngọc Bích (Hà Nội).
Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách
Ẩm thực 360GĐXH – Với hai cách chế biến hạt điều dưới đây, bạn sẽ có được thức quà đãi khách đến chơi nhà ngày Tết lạ miệng. Hạt này tốt với người đái tháo đường, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư.
Xuất hiện 'bánh chuối chiên Xuân Son' khiến cư dân mạng đổ xô 'truy lùng'
Ẩm thực 360GĐXH - Sau hình ảnh cầu thủ Nguyễn Xuân Son đi xe máy đến một cửa hàng bánh chuối, cộng đồng mạng đua nhau 'truy tìm' xe bánh chuối chiên trên phố Nguyễn Du (Thành phố Nam Định).
Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà
Mẹo nấu nướngSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
Có phải bạn vẫn nghĩ quần áo phải giặt nước nóng mới sạch?
Bếp đẹpNhiều khả năng bạn đã giặt quần áo sai cách suốt nhiều năm qua. Chúng ta thường được bảo rằng chỉ có nước nóng mới thực sự làm sạch quần áo, đặc biệt là đồ trắng.
9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo
Bếp đẹpGĐXH - Một nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.